6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa

Một số loại thực phẩm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khoẻ hơn cả sữa, mẹ nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con.

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 1

Khi con người ngày càng chú trọng hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thì một số quan niệm như: “Uống sữa để bổ sung canxi, ăn óc chó để bổ não” ngày càng trở nên phổ biến.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng sữa chứa nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ phát triển, đặc biệt là canxi. Lượng canxi trong sữa chứa khoảng 125mg/100g, loại canxi này còn dễ hấp thu, dễ chuyển hóa năng lượng.

Nhưng trên thực tế, nhiều loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao hơn sữa, vì vậy mẹ cũng cần cho trẻ ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này.

Đậu ngự

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 2

Nấm hương

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 3

Pho mát

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 4

Táo tàu

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 5

Khoai lang

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 6

Ớt chuông

6 loại thực phẩm là "Vua dinh dưỡng" tốt cho trẻ, giàu canxi gấp 2 lần sữa - 7

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xin một lần được hát lại bài ca - Thơ Tạ Xuân Thu

Xin một lần được hát lại bài ca - Thơ Tạ Xuân Thu

Tác giả Tạ Xuân Thu sinh năm 1966, quê quán ở xã Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên (huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình trước đây). Tạ Xuân Thu là cử nhân sư phạm, thường trú tại Hà Nội, đã có nhiều tác phẩm thơ, tản văn được đăng tải trên các báo trung ương và địa phương. "Xin một lần được hát lại bài ca" là bài thơ mới sáng tác của ông.

“4 trong 1” ở NSND Lê Tiến Thọ

“4 trong 1” ở NSND Lê Tiến Thọ

Sự xuất hiện tài năng trong mọi lĩnh vực cuộc sống tất nhiên do chủ thể lao động sáng tạo, học hỏi, rèn luyện như dao càng mài càng sắc là tất nhiên. Thế nhưng khởi thủy của sự hình thành con đường dẫn đến tài năng thường có hai dạng. Dạng thứ nhất là “người chọn nghề” do sống trong môi trường nghề nghiệp của gia đình mà ta quen gọi là có gen truyền. Dạng thứ hai là “nghề