7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng

Bằng cách làm theo 7 điều này, bạn dù ở vị trí nào cũng sẽ nâng tầm ảnh hưởng của mình tại nơi làm việc.

Trong một nền văn hóa công sở phức tạp và phát triển, nhớ rằng dù ở bất kỳ vai trò nào, bạn đều có khả năng lãnh đạo. Dưới đây là 7 cách giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của mình ở nơi làm việc:

Xác định con người của bạn 

Suy nghĩ của bạn không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn ảnh hưởng đến hành động của bạn. Trên thực tế, những cuộc độc thoại nội tâm của chúng ta có xu hướng trở thành một "lời tiên tri" tự ứng nghiệm. Con đường tạo ra ảnh hưởng với mọi người bắt đầu từ bên trong bạn. Bạn là ai và bạn tự nhủ mình đang trở thành ai sẽ giúp xác định tác động của bạn tới những người khác. 

Nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 1

Tạo kết nối và xây dựng mối quan hệ là chìa khóa cho bất kỳ sức ảnh hưởng nào. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn để lại dấu ấn của mình, hãy cố gắng vun đắp các mối quan hệ có ý nghĩa ở các cấp độ. Điều này có nghĩa bạn hãy là chính con người thật của bạn và thể hiện sự quan tâm thực sự đến mọi người. Các mối quan hệ và kết nối là một phần quan trọng của sức ảnh hưởng.

Xây dựng lòng tin 

Những ảnh hưởng có ý nghĩa được xây dựng trên sự tin tưởng. Mọi người càng tin tưởng bạn, họ sẽ càng tôn trọng bạn và bạn sẽ càng có nhiều ảnh hưởng hơn. Hãy làm những gì có thể để xây dựng danh tiếng là người đáng tin cậy, thẳng thắn và có nguyên tắc trong mọi việc bạn làm, mọi người sẽ tự nhiên dành sự tin tưởng và coi trọng bạn. 

Quản lý kiến ​​thức của bạn

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 2

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, thông tin luôn là sức mạnh. Bạn càng có nhiều thông tin thì bạn càng có giá trị. Vì vậy, hãy tìm cách tăng kho thông tin có giá trị cho tổ chức của bạn. Đó có thể là học một kỹ năng mới, suy nghĩ về các giải pháp chiến lược, làm quen với công nghệ mới nhất. Khi bạn biết sử dụng kiến ​​thức của mình một cách hợp lý, không ngừng trau dồi bản thân, giá trị của bạn sẽ ngày một tăng lên. 

Rèn giũa sức mạnh của bạn 

Hãy tập trung vào điểm mạnh của bạn bằng cách hoàn thiện, chia sẻ và sử dụng tài năng của mình. Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp đỡ người khác. Hãy mài giũa những điểm mạnh của bạn và chia sẻ chúng một cách hào phóng. Bạn sẽ ngày càng phát triển và mở ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp. 

Trao tặng món quà thời gian

Nhiều người quá bận rộn với những mối quan tâm của riêng mình và không bao giờ có thời gian dành cho người khác. Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để tìm hiểu những người trong tổ chức của bạn, để biết họ là ai và bạn có thể hỗ trợ họ như thế nào.

Làm cho mọi người cảm thấy có giá trị

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 3

Đó là một trong những mong muốn sâu sắc nhất của con người - được người khác công nhận. Việc làm cho người khác cảm thấy họ có giá trị, được đánh giá cao là cách tốt nhất để bạn tác động đến họ. Hãy chú ý khi mọi người làm việc để biết ai có thế mạnh gì. Ai cũng thích được tận hưởng khoảnh khắc thấy mình được người khác trân trọng.

Nhớ rằng bạn có thể đạt được ảnh hưởng ở nơi làm việc của mình mà không cần quyền lực, quyền hạn hay chức danh nào cả. Đó là tất cả về tính cách, kiến ​​thức và sự hữu ích của bạn. Những gì bạn làm với những sức mạnh bên trong sẽ tạo nên sự khác biệt.

Nguyễn Hường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

“Lá đơn thứ 72”- Thành công mới về xây dựng hình tượng Bác Hồ trên sân khấu

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên sân khấu với nhân vật Bác Hồ thường có hai dạng: Tác phẩm “có nhân vật Bác Hồ” và tác phẩm “về nhân vật Bác Hồ”. Ở dạng thứ nhất, nhân vật Bác được đặt trong một hoạt cảnh hoặc xuất hiện cuối tác phẩm như một biểu tượng. Dạng thứ hai, nhân vật Bác là nhân vật chính, tham gia vào hành động kịch và giải quyết xung