Bị chồng đánh đuổi 25 lần một tháng, quyết định cuối của người vợ khiến ai nấy thót tim

Dẫu chồng cờ bạc, đuổi đánh vợ mỗi tháng 25 lần vì người thứ 3 nhưng người vợ vẫn chọn cách nhẫn nhịn chịu đựng, bởi lẽ chị phụ thuộc kinh tế vào chồng, giờ bỏ đi thì chị biết đi đâu về đâu đây.

Có lẽ không phải cặp đôi nào tiến đến hôn nhân đều có xuất phát điểm là tình yêu, một vài người lấy nhau vì bị gia đình ép cưới, vì muốn quên đi người cũ hoặc “tặc lưỡi” cưới đi cho đỡ bị bố mẹ thúc giục,… Với người phụ nữ 57 tuổi đến từ Vĩnh Long này, chị cũng vội vàng kết hôn với chồng khi hai người chưa có tình yêu, để rồi giờ đây chị phải hối hận.

Cuộc hôn nhân không tình yêu và người chồng cờ bạc

“Anh và chị bên nhau 6 tháng thì kết hôn, nhưng thật tình lúc đó chị không hề yêu anh. Chẳng qua vì khi đó chị 23 tuổi rồi, hồi đó 23 tuổi là thuộc vào dạng ế, gái lỡ thì rồi đấy. Tuy không yêu anh nhưng chị thấy anh cũng được, thôi thì mình lấy anh còn đỡ hơn sau này bị bố mẹ bắt gả cho một người mình không quen biết, sợ rằng còn tệ hơn anh nữa”, người phụ nữ chia sẻ với Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A trong chương trình Người thứ 3.

Những năm đầu hôn nhân, đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất với chị, vì dần dần chị thương chồng thật lòng còn chồng cũng rất quan tâm, chăm sóc chu đáo cho chị. Sau khi sinh con gái đầu lòng, người vợ nghe lời chồng ở nhà nuôi con, chăm lo cho gia đình.

Bị chồng đánh đuổi 25 lần một tháng, quyết định cuối của người vợ khiến ai nấy thót tim - 1

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình với Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A trong chương trình Người thứ 3.

Tuy nhiên, khi con được mười mấy tháng tuổi, biến cố lại ập đến khi chồng nợ tới 1 triệu đồng và nhận được lệnh triệu tập của công an. Thời đó, 1 triệu đồng rất lớn, tương đương với 1 cây vàng bây giờ nên chị sốc lắm.

Dẫu vậy, người vợ vẫn bình tĩnh lắng nghe chồng giải thích về số nợ “khổng lồ” đó. Anh nói, anh hùn vốn làm ăn với bạn bè bị thua lỗ và chị chọn cách tin chồng. Mãi tới khi mang thai con thứ 2, chị mới phát hiện ra là chồng mình cờ bạc nên mới nợ nần như vậy và giờ anh vẫn chưa bỏ thói hư đó.

Về quê vợ ở và rồi, người thứ 3 xuất hiện

Sau đó, hai vợ chồng ôm con về nhà mẹ vợ để chồng chị đi chở gạch thuê, nhưng anh nói làm thuê mãi bao giờ mới xây được nhà, nên đi buôn gạch sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Thấy anh nói hợp lý nên chị nghe, hy vọng về một tương lai khấm khá hơn.

Ban đầu cũng có chút tiền nhưng dần dà anh không mang tiền về cho vợ nữa, nhưng người phụ nữ lại nghĩ rằng là do anh làm không có lời thôi. Sau đó, chồng chị chuyển qua đi chở lúa thuê cho người ta, kiếm được kha khá tiền nên anh mua tặng cho chị sợi dây chuyền vàng 2 chỉ. Chị mừng lắm nhưng những ngày sau hai vợ chồng lại hục hặc về chuyện tiền nong. Và rồi, người thứ 3 xuất hiện.

Thực ra, trước đó chị đã nhiều lần nghe vài người nói về chuyện này, nhưng chị vẫn chọn cách chấp nhận và tha thứ cho chồng. Nhưng nào mà ngờ, cô ả “tiểu tam” kia cũng chẳng phải dạng vừa, có lần cô ta gặp chị ở chùa, chủ động nói bóng nói gió về mối quan hệ của ả với chồng chị để chị ghen.

Bị chồng đánh đuổi 25 lần một tháng, quyết định cuối của người vợ khiến ai nấy thót tim - 2

Chồng ngoại tình nhưng chị chọn cách chấp nhận vì chị phụ thuộc kinh tế vào chồng. 

Người phụ nữ có nói với chồng về chuyện này, nhưng không ngờ anh ta không hề cảm thấy hối lỗi mà ngược lại lại thẳng thắn thừa nhận, thậm chí còn đùn đẩy lỗi cho chị. Anh ta trách chị hôi mùi dầu khói bếp, trách chị ở nhà chơi, anh đưa tiền về cho chị quản lý nhưng đến khi cần tiền anh lại như đi xin chị khiến anh chán nản mà tìm người tâm sự, để rồi giờ anh có tình cảm với người đó.

Ngày trước anh và cô ấy chỉ là bạn bè, nhưng giờ anh thật lòng thương cô ấy. Nếu em chấp nhận thì chúng ta cứ tiếp tục chung sống như vậy, nếu không em thích đi đâu thì tùy, trước cưới về tay không thì giờ cũng tay không mà đi, nhà này là của anh”, người phụ nữ nghẹn ngào kể.

Nhưng từ trước đến nay chị phụ thuộc kinh tế vào chồng, giờ anh đuổi thì chị biết đi đâu về đâu, làm gì ra tiền mà ăn. Cho nên, người phụ nữ lại tiếp tục nhẫn nhịn, chịu đựng người chồng phản bội, nhưng đổi lại chị nhận được những lời lẽ cay nghiệt, những trận đuổi đánh thừa sống thiếu chết.

Một tháng anh đuổi đánh chị tận 25 lần. Anh rượt đánh thì chị chạy trốn. Có lần chị năn nỉ vào nhà để nấu cơm cho con ăn nhưng anh dọa giết chị. Anh nói: ‘Để đó tao nấu, tao nấu được, nhà này không có mày bố con tao không có chết. Tao nấu cơm ăn xong, cơm dư tao đổ cho chó ăn còn hơn cho mày ăn”, người phụ nữ chia sẻ với Tiến sĩ Tô Nhi A. Sau đó, hai người vẫn ở chung, nhưng chồng không chu cấp cho chị nữa buộc chị phải đi rửa bát thuê kiếm sống.

Quyết định ra đi và sự hối hận muộn màng của người chồng

Một lần, chị tâm sự chuyện gia đình với một người chị và được người này khuyên lên Biên Hòa, Đồng Nai làm việc. Lúc đó, chị đã 45 tuổi nhưng chị vẫn quyết định dứt áo ra đi. Cầm tháng lương đầu tiên chị mừng lắm, chị mừng vì giờ đây mình đã tự làm ra được đồng tiên, nhưng chị cũng đau xót lắm vì thương con ở nhà không ai chăm bẵm.

Sau đó, con gái chị cũng lên Biên Hòa thuê phòng trọ gần chị để học đại học. Thỉnh thoảng về quê, cô bé thấy bố ở một mình lại ốm đau nên đón bố lên phòng trọ để chăm sóc. Vợ chồng nhiều năm không còn tình cũng còn chút nghĩa, chị khuyên con gái nói bố đi làm bảo vệ cho khuây khỏa lại kiếm được tiền.

Bị chồng đánh đuổi 25 lần một tháng, quyết định cuối của người vợ khiến ai nấy thót tim - 3

Mãi tới về sau, khi chồng đòi giết một lần nữa, người phụ nữ mới quyết định ly hôn. 

Không ngờ, nghe con gái nói vậy thì anh ta lại gọi điện cho chị, đòi giết chị. Những tưởng lại một lần nữa chị lại bỏ qua cho chồng, nhưng không chị đã dứt khoát về Vĩnh Long để làm đơn ly hôn.

Nghe tin vợ về quê ly hôn mình, người chồng mới bắt đầu biết sợ. Anh gọi điện cho chị tới 38 cuộc nhưng chị không nghe, mãi tới khi nghe con trai khuyên, chị mới chịu nghe điện thoại của chồng. “Khi có em anh không biết trân trọng, khi sắp mất em anh thấy không ai bằng em hết nên anh chỉ thương em thôi. Thôi thì em rút đơn li dị lại đi, mình vì con mà sống”, người phụ nữ thuật lại lời chồng nói lúc đó, nhưng chị chỉ đáp lại chồng 2 chữ “muộn rồi” mà thôi, bởi chị đã chịu đựng đủ rồi.

Cuối chương trình, người phụ nữ cũng khuyên các bạn trẻ nên tìm hiểu nhau thật kỹ trước khi tiến tới hôn nhân, đừng yêu vội cưới nhanh vì bất kỳ lý do nào để tránh rơi vào tình cảnh thương tâm như chị.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang lại cho du khách cảm giác hồi hộp, khác lạ đầy thú vị. Dưới đây là những chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.