8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm

Trong nhiều năm nay, người phụ nữ này đã trải qua gần chục lần thụ tinh ống nghiệm thất bại và phải chịu đựng các triệu chứng của nhiễm trùng.

Jayne Huddleston, 63 tuổi - người phụ nữ đã không thể có con vì vòng tránh thai bị bỏ lại trong người suốt 29 năm qua.

Năm 1990, Jayne Huddleston đã được một bác sĩ đa khoa cho biết vòng tránh thai mà cô đặt vào cơ thể khoảng một năm trước đã bị rơi ra ngoài.

Cũng trong thời điểm đó, Jayne quyết định đặt thêm một vòng tránh thai khác. Tuy nhiên 2 năm sau đó, bà và chồng David, 61 tuổi, quyết định có con nên đi tháo chiếc vòng tránh thai đặt lần 2 ra.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 1

Vợ chồng Jayne Huddleston.

Do vòng tránh thai đầu tiên vẫn còn nằm trong cơ thể nên nhiều năm nay mà không hề hay biết, Jayne đã phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu bao gồm kinh nguyệt ra nhiều, chảy máu, đau dạ dày và nhiễm trùng.

Đặc biệt, từ năm 1995 đến 2002, cặp đôi này không thể thụ thai dù đã trải qua 8 lần cố gắng thụ tinh trong ống nghiệm nhưng đều thất bại. Để mong có 1 mụn con, họ đã tiêu tốn hàng nghìn USD.

Mãi đến năm 2019, khi bị đau lưng và phải đi khám, trong quá trình chụp cắt lớp, chiếc vòng tránh thai còn lại trong cơ thể Jayne mới được bác sĩ phát hiện ra. Sau đó, Jayne đã trải qua phẫu thuật gây mê toàn thân để loại bỏ vòng tránh thai này.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 2

Vợ chồng Jayne Huddleston khi mới kết hôn.

Người phụ nữ 63 tuổi cũng cho biết, sau khi vòng tránh thai lần 2 được đưa vào cơ thể năm 1990, Jayne đã xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu. Cô đã nhiều lần đến gặp bác sĩ đa khoa nhưng bác sĩ đều cho rằng chỉ là do nội tiết tố. Kể từ sau khi vòng tránh thai này được tháo ra, vợ chồng Jayne gặp khó khăn trong việc thụ thai trong khi mức độ hormone của 2 vợ chồng cô hoàn toàn bình thường.

Cặp đôi này đã thử mọi cách để mang thai tự nhiên nhưng đều thất bại. Họ đã đến các chuyên gia hiếm muộn đề nghị thụ tinh trong ống nghiệm. Mặc dù bác sĩ luôn kết luận 2 người có phôi chất lượng tốt nhưng quá trình thụ tinh ống nghiệm vẫn không cho kết quả như ý.

Sau khi phát hiện ra vòng tránh thai bị bỏ quên trong cơ thể, Jayne đã nhờ các luật sư làm việc về sơ suất y tế này và bà nhận được khoản bồi thường từ các công ty bảo hiểm vì những biến chứng nghiêm trọng với cơ thể trong nhiều năm qua. Ngoài ra Jayne cũng phải chịu đựng sự khủng hoảng tâm lý sau nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại.

8 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại chỉ vì bỏ quên vòng tránh thai trong cơ thể suốt 29 năm - 3

Không thể có bầu chỉ vì chiếc vòng tránh thai nằm trong cơ thể 29 năm mà không hề hay biết.

Jayne cũng chia sẻ thêm: ''Tôi đã kiệt quệ. Tôi đã khóc và chỉ có thể nghĩ về những đứa trẻ mà đáng lẽ ra tôi và David phải có. Đó là một cú sốc lớn. Sau cuộc phẫu thuật để loại bỏ vòng tránh thai, các triệu chứng đã biến mất nhưng tôi không chắc vợ chồng sẽ vượt qua nỗi đau tâm lý trong suốt bao năm qua".

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung