Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết
Chân gà ngâm sả ớt vừa ngon lại dễ làm, quá hợp để dành cho cả nhà lai rai ngày Tết.
Ngày Tết, ngoài các món ăn truyền thống, các bạn có thể thêm vào những món nhậu lai rai như chân gà ngâm sả ớt vừa giòn ngon, thanh mát cho cả nhà nhâm nhi. Chân gà ngâm sả ớt không những tươi ngon mà còn chẳng hề ngán ngấy.
Chị Vũ Thanh Hoan.
Nếu chưa biết cách làm chân gà ngâm sả ớt như thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức của chị Vũ Thanh Hoan dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 1kg chân gà rút xương.
- 5 củ sả.
- 10 quả ớt.
- 2 củ tỏi.
- 1 nắm lá chanh.
- Gia vị: Muối, đường, giấm, nước mắm.
- Ăn kèm: 5-7 quả quấ (lúc nào ăn mới cho)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chân gà
Rửa sạch chân gà với muối, rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa.
Bước 2: Luộc chân gà
Cho chân gà vào luộc, nước ngập đều chân gà. Khi luộc cho 1 thìa giấm cho trắng chân, muối, gừng, sả vào cho thơm.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Trong khi luộc chân gà thì chế biến rửa sạch các nguyên liệu rồi thái nhỏ để ra đĩa.
Bước 4: Ngâm chân gà trong chậu nước đá
Luộc chân gà khoảng 5 phút sôi là xong. Vớt chân gà ngâm ra chậu nước lạnh có vài hạt muối, để chân gà không bị thâm và giòn, dai hơn. Sau đó cho chân gà vào tủ lạnh cho se da lại.
Bước 5: Chuẩn bị nước mắm ngâm chân gà
Cho nửa bát con nước mắm, nửa bát con giấm, 3 bát nước lọc, 3 thìa muối, 1 bát con đường cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho tan. Khi đun xong, để nguội. Trộn đều lá chanh, tỏi thái lát, ớt băm nhuyễn, sả thái nhỏ vào hỗn hợp vừa đun.
Bước 6: Ngâm chân gà
Trộn đều chân gà và nguyên liệu cho vào hộp hoặc lọ thuỷ tinh. Cho nước ngập đều chân gà. Cất vào tủ lạnh 1 hôm là ăn được.
Chân gà ngâm sả ớt thơm nức, tươi ngon, giòn rụm ăn đã miệng!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận