Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng

Món cá sốt chua ngọt đậm đà, thơm nức, thêm một nguyên liệu ít ai ngờ này đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 1kg (cá chép, cá lóc, cá trắm, cá vược hay rô phi...), 150g thịt xay, gừng, tỏi băm, 2 thìa cơm rượu, hành lá, 1 thìa tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc mua online), 1 thìa nước tương, giấm gạo, bột nêm (nếu thích), 1/2 thìa đường, một ít màu điều, 1 thìa nước tinh bột (1 thìa nước hòa với 1 thìa tinh bột)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cá mổ và rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa thành các hình thoi ở hai bên mình cá. Để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn; tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; hành tím rửa sạch, thái nhỏ; ớt cắt thành từng khoanh.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 1

Bước 2: Chiên cá

Đổ dầu ngập chảo, sau khi dầu nóng thì rắc một lớp muối ăn dọc theo mép chảo để chống bắn dầu. Dầu nóng thì cho cá vào chiên ngập dầu, đợi cá chín vàng một mặt thì lật mặt lại. Chiên cá cho đến khi vàng đều cả hai mặt, vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 2

Bước 3: Nấu thịt băm

Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào xào nhanh tay, thêm gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 3

Sau khi tỏi dậy mùi thơm, cho một thìa tương đậu bản vào, cho màu điều vào xào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn vào, xào cho thịt chín tái rồi thêm ít nước vào.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 4

Bước 4: Thêm cá

Cho cá đã chiên vào nồi, thêm 1 thìa nước tương, 1/2 thìa giấm gạo và 1/2 thìa đường, đổ nước nóng vào sao cho ngập mặt cá, đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng 8 phút, sau đó cho 2 thìa cơm rượu vào.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 5

Sau khi cho cơm rượu vào, đun trên lửa vừa trong 2 phút rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, nêm nếm thêm chút bột nêm (nếu thích) hoặc bột canh vào nồi nước sốt, thêm 1 thìa nước tinh bột vào, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một chút dầu ớt, đun một lát cho nước sốt sệt lại, sau đó thêm một ít giấm gạo, rắc hành lá cùng ớt lên, đảo đều rồi rưới đều lên cá. 

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 6

Cá sốt thịt băm nấu kiểu này không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn có chút lạ miệng, thịt và cá quyện vào nhau, ăn với cơm rất cuốn. Thực sự cá sốt chua ngọt mà thêm thịt băm như thế này thực sự là một kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 7

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 8

Cá sốt chua ngọt thêm nguyên liệu ít ai ngờ, được món thơm ngon lạ miệng trôi cơm giàu dinh dưỡng - 9

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi viết

Phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào”

Báo Hà Nội mới vừa tổ chức lễ phát động viết kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô “Ký ức tự hào”. Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 67 năm ngày Báo Hà Nội mới xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2024). Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của ngày Giải phóng Thủ đô, truyền thống

Hải Phòng được chọn tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024

Hải Phòng được chọn tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024

Chiều 28/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Namvà UBND thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức Họp báo Chương trình Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (Vietnam Connect Forum). Đồng chủ trì buổi họp báo có các đại biểu: Nguyễn Như Hiếu - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Đào Quang Bính - Tổng Thư ký T