Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết

Chân gà ngâm sả ớt vừa ngon lại dễ làm, quá hợp để dành cho cả nhà lai rai ngày Tết.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 1

Ngày Tết, ngoài các món ăn truyền thống, các bạn có thể thêm vào những món nhậu lai rai như chân gà ngâm sả ớt vừa giòn ngon, thanh mát cho cả nhà nhâm nhi. Chân gà ngâm sả ớt không những tươi ngon mà còn chẳng hề ngán ngấy.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 2

Chị Vũ Thanh Hoan.

Nếu chưa biết cách làm chân gà ngâm sả ớt như thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức của chị Vũ Thanh Hoan dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- 1kg chân gà rút xương.

- 5 củ sả.

- 10 quả ớt.

- 2 củ tỏi.

- 1 nắm lá chanh.

- Gia vị: Muối, đường, giấm, nước mắm.

- Ăn kèm: 5-7 quả quấ (lúc nào ăn mới cho)

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 3

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 4

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sạch chân gà với muối, rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa.

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà vào luộc, nước ngập đều chân gà. Khi luộc cho 1 thìa giấm cho trắng chân, muối, gừng, sả vào cho thơm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong khi luộc chân gà thì chế biến rửa sạch các nguyên liệu rồi thái nhỏ để ra đĩa.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 5

Bước 4: Ngâm chân gà trong chậu nước đá

Luộc chân gà khoảng 5 phút sôi là xong. Vớt chân gà ngâm ra chậu nước lạnh có vài hạt muối, để chân gà không bị thâm và giòn, dai hơn. Sau đó cho chân gà vào tủ lạnh cho se da lại.

Bước 5: Chuẩn bị nước mắm ngâm chân gà

Cho nửa bát con nước mắm, nửa bát con giấm, 3 bát nước lọc, 3 thìa muối, 1 bát con đường cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho tan. Khi đun xong, để nguội. Trộn đều lá chanh, tỏi thái lát, ớt băm nhuyễn, sả thái nhỏ vào hỗn hợp vừa đun. 

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 6

Bước 6: Ngâm chân gà

Trộn đều chân gà và nguyên liệu cho vào hộp hoặc lọ thuỷ tinh. Cho nước ngập đều chân gà. Cất vào tủ lạnh 1 hôm là ăn được.

Chân gà ngâm sả ớt thơm nức, tươi ngon, giòn rụm ăn đã miệng! 

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 7

Cách làm chân gà ngâm sả ớt giòn ngon, chống ngán nhâm nhi ngày Tết - 8

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024

Dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024

Sáng 18/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 với chủ đề “Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc - Động lực phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Hội nghị.

Honda và Nissan cân nhắc sáp nhập: Tạo nên tập đoàn trị giá 54 tỷ USD?

Honda và Nissan cân nhắc sáp nhập: Tạo nên tập đoàn trị giá 54 tỷ USD?

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản đối mặt với sức ép cạnh tranh từ Tesla và các nhà sản xuất Trung Quốc, Honda và Nissan đang thảo luận việc hợp tác sâu hơn, bao gồm khả năng sáp nhập. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặt lớn, tạo nên tập đoàn ô tô lớn thứ ba thế giới.

Mỹ tiếp tục

Mỹ tiếp tục "tung đòn" vào chip bán dẫn của Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Joe Biden sắp công bố cuộc điều tra thương mại đối với chip bán dẫn của Trung Quốc, nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ mà các quan chức Mỹ cho là tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia. Động thái này có thể dẫn đến các biện pháp hạn chế nhập khẩu hoặc áp thuế đối với các sản phẩm sử dụng chip Trung Quốc.