9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ

Không chỉ nấu cho mình, mỗi ngày Thùy Trinh còn chuẩn bị thêm một suất cơm cũng để chồng mang đi làm.

Là một chuyên viên ngân hàng, vô cùng bận bịu với công việc nhưng Thùy Trinh (27 tuổi, TP HCM) đều tranh thủ thời gian để vào bếp mỗi ngày. Đối với 9X, nấu ăn vừa là sở thích vừa là cách để cô thể hiện tình cảm đối với những người thân yêu của mình. Bên cạnh đó, Trinh nấu ăn mỗi ngày để bản thân trau dồi kỹ năng nấu ăn tốt hơn.

Cô chia sẻ, mình từng được dạy rằng, “Hãy trân trọng người nấu cho bạn một bữa cơm, dù ngon hay không ngon, hãy dành lời khen để họ cảm thấy vui hơn. Người ta đã bỏ thời gian và công sức ra nấu ăn cho mình, đừng tiếc gì một lời khen”. Có lẽ vì vậy mà dù "vật vã" trong bếp cả mấy tiếng đồng hồ, nhưng khi thấy mọi người thưởng thức món mình nấu và khen ngon thì tự khắc mọi mệt mỏi trong cô tan biến hết.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 1

Theo Thùy Trinh, nấu ăn vừa là sở thích, vừa là cách để mình thể hiện sự quan tâm đối với người thân.

Không chỉ nấu ăn hàng ngày, Thùy Trinh còn dành thời gian để chuẩn bị thêm các hộp cơm mang đến văn phòng. 9X cho biết, mình duy trì thói quen này từ lúc mới ra trường. "Thời gian đầu thì mình nấu ít thôi, nhưng một năm trở lại đây là hầu như nấu mỗi ngày. Ăn cơm ngoài là nỗi sợ hãi của mình, vì không hợp khẩu vị, vì nếu không nấu cơm là mình phải đau đầu suy nghĩ xem trưa nay ăn gì. Có hôm mình chỉ đem cơm với trứng chiên, nước tương nhưng cũng cảm thấy ngon hơn rất nhiều so với ăn cơm ngoài", Trinh nói.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 2

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 3

Tiêu chí mang cơm đi làm của Trinh rất đơn giản, chỉ cần nhanh và hợp khẩu vị của bản thân là được. Cô cũng không có định mức rõ ràng về dinh dưỡng cho từng hộp cơm. Hôm nào đầy đủ thì sẽ có 3 món canh, mặn, xào/rau. Cũng có những hôm nấu đơn giản Trinh nấu trứng chiên hoặc một phần đồ xào, miễn 9X thấy ăn ngon miệng là được.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 4

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 5

Để chuẩn bị được hộp cơm mang đi buổi trưa đỡ tốn thời gian, nàng chuyên viên ngân hàng thường lên thực đơn sẵn, đi chợ cho cả tuần rồi phân chia đồ ăn để nấu theo ngày. Đa số cô sử dụng nồi chiên không dầu cho các món chiên, nướng, vừa tiết kiệm thời gian lại hạn chế được dầu mỡ.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 6

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 7

Vì tính chất công việc làm giờ hành chính, nên mỗi tối nấu ăn, Trinh sẽ sơ chế sẵn nguyên liệu, sáng hôm sau chỉ dậy cắm cơm và nấu, tiết kiệm được nhiều thời gian. Đối với những món canh hầm, hoặc kho xào cầu kỳ hơn thì 9X nấu luôn buổi tối, sáng hôm sau hâm lại rồi xếp vào hộp cơm. 

Như vậy, mỗi buổi sáng Trinh chỉ mất khoảng 20-30 phút để chuẩn bị cơm mang đi làm. Tuy chưa từng tính con số cụ thể nhưng 9X cho rằng mỗi phần cơm mình chuẩn bị sẽ có giá dao động khoảng 30-40 nghìn đồng. Mỗi ngày cô sẽ nấu 2 phần cơm, một cho mình, một cho chồng mang đi làm. 

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 8

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 9

Mang cơm ăn trưa ở văn phòng lâu như vậy nên hơn ai hết, Thùy Trinh biết được rất nhiều lợi ích từ việc này. "Mình cảm thấy ăn rất ngon miệng, hợp khẩu vị và đỡ phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì nếu như không đem cơm. Việc nấu ăn mang đi làm cũng tiết kiệm chi phí hơn so với 'order' những món ngon ngoài hàng", cô cho biết.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 10

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 11

Mặc dù nấu ăn đơn giản nhưng bữa nào cô chuẩn bị cũng rất hợp khẩu vị nên chồng rất thích. Thùy Trinh tâm sự, đồng nghiệp của mình cũng đều nấu cơm mang đi làm. Mỗi ngày Trinh và bạn bè 'ăn ké' của nhau, mọi món đều rất ngon miệng. "Các bạn đồng nghiệp hay bảo mình thật là siêng vì ngày nào hộp cơm nhìn cũng ngon mắt". Đây cũng chính là một trong những động lực để 9X chăm chỉ vào bếp chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày.

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 12

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 13

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 14

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 15

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 16

9X khoe cơm mang đi làm đơn giản mà ngon, đồng nghiệp "ăn ké" suốt ngày khen chăm chỉ - 17

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...