9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh"

Nhìn cách trình bày bữa ăn cũng đủ thấy chị Thu Minh đảm cỡ nào.

Là nhân viên văn phòng nhưng công việc của cả hai vợ chồng chị Minh Thu (29 tuổi, TP HCM) vô cùng bận rộn, thời gian sau khi tan làm không nhiều song chính vì vậy mà 9X rất quý các bữa cơm gia đình. Với chị Thu, đây cũng là thời điểm 2 vợ chồng chị chia sẻ niềm vui, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chị vẫn luôn cố gắng sắp xếp để nấu bữa sáng và tối cho chồng, chỉ có bữa trưa mới ăn ở văn phòng.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 1

Chị Minh Thu rất thích nấu ăn.

Chị tâm sự, lúc nhỏ mình được ba mẹ cưng chiều và chủ yếu dành thời gian cho học là chính nên không biết nhiều về nấu nướng. Từ khi lên Sài Gòn học và làm việc, 9X bắt đầu cuộc sống tự lập nên đã nấu ăn. "Từ thời sơ khai mình thích nấu món gì sẽ lên youtube tìm kiếm ngay. sau đó mình nấu cho bạn bè ăn thử xem mọi người đánh giá như thế nào, mình sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau nấu hơn. Dần dần trình nấu ăn cũng được nâng lên một bước. Mình thích cảm giác được những người thân ăn khen ngon và vui vẻ bên bữa cơm, từ đó thích nấu ăn lúc nào không hay", chị nói.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 2

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 3

9X cho biết, bản thân may mắn khi chồng rất hợp gu ăn uống. Anh hiểu sở thích, đam mê của bà xã nên vô cùng chiều chị, luôn đầu tư đồ làm bếp mà vợ thích. Chị đang xây dựng nguyên tắc lối sống xanh và ăn healthy bởi bản thân nghĩ rằng đầu tư cho sức khỏe là không bao giờ lỗ, có sức khỏe mới có thể kiếm tiền được.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 4

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 5

Do đó, 9X vô cùng chú trọng vào bữa ăn, quan tâm xem làm thế nào để đầy đủ chất dinh dưỡng. Chị Thu cho biết, mình cũng chưa từng tính chi phí ăn uống 1 ngày của hai vợ chồng. Lý do đơn giản vì mẹ ở quê luôn gửi đồ ăn sạch còn chị chỉ việc đi siêu thị mua rau, trái cây và những đồ cần thiết để nấu nướng.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 6

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 7

Vì 2 vợ chồng đều bận đi làm, cuối tuần chị Thu hay đi siêu thị mua rau cho 1 tuần. Sau đó đem về rửa sạch, bỏ vào hộp bảo quản, khi nào cần chỉ việc mang ra nấu. Vì thế, chị Thu cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Bữa ăn sáng chị thường mất 15-30 phút tùy món. Bữa tối cũng khoảng 30 phút đến1 tiếng tùy vào ngày hôm đó ăn gì.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 8

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 9

Là người hướng tới lối sống xanh nên chị Thu luôn ưu tiên ăn cơm nhà hơn ăn ngoài. Đồng thời chị có trồng 1 vườn rau sạch, vừa là thú vui ngắm cây và để nấu ăn tăng cảm giác ngon miệng, an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

Vào bữa sáng, chị Thu hay làm món bánh mình sanwich, bò né, ngũ cốc với sữa chua và trái cây, bơ nướng trứng... hạn chế ăn tinh bột nhiều. Còn buổi tối, mâm cơm nhà 2 người luôn đảm bảo 1 món canh, 1 món chính và 1 món rau.

"Riêng cuối tuần và những dịp lễ hay bạn bè tới thăm nhà, mình có nhiều thời gian hơn nên sẽ làm nhiều món sang, sịn hơn. Những ngày này mình sẽ nghiêng về hải sản và món Âu hơn. Để có 1 món ăn ngon, phần chọn nguyên liệu rất quan trọng, mình luôn mua hàng tươi, sống, nhà mình hạn chế ăn đồ đóng hộp, muối chua sẵn...", chị cho biết.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 10

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 11

Do sở thích ăn uống hợp nhau nên 9X ít khi phải đau đầu nghĩ "hôm nay ăn gì". Cả hai vợ chồng chị thường ăn nhiều đồ Âu hơn đồ Á. Đặc biệt, mỗi bữa chị chỉ nấu vừa đủ ăn, cố gắng không nấu vừa để tránh lãng phí. 

Để đảm bảo dinh dưỡng hợp lí và bớt ngán, chị Thu còn thay đổi thực đơn liên tục. Trước khi ăn thứ gì, 9X hay có thói quen lên google tìm kiếm xem nguyên liệu này ăn có tốt hay không? Ăn như thế nào là tốt nhất? Hàm lượng như thế nào là hợp lí? Sau đó chị sẽ phân bổ vào bữa ăn gia đình. Hiện tại, chị đang hạn chế ăn nhiều thịt đỏ, thay bằng thịt trắng và rau là chính.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 12

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 13

Chị tâm sự, cuối tuần là thời điểm mình thích nhất vì có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để chị có thể làm nhiều món mới cho chồng thưởng thức. Dù vậy, chị vẫn đam mê với món Âu. "Gu nhà mình là thích ăn ít nhưng ngon. Mình còn thích bày nhiều món ngon, nước uống như rượu vang hoặc nước trái cây theo mùa tự ngâm ở trên bàn để thư giãn cuối tuần... Mình còn làm gia vị như tỏi phi, hành phi. tương ớt, các loại nước uống, mứt dâu, chà bông... Định hướng sắp tới của mình sẽ trải nghiệm nhiều công thức lạ lạ nữa", chị Minh Thu khẳng định.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 14

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 15

Nhờ tài đảm đang, nấu ăn ngon mà mỗi lần ăn món mới vợ nấu, ông xã chị luôn hết lời khen ngợi. Anh thường nói "Vợ không bao giờ làm chồng thất vọng” hoặc là câu đùa vui vui “Vợ mãi đỉnh”. Cũng có nhiều bạn bè, người thân được thưởng thức món ăn chị Thu nấu và đa phần đều khen chị nấu ngon, trình bày như nhà hàng. Dù mệt mỏi nhưng khi nghe được những lời khen tặng cũng đủ khiến chị Thu vui và hạnh phúc rồi.

"Mình nấu là chính chứ ăn ít. Giờ vào bếp như thỏa đam mê, sở thích của mình. Bếp cũng là nơi giúp mình xả stress sau giờ làm. Mặc dù, mình biết kiến thức nấu ăn còn hạn hẹp, cần phải học tập nhiều hơn nữa. Nhưng chỉ cần có đam mê, mình tin rằng sẽ càng ngày mình càng tốt hơn chính mình của ngày hôm qua", chị Thu vui vẻ nói.

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 16

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 17

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 18

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 19

9X khoe cơm ngập hải sản, hội bạn bè "lác cả mắt" vì đẹp, chồng suốt ngày khen "vợ mãi đỉnh" - 20

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của