Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát

Thật khủng khiếp khi bồn cầu bất chợt tắc nghẽn mà bạn không có sự chuẩn bị nào trong nhà. Cuộn màng bọc thực phẩm chính là giải pháp cứu nguy cực kỳ hữu dụng lại xử lý nhanh gọn chỉ trong nháy mắt.

Màng bọc thực phẩm rất hữu dụng trong việc thông tắc bồn cầu. Chúng tạo ra lực đẩy bồn cầu, giúp đánh bật tắc nghẽn.

Bạn có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Quấn màng bọc thực phẩm quanh miệng của bồn cầu sao cho chúng bám thật sát vào thành. Bọc khoảng 2-3 lớp đến khi thật chắc chắn. Nếu không tự tin, có thể dùng băng dính hỗ trợ.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 1

- Bước 2: Giật nước bồn cầu để áp lực của nước sẽ khiến màng bọc căng phồng lên.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 2

- Bước 3: Dùng tay nén màng bọc xuống để đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn, cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 3

Sau khi thực hiện xong, hãy tháo màng bọc ra để kiểm tra kết quả.

Lưu ý: Cách làm này chỉ hiệu quả với tình trạng bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ thông tắc bồn cầu hoặc tìm đến những người thợ chuyên nghiệp.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể sử dụng những cách thông tắc bồn cầu như sau:

1. Dùng nước sôi

Việc sử dụng nước sôi là một phương pháp hiệu quả để xử lý tắc đường ống nước và được áp dụng rộng rãi. Thường thì phương pháp này được sử dụng để giải quyết tắc cống chậu rửa bát do dầu mỡ và rác thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách này để xử lý tắc cống nhà tắm.

Đơn giản chỉ cần sắp xếp một ấm nước sôi và đổ trực tiếp vào ống thoát sàn để loại bỏ cặn bẩn. Nếu tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh để tăng hiệu quả xử lý.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 4

Lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện, bạn nên đeo khẩu trang để tránh hít phải mùi hôi cống.

2. Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Baking soda không chỉ là nguyên liệu dùng để làm bánh mà còn là một nguyên liệu "thần thánh" giúp giải quyết tình trạng tắc đường ống nước.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 5

Bạn có thể chuẩn bị sẵn nước sôi, baking soda và chai dấm để sử dụng. Đầu tiên, hãy đổ một lượng baking soda vừa đủ vào ống thoát. Sau đó, từ từ đổ giấm vào. Đợi khoảng 5-10 phút để cho phản ứng hóa học xảy ra, sau đó đổ một ít nước ấm vào chậu rửa.

Giấm chứa axit và khi kết hợp với baking soda sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, giúp làm mềm các chất thải và đẩy nhanh quá trình giải quyết tắc đường ống. Nước ấm sẽ kích thích quá trình giải phóng các chất thải và giúp chúng dễ dàng bị xả đi.

3. Sử dụng móc phơi quần áo

Một cách không phổ biến lắm nhưng đơn giản và hiệu quả để giải quyết tình trạng tắc đường ống nước là dùng móc phơi quần áo.

Để sử dụng cách làm này, bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra và bẻ cong một đầu để tạo thành một cái móc dạng chữ J. Nếu cần thiết, bạn có thể đeo găng tay cao su và sẵn sàng có một túi để đựng rác lấy ra từ đường ống.

Bồn cầu bị tắc thường xuyên, dùng ngay thứ “mỏng dính” trong bếp thông tắc tức thì, mùi hôi không thoát - 6

Sau đó, tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng gần ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống. Sau đó, thả từ từ đầu móc xuống đường ống nước và sử dụng nó để "câu" những vật cản trong đường ống. Sau khi cảm thấy không còn vật cản, bạn chỉ cần lôi cây móc lên một cách chậm rãi và xả nước là hoàn tất.

Jieun

Tin liên quan

Tin mới nhất