6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền

Những sản phẩm này từng rất phổ biến, nhưng giờ đang dần bị nhiều người cho vào “danh sách đen” vì chúng đã lỗi thời và có nhiều khuyết điểm.

1. Xí xổm

Xí xổm tuy rẻ tiền nhưng không dễ sử dụng và trông khá khó coi. Nếu bạn ngồi xổm khi đi vệ sinh lâu, chân bạn sẽ bị tê. Đặc biệt là người già và phụ nữ mang thai rất bất tiện khi sử dụng xí xổm.

Ngoài ra, xí xổm có quá ít chức năng, bao gồm xả nước và xả nước tự động. Chính vì thế, xí xổm đang dần bị loại bỏ và được thay thế bằng xí bệt hoặc bồn cầu thông minh.

6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền - 1

2. Đèn sưởi nhà tắm

Ánh sáng của đèn sưởi nhà tắm quá chói, không tốt cho mắt. Mỗi lần tắm vào mùa đông, đỉnh đầu thì nóng mà chân thì vẫn lạnh.

Đèn sưởi nhà tắm có hệ thống sưởi bằng ánh sáng thường, được lắp đặt phía trên khu vực tắm vòi sen. Hơi nước bay hơi đi vào đèn sưởi dễ gây đoản mạch, chập điện, gây nguy hiểm về an toàn.

6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền - 2

3. Vòi cố định

Lavabo truyền thống về cơ bản được trang bị một vòi nước cố định. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người thay thế nó bằng vòi nước di động, cho phép xoay linh hoạt tới mọi hướng.

Với sản phẩm này, bạn sẽ thuận tiện hơn khi rửa mặt, gội đầu ở lavabo. Không những vậy, việc vệ sinh khu vực này cũng thuận tiện hơn vì bạn chỉ cần di chuyển vòi nước tới khu vực mong muốn, không cần múc nước để dội nữa.

6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền - 3

4. Gương thông thường

Gương là một thứ không thể thiếu trong phòng tắm, thường được gắn phía trên lavabo để thuận tiện khi đánh răng, rửa mặt, cạo râu,…

Vào mùa đông, sau khi tắm xong gương sẽ bị mờ nên chúng ta không thể soi gương được nữa. Thay vì sử dụng loại gương thông thường, bạn nên lắp đặt gương chống mờ để tránh tình trạng hơi nước đọng trên gương xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thêm loại gương được lắp đèn led, khi đó việc vệ sinh hay trang điểm sẽ dễ dàng hơn.

6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền - 4

5. Vách kính ngăn khu vực khô và ướt

Trước đây, để ngăn khu vực khô và ướt trong nhà tắm, nhiều gia đình đã lắp vách kính nhưng theo thời gian, nó đang dần bị loại bỏ. Sở dĩ như vậy vì vách kính có nguy cơ vỡ khi chịu tác động từ bên ngoài hoặc tự nổ khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Hơn nữa, theo thời gian sẽ xuất hiện vết bẩn và cặn bám trên kính. Những vết bẩn này thường rất khó để làm sạch.

6 đồ dùng trong nhà tắm đang âm thầm bị loại bỏ, khuyên bạn đừng mua mà phí tiền - 5

6. Bồn tắm

Trước đây, nhiều gia đình thường lắp đặt bồn tắm vì họ rất thích cảm giác được ngâm mình trong bồn nước để thư giãn sau một ngày dài. Nhưng bồn tắm đang dần bị loại bỏ vì bồn tắm có chiều dài tối thiểu 1,5m nên chiếm nhiều diện tích, gây vướng, mất thêm thời gian cọ rửa.

Tắm bồn tốn nước hơn, để ngâm cả người phải tốn nửa khối nước, xả trong vòng ít nhất 5 phút. Từ đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tắm bồn. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người “ngại” tắm bồn.

Đặc biệt, với bồn sục massage, phải trang bị thêm máy bơm và phải bảo trì thường xuyên, nếu không dễ hỏng hóc. Ngoài ra, chi phí cho một chiếc bồn tắm không hề rẻ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình