Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây!

Những tưởng được mọi người khen ngợi, hành động của ông bố gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Cơ sở vật chất lớp học có tác động một phần rất lớn đến thành tích học tập của các con. Thậm chí bàn ghế còn có ảnh hưởng quan trọng đến tình hình sức khỏe non trẻ của các bé. Chính vì điều này, một ông bố mới đây đã tự bỏ tiền túi thay mới cơ sở vật chất trong lớp của con gái nhưng lại nhận về nhiều lời bình luận khiếm nhã.

Theo chia sẻ ở trang 163, một ông bố ở Ganzhou, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc trong một lần đến thăm lớp học của con gái thấy bàn ghế bị cũ và ghế ngồi không được êm, không có phần dựa lưng nên anh lo ngại con gái và các bạn học sinh trong lớp ngồi học không được thoải mái, ảnh hưởng cột sống và kết quả học tập.

Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây! - 1

Anh có phản ánh với nhà trường nhưng sau 1 năm học vẫn thấy cơ sở vật chất như cũ không được thay đổi. Chính vì thế năm học mới này, ông bố đã tự bỏ tiền túi ra mất hơn 10.000 NDT (khoảng 33,5 triệu VNĐ) để mua 45 bộ bàn ghế mới và thay vào lớp học, bỏ những chiếc bàn ghế cũ trong lớp đi.

Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây! - 2

Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây! - 3

Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây! - 4

Ông bố cho rằng những chiếc bàn ghế cũ không bằng phẳng, ngồi không thoải mái. Những bộ bàn ghế mới không chỉ cải thiện được các vấn đề này mà còn có chỗ để cặp cho các em, màu sắc đẹp, gỗ tốt. Lớp học dường như khang trang và mới mẻ hơn sau khi xuất hiện 45 bộ bàn ghế mới. Các em học sinh mừng rỡ, hạnh phúc khi được sử dụng những bộ bàn ghế mới, chắc chắn và đẹp mắt.

Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, một số phụ huynh trong trường và cư dân mạng lại không đồng tính. Họ cho rằng nếu ông muốn thay đổi thì nên thay cả trường đi bởi nếu chỉ thay một lớp học thì sẽ có sự so sánh giữa các giáo viên và học sinh với nhau. Đặc biệt là các em học sinh ở lớp khác sẽ không hề vui vẻ, bị ảnh hưởng tâm lý. Theo mọi người, một là thay mới toàn bộ trường, hai là ông bố nên "đem đồ cũ về đây!".

Bố bỏ tiền túi thay mới toàn bộ bàn ghế lớp con gái, phụ huynh tức giận: Đem đồ cũ về đây! - 5

Trên thực tế, vị phụ huynh này thấy bàn ghế của con gái không được tốt và không chỉ thay con gái mình mà thay cho cả lớp, dù như thế nào thì đây cũng là một việc làm đúng đắn, đáng để làm gương cho các em học sinh và khuyến khích các bậc phụ huynh khác.

Điều đáng nói hơn là bàn ghế chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc học tập, miễn không có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng của trẻ thì không có vấn đề gì lớn.

Điều các bậc phụ huynh cần giúp con em học sinh hướng tới chính là chăm chỉ học tập dưới sự dìu dắt của thầy cô. Bên cạnh đó, mối quan hệ tốt với bạn bè sẽ giúp trẻ có những năm tháng học sinh thật ý nghĩa chứ không phải để con bị ảnh hưởng do bàn ghế xấu hay lớp bạn có bàn ghế tốt còn lớp mình thì không.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h