Bôi chút kem đánh răng lên gương nhà tắm, 1 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra

Gương nhà tắm rất dễ bị bụi bẩn, hơi ẩm bám vào nên rất nhanh bị mờ, bôi chút kem đánh răng lên bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

Hiện nay đa số các gia đình đều lắp đặt gương trong nhà tắm, nhà vệ sinh để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nhưng sau một thời gian, gương trong phòng tắm rất dễ bị mờ, ố vàng và bám nhiều vết bẩn, vệt nước gây khó chịu cho người dùng cũng như khiến không gian nhà tắm trở nên mất thẩm mỹ.

Nếu rửa bằng nước thông thường, các vết bẩn đó rất khó bị rửa trôi. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Thực ra cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên gương nhà tắm là được.

Bôi chút kem đánh răng lên gương nhà tắm, 1 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra - 1

Kem đánh răng có thể dùng để làm sạch gương trong nhà tắm. (Ảnh minh họa)

Trong kem đánh răng có chứa một số chất tẩy rửa, có khả năng làm sạch gương một cách hiệu quả. Hãy lấy một ít kem đánh răng cho lên khăn và thấm với nước. Sau đó dùng chiếc khăn này lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương, mọi vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng, trả lại cho bạn chiếc gương bóng loáng như mới.

Một số cách khác vệ sinh gương hiệu quả

- Dầu gội đầu, xà phòng

Hai thứ này đều chứa chất tẩy rửa. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gội đầu hoặc nước giặt lên bề mặt gương, dùng khăn lau vài lượt là gương sẽ sạch bong sáng bóng, không còn tình trạng bị mờ do hơi nước nữa.

- Giấm trắng

Giấm trắng chứa một lượng nhỏ axit, có khả năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Do đó nếu có sẵn giấm trong nhà bếp, bạn hãy tận dụng nó để làm sạch gương.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch vừa pha, vắt cho ráo nước rồi dùng nó lau gương là được. Nếu không có giấm, bạn có thể thay thế bằng chanh, hiệu quả mang lại cũng tương tự.

Bôi chút kem đánh răng lên gương nhà tắm, 1 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra - 2

Xịt giấm trắng lên gương hoặc nhỏ vài giọt giấm trắng vào nước, nhúng khăn vào dung dịch vừa pha rồi đem đi lau gương nhà tắm sẽ rất hiệu quả. (Ảnh minh họa)

- Muối trắng

Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp giúp món ăn thêm đậm đà, muối còn được nhiều người sử dụng làm nguyên liệu tẩy rửa. Để dùng muối làm sạch gương trong nhà tắm, bạn hãy cho một nắm muối vào khăn mềm, dùng dây chun buộc cố định nắm muối lại.

Nhúng đầu khăn có muối vào nước rồi chà liên tục lên bề mặt gương cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biến mất. Cuối cùng, dùng khăn sạch lau lại gương là được.

- Cồn

Nếu gương trong phòng tắm xuất hiện những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng khăn mềm nhúng vào cồn và lau lên bề mặt gương. Sau vài đường cơ bản, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Bôi chút kem đánh răng lên gương nhà tắm, 1 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra - 3

- Phấn viết bảng

Chuẩn bị 3-4 viên phấn viết bảng, nghiền thành bột rồi hòa với nước. Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch này rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt gương. Sau đó dùng khăn khô, sạch lau lại thêm một lượt nữa là được.

- Nước lau kính

Nếu có sẵn nước lau kính trong nhà, bạn hãy xịt nước lau kính lên gương nhà tắm rồi dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng. Chỉ cần lau vài lần, bề mặt gương sẽ sáng bóng như mới.

Lưu ý, dù vệ sinh gương nhà tắm bằng cách nào thì bạn tuyệt đối không được để gương ướt tự khô, nếu không các hạt nước sẽ để lại dấu vết lên bề mặt gương. Gương nhà tắm rất dễ bị bụi bẩn, hơi ẩm bám vào nên rất nhanh bị mờ, vì vậy bạn cần lau chùi thường xuyên để gương sáng bóng.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.