Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng

Dù đang bầu bí nhưng mọi sinh hoạt của Phương Trinh Jolie vẫn không bị ảnh hưởng. Cô vẫn chăm chỉ vác bụng bầu đi sự kiện, chạy show.

Phương Trinh Jolie từng livestream trực tiếp buổi tập yoga của mình lên trang cá nhân. Dù đã có hướng dẫn viên bên cạnh hỗ trợ nhưng nhiều mẹ bỉm sữa vẫn cảm thấy lo lắng em bé trong bụng của nữ diễn viên bị ảnh hưởng. Đáng lưu ý hơn, nhiều mẹ bỉm bình luận dù yoga tốt cho sức khỏe nhưng động tác uốn dẻo quá đà, vận động mạnh không có lợi cho phụ nữ mang thai.

Khi xem mẹ bầu Phương Trinh Jolie tập các động tác yoga, nhiều người đã rất lo lắng: "Trời ơi, đang có bầu tập cái gì vậy trời?", "Muốn làm đẹp sinh xong rồi tập, có bầu tập thể dục nhẹ nhàng cho người có bầu thôi", "Có em bé mà còn tập yoga nữa hả chị?", "Nghỉ tập vài tháng có sao đâu trời", "Nguy hiểm quá"...

Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng - 1

Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng - 2

Khi xem mẹ bầu Phương Trinh Jolie tập các động tác yoga, nhiều người hâm mộ đã rất lo lắng.

Trước sự quan tâm của những mẹ bỉm sữa lo cho tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, Phương Trinh Jolie đã trấn an mọi người rằng: "Hôm nay là ngày thứ 2 Trinh tập. Hôm nay Trinh cảm thấy khỏe hơn ngày đầu tiên. Vì đang livestream nên Trinh đã chọn bài tập nhẹ nhàng để các bầu cùng tập với Trinh".

Bên cạnh đó, cô nàng cũng khuyên các mẹ bầu không nên tự tập những bài yoga khó khi không có hướng dẫn viên bên cạnh.

Được biết, Phương Trinh Jolie đang mang bầu tháng thứ 4 của thai kỳ và đã tăng 7kg nhưng vóc dáng của người đẹp vẫn vô cùng thon gọn. Đặc biệt trước đó vợ chồng cô cùng con gái đã có chuyến đi nghĩ dưỡng tại Mỹ. Trong suốt chuyến đi, Phương Trinh Jolie vẫn đảm bảo là di chuyển an toàn, không đi quá sức để đảm bảo em bé có thể an toàn cùng mẹ.

Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng - 3

Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng - 4

Bầu 4 tháng nhưng Phương Trinh Jolie vẫn rất thon gọn, rạng rỡ.

Dù đang bầu bí nhưng mọi sinh hoạt của Phương Trinh Jolie vẫn không bị ảnh hưởng. Cô vẫn chăm chỉ livestream bán hàng, thanh lý quần áo và vác bụng bầu đi sự kiện, chạy show những ngày cuối năm.

Mẹ bầu có nên tập yoga?

Ngoại trừ những trường hợp bất thường được bác sĩ khuyên không nên tập yoga thì nói chung yoga an toàn trong thai kỳ và có thể bắt đầu tập trong 3 tháng đầu hoặc từ tháng thứ 4 (theo lời khuyên của bác sĩ).

Tập yoga trước khi sinh mang lại nhiều lợi ích khi mang thai. Tuy nhiên, bà bầu cần điều chỉnh việc tập luyện cho phù hợp với sự thay đổi cơ thể. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe thì các thai phụ cũng nên đi khám thai định kỳ để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng khi mang thai cũng như chế độ luyện tập phù hợp.

Khi mang bầu, nếu tập yoga, mẹ bầu nên luôn có 1 huấn luyện viên bên cạnh để điều chỉnh tư thế khi cần thiết. Với những thai phụ luyện tập tại nhà, cần lưu ý tới một số tư thế an toàn như:

Các tư thế mở hông: Gồm các tư thế chim bồ câu, chiến binh II, hình tam giác, tư thế nửa vầng trăng, tư thế góc cố định,... giúp tạo sự linh hoạt cho cơ thể và giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Bầu 4 tháng, Phương Trinh Jolie tập yoga khiến nhiều mẹ bỉm sữa lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng - 5

Nói chung yoga an toàn trong thai kỳ và có thể bắt đầu tập trong 3 tháng đầu hoặc từ tháng thứ 4. (Ảnh minh họa)

Duỗi bên hông: Tư thế cánh cổng và các biến thể của tư thế tấm ván cạnh bên, mang lại cảm giác thoải mái khi phần bụng bị căng quá mức.

Tất cả các tư thế: Các tư thế như con mèo - con bò giúp đưa thai nhi vào vị trí tốt nhất để chào đời. Tư thế này có thể được sử dụng với người muốn sinh con ngôi mông trong thai kỳ sau này nếu bác sĩ khuyến nghị.

Tư thế đứng: Khi phần bụng to lên, thai phụ hãy bắt đầu mở rộng tư thế trong tư thế đứng. Nên đặt chân cách nhau ít nhất bằng hông, đặc biệt nếu người tập đang cúi người về phía trước. Động tác cúi chào mặt trời rất phù hợp cho người đang mang thai.

Ngoài ra, mẹ bầu nên tránh tập những động tác và tư thế yoga đòi hỏi kéo căng quá mức, vặn xoắn, nhảy, thở nhanh, lộn người, gập lưng, nằm sấp… vì có thể gây khó chịu và nhiều rủi ro cho mẹ bầu và thai nhi.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà