Bà mẹ giàu nức tiếng Đoàn Di Băng khoe cảnh tự tiêm kích trứng, chuẩn bị sinh con thứ 4

Trên trang cá nhân, Đoàn Di Băng không ngần ngại đăng tải toàn bộ video về một lần tự tiêm kích trứng, chuẩn bị cho hành trình mang thai em bé thứ 4 nhờ phương pháp IVF.

Nữ đại gia không ngần ngại nhắn nhủ với fan hâm mộ “mấy bà chúc tui may mắn trên hành trình này đi”, kèm với đó là video cận cảnh Đoàn Di Băng trực tiếp cầm kim tiêm, tiêm vào vùng bụng của mình. Dù không giải thích quá nhiều, nhưng bất cứ ai khi xem video cũng hiểu Đoàn Di Băng và ông xã Quốc Vũ đang chuẩn bị cho hành trình mang thai con thứ 4 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện tại, cô đang trong quá trình tiêm kích trứng tại nhà.

Bà mẹ giàu nức tiếng Đoàn Di Băng khoe cảnh tự tiêm kích trứng, chuẩn bị sinh con thứ 4 - 1

Video hiện đã thu hút hơn 9 nghìn lượt like cùng với 2 nghìn bình luận. Rất nhiều hâm mộ đã gửi lời chúc tốt đẹp đến nữ đại gia và mong gia đình cô sẽ sớm đón nhận tin vui. Một số mẹ bỉm sữa sau khi chứng kiến video của Đoàn Di Băng cũng xúc động kể lại hành trình IVF của mình: “mình đã đi qua mấy năm trời, tiêu tốn biết bao nhiêu mà không có kết quả. Nay xem thấy video tự nhiên muốn khóc quá”, “mình cứ tích lũy được bao nhiêu tiền đổ dồn hết vào rồi lại tay trắng, mình làm 3 lần từ Bắc vào Nam rồi, giờ không dám làm chưa đủ chi phí và sợ hy vọng rồi lại thất vọng”, “mình rất sợ kim tiêm mỗi lần thấy cảnh này, công nhận chị ấy thật mạnh mẽ”…

Bà mẹ giàu nức tiếng Đoàn Di Băng khoe cảnh tự tiêm kích trứng, chuẩn bị sinh con thứ 4 - 2

Đoàn Di Băng và ông xã doanh nhân Quốc Vũ đã có 3 cô con gái xinh xắn. Sau khi sinh bé Bing Bing, doanh nhân Quốc Vũ từng tuyên bố không để bà xã sinh thêm con vì lo lắng cho sức khỏe của vợ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những ai thường xuyên theo dõi trang cá nhân của nữ đại gia đều nhận thấy cô thường đi gặp gỡ bác sĩ hiếm muộn Cao Hữu Thịnh. Tuy không chính thức lên tiếng nhưng nhiều người cho rằng, Đoàn Di Băng đã và đang chuẩn bị cho việc mang thai em bé thứ 4 bằng phương pháp IVF.

Bà mẹ giàu nức tiếng Đoàn Di Băng khoe cảnh tự tiêm kích trứng, chuẩn bị sinh con thứ 4 - 3

Được biết, trước khi lựa chọn mang thai IVF, Đoàn Di Băng gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Nữ đại gia từng cho biết cô bị lạc nội mạc tử cung, chỉ số trứng xuống rất thấp, từng sảy thai nạo thai 1 lần khiến thành tử cung mỏng. Tuy nhiên, Đoàn Di Băng vẫn không ngừng hy vọng và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để mang thai em bé tiếp theo.

Vì sao phải tiêm thuốc kích trứng khi thụ tinh trong ống nghiệm - IVF?

Tiêm kích trứng là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện của cả 2 phương pháp hỗ trợ các cặp đôi hiếm muộn có cơ hội làm cha mẹ - thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vậy tiêm kích trứng là gì?

Đối với phụ nữ có chức năng buồng trứng thông thường, buồng trứng giải phóng một quả trứng mỗi tháng trong quá trình rụng trứng. Nếu nó gặp tinh trùng thích hợp sẽ thụ tinh thành phôi thai. Tuy nhiên, tùy vào một số yếu tố, chẳng hạn như độ tuổi của phụ nữ, khả năng làm tổ và phát triển của phôi thai đó sẽ là khoảng 5 - 20%.

Những trứng trưởng thành thì được giải phóng vào vòi trứng, các trứng chưa trưởng thành còn lại (nang) sẽ bị thoái hóa. Do đó, trong điều trị vô sinh hiếm muộn, mục đích chính là làm sao để thu được nhiều trứng trưởng thành nhất có thể. Và đây chính là mục đích của việc tiêm kích trứng.

Trong thủ thuật kích thích buồng trứng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc kích thích hormone kích thích nang trứng (FSH) hoặc hormone Luteinizing (LH). Điều này lần lượt kích hoạt buồng trứng sản xuất trứng trưởng thành hơn. Ngay trước quá trình rụng trứng trong cơ thể có khả năng tăng nồng độ LH. Một mũi kích hoạt hCG (Human Chorionic Gonadotropin) được tiêm để rụng trứng tốt hơn. Việc tiêm kích thích phải đúng thời điểm, đúng liều lượng và người phụ nữ phải thường xuyên tham gia xét nghiệm siêu âm để kiểm tra khả năng buồng trứng kích thích tốt để tạo ra nhiều nang trứng.

Hà Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất