Buộc 2 bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, nhiều rắc rối được giải quyết, tiết kiệm bao tiền

Đừng vội vứt những chiếc bàn chải đánh răng cũ đi vì nó có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền bạc đấy.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên thay bàn chải đánh răng định kỳ 3-4 tháng/lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải có dấu hiệu bị xơ, mòn hoặc toe ra hai bên. Khi thay bàn chải đánh răng mới, nhiều người sẽ thẳng tay vứt cái cũ vào thùng rác. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng cũ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền trong một năm đấy.

Chẳng hạn như bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch vòi nước trong nhà. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 bàn chải đánh răng cũ, căn chỉnh, dùng dây chun buộc chúng lại với nhau, nhúng vào nước rồi mở phần bàn chải ra, chải vòi nước. Khe hở giữa vòi nước thường rất khó làm sạch, buộc 2 bàn chải đánh răng lại như thế này sẽ giúp bạn làm sạch vòi nước dễ dàng hơn.

Buộc 2 bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, nhiều rắc rối được giải quyết, tiết kiệm bao tiền - 1

Hoặc, bạn có thể tút đầu lông của bàn chải đánh răng cũ ra, dùng dây chun buộc 2 bàn chải đánh răng đối mặt với nhau rồi kẹp một mảnh giấy gấp 4 vào giữa. Lúc này, bạn có thể dùng nó như dụng cụ để tách các loại hạt vỏ cứng như đậu phộng, hướng dướng, hạt dẻ cười,…

Buộc 2 bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, nhiều rắc rối được giải quyết, tiết kiệm bao tiền - 2

Một số tác dụng khác của bàn chải đánh răng cũ

- Làm sạch bàn phím: Bàn phím máy tính sử dụng lâu ngày rất dễ bám bụi. Lúc này, bạn chỉ cần lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ chải bàn phím là lớp bụi trên bàn phím sẽ bị cuốn bay dễ dàng.

- Làm sạch lược: Lược chải đầu rất dễ bị bám bẩn bởi mồ hôi và bụi bẩn, gàu trên tóc. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng một ít nước với chất tẩy rửa, chải dọc theo chiều của lược, các vết bẩn trên lược sẽ được loại bỏ.

- Làm sạch cốc: Đầu tiên bạn hãy đốt mặt sau của đầu bàn chải đánh răng cũ, uốn cong bàn chải ra phía sau một góc 90 độ. Như vậy bạn có thể biến bàn chải đánh răng cũ thành vật để cọ rửa những chiếc cốc sâu lòng, chai lọ rồi.

Buộc 2 bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, nhiều rắc rối được giải quyết, tiết kiệm bao tiền - 3

Cách dùng bàn chải đánh răng để làm sạch cốc. 

- Làm sạch gioăng tủ lạnh, khung cửa sổ: Những chiếc bàn chải sau khi được uốn cong có thể dùng để làm sạch các khe hở của gioăng tủ lạnh hoặc khung cửa sổ - những nơi dễ bị bám bụi nhưng không dễ lau chùi.

- Lau vết bút sáp màu trên tường: Để tẩy đi vết bút sáp màu trên tường, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ bôi lên một ít kem cạo râu hoặc kem đánh răng rồi chà lên tường, nơi có vết bẩn. Khi vết bút sáp màu đã sạch, bạn hãy dùng khăn sạch để lau lại lần nữa là được.

- Làm sạch đồ trang sức: Việc vệ sinh các món đồ trang sức thường rất khó khăn vì nó có nhiều rãnh, khe cực nhỏ. Lúc này bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào dung dịch tẩy rửa rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt món đồ trang sức, bụi bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

- Tẩy rửa bồn cầu: Bồn cầu có một số chỗ rất nhỏ hẹp, khó vệ sinh trong khi các dụng cụ vệ sinh thường khá lớn, khó đi vào từng khe để làm sạch được. Đừng lo, bạn hãy hơ mặt trong của cán bàn chải đánh răng cũ trên lửa, rồi bẻ cong thành hình chữ L. Thêm nước tẩy rửa bồn cầu vào và bắt đầu chà những ngóc ngách của bồn cầu là được.  

Buộc 2 bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, nhiều rắc rối được giải quyết, tiết kiệm bao tiền - 4

Cách dùng bàn chải đánh răng làm sạch bồn cầu. 

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Ngày 22-9, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đóng góp yêu thương, Chia sẻ niềm vui”, và trao phương án triển khai xây dựng khu lưu niệm tại 2 xã Yên Kỳ và Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Công trình do Tập đoàn Nam Cường đồng hành tài trợ.