7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng

Bằng cách làm theo 7 điều này, bạn dù ở vị trí nào cũng sẽ nâng tầm ảnh hưởng của mình tại nơi làm việc.

Trong một nền văn hóa công sở phức tạp và phát triển, nhớ rằng dù ở bất kỳ vai trò nào, bạn đều có khả năng lãnh đạo. Dưới đây là 7 cách giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của mình ở nơi làm việc:

Xác định con người của bạn 

Suy nghĩ của bạn không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn ảnh hưởng đến hành động của bạn. Trên thực tế, những cuộc độc thoại nội tâm của chúng ta có xu hướng trở thành một "lời tiên tri" tự ứng nghiệm. Con đường tạo ra ảnh hưởng với mọi người bắt đầu từ bên trong bạn. Bạn là ai và bạn tự nhủ mình đang trở thành ai sẽ giúp xác định tác động của bạn tới những người khác. 

Nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 1

Tạo kết nối và xây dựng mối quan hệ là chìa khóa cho bất kỳ sức ảnh hưởng nào. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn để lại dấu ấn của mình, hãy cố gắng vun đắp các mối quan hệ có ý nghĩa ở các cấp độ. Điều này có nghĩa bạn hãy là chính con người thật của bạn và thể hiện sự quan tâm thực sự đến mọi người. Các mối quan hệ và kết nối là một phần quan trọng của sức ảnh hưởng.

Xây dựng lòng tin 

Những ảnh hưởng có ý nghĩa được xây dựng trên sự tin tưởng. Mọi người càng tin tưởng bạn, họ sẽ càng tôn trọng bạn và bạn sẽ càng có nhiều ảnh hưởng hơn. Hãy làm những gì có thể để xây dựng danh tiếng là người đáng tin cậy, thẳng thắn và có nguyên tắc trong mọi việc bạn làm, mọi người sẽ tự nhiên dành sự tin tưởng và coi trọng bạn. 

Quản lý kiến ​​thức của bạn

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 2

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, thông tin luôn là sức mạnh. Bạn càng có nhiều thông tin thì bạn càng có giá trị. Vì vậy, hãy tìm cách tăng kho thông tin có giá trị cho tổ chức của bạn. Đó có thể là học một kỹ năng mới, suy nghĩ về các giải pháp chiến lược, làm quen với công nghệ mới nhất. Khi bạn biết sử dụng kiến ​​thức của mình một cách hợp lý, không ngừng trau dồi bản thân, giá trị của bạn sẽ ngày một tăng lên. 

Rèn giũa sức mạnh của bạn 

Hãy tập trung vào điểm mạnh của bạn bằng cách hoàn thiện, chia sẻ và sử dụng tài năng của mình. Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của bạn để giúp đỡ người khác. Hãy mài giũa những điểm mạnh của bạn và chia sẻ chúng một cách hào phóng. Bạn sẽ ngày càng phát triển và mở ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp. 

Trao tặng món quà thời gian

Nhiều người quá bận rộn với những mối quan tâm của riêng mình và không bao giờ có thời gian dành cho người khác. Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để tìm hiểu những người trong tổ chức của bạn, để biết họ là ai và bạn có thể hỗ trợ họ như thế nào.

Làm cho mọi người cảm thấy có giá trị

7 cách người khôn ngoan vẫn làm để nâng tầm ảnh hưởng - 3

Đó là một trong những mong muốn sâu sắc nhất của con người - được người khác công nhận. Việc làm cho người khác cảm thấy họ có giá trị, được đánh giá cao là cách tốt nhất để bạn tác động đến họ. Hãy chú ý khi mọi người làm việc để biết ai có thế mạnh gì. Ai cũng thích được tận hưởng khoảnh khắc thấy mình được người khác trân trọng.

Nhớ rằng bạn có thể đạt được ảnh hưởng ở nơi làm việc của mình mà không cần quyền lực, quyền hạn hay chức danh nào cả. Đó là tất cả về tính cách, kiến ​​thức và sự hữu ích của bạn. Những gì bạn làm với những sức mạnh bên trong sẽ tạo nên sự khác biệt.

Nguyễn Hường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý