Bỏ lợn 3 năm đến khi đập ra chỉ có 3 triệu đồng, tôi giận run người nghe lời giải thích của chồng

Sau 3 năm tích lũy, tôi tính sơ sơ số tiền trong lợn đất phải được khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên đến khi đập ra, những đồng tiền còn sót lại khiến tôi không tin nổi vào mắt mình.

Vợ chồng tôi lấy nhau 4 năm, hiện vẫn đang ở nhà thuê. Vì bố mẹ 2 bên không có điều kiện nên chúng tôi cố gắng cày kéo, tiết kiệm để mua nhà trả góp trong vòng vài năm tới. Ngoài việc gửi tiết kiệm, mua vàng, tôi còn có thói quen nhét tiền vào lợn, cảm giác có một khoản tiền trong lợn cũng rất thú vị. Tôi bắt đầu bỏ lợn sau khi cưới được 1 năm. 

Lần đầu, tôi bỏ vào lợn 5 triệu. Sau đó cứ mỗi tháng lĩnh lương, hai vợ chồng lại bỏ vào lợn khoảng 2 triệu. Vào dịp Tết, con tôi có tiền mừng tuổi, hay sinh nhật mọi người cho bé tiền, tôi cũng đều bỏ cả vào lợn đất. Tuy không nhớ rõ trong lợn có bao nhiêu tiền, nhưng tôi áng chừng 3 năm qua, số tiền tôi tích góp trong bé heo cũng phải xấp xỉ 100 triệu đồng. 

Thời gian này tiền lãi gửi tiết kiệm tăng cao nên tôi quyết định đập lợn để lấy tiền gửi ngân hàng. Bình thường chồng tôi vốn chẳng bao giờ để ý, quan tâm đến vấn đề tài chính trong nhà, cho vợ toàn quyền quyết định mọi việc nên tôi không cần hỏi ý kiến anh, chỉ thông báo là được. Vì thế, tôi định đập lợn rồi nói chuyện với chồng sau. 

Bỏ lợn 3 năm đến khi đập ra chỉ có 3 triệu đồng, tôi giận run người nghe lời giải thích của chồng - 1

Tôi ngỡ ngàng khi nhìn thấy số tiền trong con lợn đất. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy đi làm về, tôi đem lợn ra đập, trong lòng rất háo hức. Ngờ đâu, khi con lợn vừa vỡ toang lúc là lúc tôi ngỡ ngàng, không tin nổi vào mắt mình. Tôi bỏ vào lợn toàn tiền 500 nghìn, 200 nghìn, rất ít tờ 100 nghìn, thế mà giờ trong lợn chỉ có 2 triệu đồng tiền 500 nghìn, còn lại toàn tiền 50 nghìn, 20 nghìn, đếm vội tổng cộng được 3 triệu đồng. 

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi bủn rủn chân tay, nhấc máy gọi ngay cho chồng. Nghe tôi nói, anh bảo đợi chút anh sẽ về ngay. Trong lúc chờ chồng về, tôi quả thật không chút mảy may nghi ngờ anh. Vì chồng tôi hiền lành, thật thà, không chơi bời gì, ít để tâm đến vấn đề tiền bạc. Tôi chỉ nghĩ đến cậu em họ đang là sinh viên, cách đây mấy tháng có qua nhà tôi ngủ nhờ qua đêm mà thôi. 

Gần 1 tiếng sau thì chồng tôi về đến nhà. Vừa thấy anh tôi đã bù lu bù loa, nhưng chồng tôi lại bình tĩnh đến lạ. Anh đưa tay vén ngang những giọt mồ hôi đang chảy trên trán, rồi nói: “Vợ ơi, anh xin lỗi em. Là anh đã lấy số tiền đó, em nghe anh giải thích”. 

Tôi sững sờ hơn cả lúc đập lợn, gào lên hỏi chồng tại sao lại làm thế, anh dùng tiền để làm gì? Chồng tôi phân trần, cách đây hơn 1 tháng, anh đã đập con lợn này ra, lấy toàn bộ số tiền trong đó, được hơn 90 triệu đồng. Anh mua một con lợn khác y hệt và bỏ vào đó một số tiền lẻ, chính là tiền 50 nghìn và 20 nghìn, còn 2 triệu tiền 500 nghìn kia là tôi mới bỏ thêm vào từ lần lĩnh lương gần đây. 

Toàn bộ số tiền lấy trong lợn đất, chồng tôi đem cho người bạn thân tên Toàn mượn để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Vợ chồng Toàn kết hôn trước chúng tôi, 5 năm rồi nhưng chạy chữa đủ kiểu vẫn chưa có con. Họ làm IVF đã 2 lần nhưng thất bại, hao tốn không ít tiền của, bí quá nên họ hỏi vay chồng tôi. Chồng tôi thương bạn, nhưng nói ra thì sợ vợ không đồng ý nên đánh liều đập lợn cho bạn vay tiền, định khi nào bạn trả sẽ nhét lại vào lợn. 

Bỏ lợn 3 năm đến khi đập ra chỉ có 3 triệu đồng, tôi giận run người nghe lời giải thích của chồng - 2

Chồng tôi vì sợ vợ không đồng ý nên lén đập lợn để cho bạn vay tiền. (Ảnh minh họa) 

Nhìn chồng ra sức xin lỗi, tôi vừa giận, vừa thương. Rõ ràng, 90 triệu đồng là số tiền không nhỏ với gia đình tôi, anh tự ý cho bạn vay mà không bàn bạc với vợ là sai. Hơn nữa, anh lại còn có hành động lén đập lợn lấy tiền, tôi thật không thể tưởng tượng ra nổi. 

Nhưng rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì cũng thương anh, thương cả vợ chồng anh Toàn. Có lẽ bình thường, tôi cũng chặt chẽ trong vấn đề tiền bạc quá, nên chồng mới không dám ngỏ lời nói chuyện cho bạn vay tiền. Biết tin lần này, vợ chồng anh Toàn đã chuyển phôi thành công nên tôi cũng mừng cho họ và bớt giận chồng. Sau sự việc, chúng tôi quyết định từ giờ trong nhà có chuyện lớn, chuyện nhỏ gì vợ chồng đều phải bàn bạc để thống nhất với nhau trước khi thực hiện. 

Làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tốn bao nhiêu tiền?

- Thụ tinh ống nghiệm là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp tinh trùng gặp trứng để diễn ra quá trình thụ tinh trong phòng thí nghiệm tạo thành phôi. Sau đó, phôi được đưa trở lại vào buồng tử cung của người vợ để phát triển như quá trình thụ thai tự nhiên. 

- Quy trình làm IVF khá phức tạp, diễn ra theo nhiều bước: Kiểm tra tổng quát sức khỏe của người vợ, uống thuốc kích trứng, chọc hút trứng, lấy tinh trùng của người chồng, cấy phôi, nuôi cấy phôi và theo dõi tại phòng Lab phôi học. 

- Sau khi chuyển phôi, người vợ được về nghỉ ngơi và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Sau 2 tuần, thông qua việc xét nghiệm máu sẽ biết kết quả có thai hay không. 

- Chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng vô sinh hiếm muộn của hai vợ chồng ở mức độ nào, có các bệnh lý đi kèm không, có cần điều trị bệnh trước khi tiến hành IVF không? Với các trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường, chi phí cho mỗi lần làm IVF rơi vào khoảng 70 - 100 triệu đồng tùy từng bệnh viện. 

Bỏ lợn 3 năm đến khi đập ra chỉ có 3 triệu đồng, tôi giận run người nghe lời giải thích của chồng - 3 

Diệu Thuỳ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trạng thái đối lập của nhà đầu tư vàng và chứng khoán: Người hoan hỉ ôm đống tiền, kẻ mất ăn mất ngủ nhìn tiền rơi

Trạng thái đối lập của nhà đầu tư vàng và chứng khoán: Người hoan hỉ ôm đống tiền, kẻ mất ăn mất ngủ nhìn tiền rơi

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua những phiên giao dịch khó khăn nhất kể từ đầu năm khiến nhiều nhà đầu tư “mất ăn, mất ngủ”. Trong khi đó, người có tiền mua vàng lại hoan hỉ vì đã có quyết định đúng thời điểm khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới.