Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt

Màn nấu cơm bằng bếp điện của chồng Tây ca sĩ Thu Phượng khiến nhiều người buồn cười nghiêng ngả.

Ngoài việc chia sẻ các hoạt động giản dị trong cuộc sống thì Thu Phượng rất chăm chỉ đăng tải các bữa ăn hàng ngày do chính mình tự nay nấu cho chồng Tây và con gái Zon của mình. Qua đó ai cũng nhận thấy nữ ca sĩ "Sao mai điểm hẹn" là người yêu thích bếp núc và nấu ăn ngon. Chắn chắn với cô, được chăm sóc chồng con qua những bữa ăn là một điều hạnh phúc.

Mặc dù đảm đang là thế nhưng thỉnh thoảng cô cũng được ông xã Tây của mình vào bếp nấu nướng. Tuy nhiên mới đây, cô vợ này lại vui vẻ "mách" cộng đồng mạng một pha nấu ăn cơm "đi vào lòng đất" của chồng. Cô viết: "Bố cháu nấu cơm đó nha các Bác. Lưu lại đây để nhớ, đã từng ăn món cơm Tây nấu như thế nào khi không có nồi cơm điện". 

Hóa ra, vào giữa tháng 6 vừa rồi, Thu Phượng được chồng Tây đưa mình và con gái bay từ TP HCM đến Amsterdam (Hà Lan) để gặp gỡ ông bà nhân dịp nghỉ hè. Đây cũng là là lần đầu tiên giọng ca "Sao mai điểm hẹn" ra mắt người thân của chồng sau khoảng 5 năm kết hôn. 

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 1

Thu Phượng cùng chồng và con gái sang Hà Lan thăm nhà nội.

Cũng trong dịp này, ông xã trổ tài nấu cơm bằng nồi thường. Nhưng có lẽ chưa biết cách nấu bằng nồi thường nên cơm đi bị nát như cháo đặc. Mặc dù chưa đến mức là thảm họa nấu ăn nhưng cũng khiến Thu Phượng vui vẻ và đăng tải lên facebook một cách hài hước. 

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 2

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 3

Nồi cơm nát như cháo của ông xã Thu Phượng nấu.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất món cơm của ông xã Thu Phượng nấu là bị lỗi do không có nồi cơm điện, còn lại các món khác được anh chế biến rất hấp dẫn. Chẳng hạn như món đùi gà nướng, bò xào nấm rau cải... vẫn rất "ngon nghẻ", điều này chứng tỏ tay nghề bếp núc của anh cũng "chẳng phải dạng vừa".

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 4

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 5

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 6

Các món ăn khác được chồng cô thể hiện rất tốt.

Khi đăng tải lên mạng xã hội, ngay lập tức bạn bè cô vào bình luận rôm rả. Có người hỏi "Sao cơm nát như cháo vậy?", ngay lập tức cô vào nói con gái mình cũng vừa nói như vậy. "Zon vừa hỏi bà câu đó luôn em ạ, ăn được là ăn được".

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 7

Thực tế trước đó, chồng thầy giáo của Thu Phượng cũng từng trổ tài vào bếp cho vợ con. Gần đây nhất nữ ca sĩ khoe cảnh ông xã Tây làm món ngon đãi mình và con gái: "Đầu bếp Mr.Bull chăm vợ - con cuối tuần... Lâu lắm mới thấy anh nhào bột, làm pizza cả trưa. Vẫn thơm ngon xuất sắc. Yummy".

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 8

Chồng Thu Phượng là thầy giáo người Hà Lan đã trổ tài làm món pizza cho Thu Phượng và con gái riêng của cô mà anh coi như ruột thịt.

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 9

Nhìn thành quả của ông xã nữ ca sĩ đã thấy độ hấp dẫn, trông hút mắt chẳng kém gì ở tiệm. Anh đã bỏ cả buổi trưa để nhào bột mong vợ con có bữa ngon.

Bố dượng nấu cơm cho con gái MC Thành Trung nhưng được hỏi "Sao nát như cháo?", hóa ra vì một lý do đặc biệt - 10

Mỗi bữa ăn, dù mình nấu hay chồng nấu, Thu Phượng đều lan tỏa sự hạnh phúc. Mới đây, vợ cũ Thành Trung cũng đăng tải hình ảnh nắm tay ông xã cùng bữa cơm giản dị với kim chi và canh khổ qua nấu nấm.

Nguyên liệu nấu cơm bằng bếp gas:

- 400gram gạo ngon, dẻo

- Dầu thực vật, giấm ăn.

- Nồi gang 

- Nước vừa đủ

Nếu không có nồi gang, bạn có thể nấu bằng nồi inox nhưng phải điều chỉnh lửa phù hợp tránh bị cháy nồi.

Cách nấu cơm ngon với bếp ga:

Vo gạo với nước sạch 2 lần để bỏ sạn hay những hạt gạo bị hỏng, không cần vo quá kỹ làm mất dinh dưỡng bên ngoài của hạt gạo.

Bạn có thể ngâm gạo từ 15-20 phút trước khi nấu cho gạo mềm, hạt căng bóng hơn.

Cho gạo vào nồi, thêm nước. Lượng nước cần điều chỉnh cho với mỗi loại gạo. Với những loại gạo dẻo thì bạn có thể đo mực nước cao hơn nửa đốt ngón tay một chút. Bật bếp đun sôi.

Khi cơm sôi, mở nắp nồi cơm ra, dùng muôi đảo đều, vặn lửa ở mức nhỏ nhất, đậy nắp nồi nấu tiếp đến khi nước trong nồi cạn.

Khi cơm cạn ủ cơm trên bếp gas với nửa nhỏ khoảng 10– 15 nữa rồi tắt bếp và phải giữ kín nhiệt không cho hơi tỏa ra khỏi nắp thì cơm mới có thể chín.

Khi cơm đã chín để nguyên trên bếp trong 10 phút, sau 10 phút, mở nắp nồi ra, đảo đều cơm lên là xong.

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?