5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh

Một số loại thực phẩm bổ dưỡng, giải nhiệt tốt vào mùa hè nhưng nếu ăn nhiều có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 1

Thời tiết mùa hè nóng nực, oi bức của mùa hè có thể làm cả người lớn và trẻ nhỏ khó chịu, thậm chí là tình trạng sức khỏe xấu đi.

Do đó, việc bổ sung các thức ăn giải nhiệt cơ thể là vô cùng cần thiết, một số bậc phụ huynh thường sẽ chế biến những món ăn mát cho con như dưa hấu, cháo đậu xanh, canh khổ qua (mướp đắng)…

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, mặc dù bổ dưỡng nhưng những thực phẩm này cũng có tính hàn cao, ăn quá nhiều đồ lạnh dễ làm tổn thương lá lách và dạ dày của trẻ, ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao, trí tuệ của trẻ.

Các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ nên vì tính bổ dưỡng, giải nhiệt của những thực phẩm sau đây mà lạm dụng cho con ăn quá nhiều, hãy chú ý đến độ tuổi mà cân đối cho con ăn với lượng vừa đủ, để giữ cho cơ thể và tinh thần trẻ sảng khoái vào những ngày hè.

Dưa hấu - Không uống quá 1 cốc nước ép dưa hấu 

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 2

Cháo đậu xanh - Nấu đến khi chín nhừ, ăn lượng vừa phải

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 3

Mướp đắng (Khổ qua) - Không nên cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi ăn

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 4

Nước dừa - Hạn chế cho trẻ dưới 1 tuổi uống

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 5

Trà thảo mộc - Tốt nhất không dùng cho trẻ sơ sinh

5 loại thực phẩm tưởng giải nhiệt tốt, nhưng trẻ ăn nhiều dễ giảm đề kháng, trí thông minh - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

USD lao dốc, yên Nhật trỗi dậy

USD lao dốc, yên Nhật trỗi dậy

Đồng USD suy yếu so với yên Nhật và franc Thụy Sĩ sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng, làm dấy lên nghi ngờ về quỹ đạo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Trong khi đó, đồng euro giảm nhẹ sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ nguyên lãi suất, còn bảng Anh bật tăng nhờ quyết định cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE).