6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa

Một số loại thực phẩm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khoẻ hơn cả sữa, mẹ nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con.

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 1

Khi con người ngày càng chú trọng hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thì một số quan niệm như: “Uống sữa để bổ sung canxi, ăn óc chó để bổ não” ngày càng trở nên phổ biến.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng sữa chứa nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ phát triển, đặc biệt là canxi. Lượng canxi trong sữa chứa khoảng 125mg/100g, loại canxi này còn dễ hấp thu, dễ chuyển hóa năng lượng.

Nhưng trên thực tế, nhiều loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn sữa, vì vậy mẹ cũng cần cho trẻ ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này.

Đậu ngự

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 2

Nấm hương

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 3

Pho mát

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 4

Táo tàu

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 5

Khoai lang

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 6

Ớt chuông

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 7

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Diễn biến từ đầu tới cuối vụ cháy thảm khốc ở Hong Kong

Diễn biến từ đầu tới cuối vụ cháy thảm khốc ở Hong Kong

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã bùng phát và nhanh chóng nuốt trọn nhiều tòa nhà cao tầng tại Hong Kong vào chiều 26/11, khiến hàng trăm người thương vong. Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng vì vẫn có nhiều người nguy kịch và hàng trăm người mất tích.

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Larry Ellison trở lại vị trí người giàu thứ 3 thế giới

Diễn biến cổ phiếu trong cuộc đua AI tiếp tục tạo ra xáo trộn trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Cổ phiếu Oracle phục hồi đã giúp nhà sáng lập Larry Ellison vượt qua Sergey Brin (Google) để lấy lại vị trí giàu thứ ba toàn cầu, trong bối cảnh giới đầu tư đang đánh giá lại ai là “người thắng cuộc thật sự” trong kỷ nguyên AI.

Những câu thơ trong trí nhớ

Những câu thơ trong trí nhớ

Có những câu thơ hoặc bài thơ chúng ta rất thích và thuộc làu một cách tự nhiên. Nó cứ văng vẳng, vấn vương trong đầu với nhịp điệu riêng của nó, hoặc gắn với một kỷ niệm, để rồi không thể quên được. Mà mỗi khi nhớ nó, ta thấy mình đang ngưng đọng ở một khoảng thanh xuân rất đẹp của riêng mình.

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Vở diễn “Lửa cháy Phiên Ngung” và “Chìm trong vòng xoáy” được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025

Sau 10 ngày diễn ra sôi nổi, chuyên nghiệp và đầy cảm xúc (từ ngày 17 đến 26/11) tại Rạp Kim Mã - Hà Nội, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2025 đã quy tụ 8 vở tuồng và 6 vở dân ca kịch các thể loại, với đề tài phong phú, đa dạng của 10 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.