Cãi nhau vì tiếng ngáy ngủ, người đàn ông chém hàng xóm tử vong

Cuộc tranh cãi về tiếng ngáy ngủ nhanh chóng leo thang thành bạo lực, kết thúc với cái chết của Wallace khi Casey không kiểm soát được hành vi.

Một vụ án mạng đã xảy ra gần đây tại ngoại ô Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Christopher Casey (56 tuổi) đã dùng dao chém tử vong hàng xóm của mình sau khi xảy ra tranh cãi, nguyên nhân của cuộc tranh cãi là "tiếng ngáy ngủ" quá ồn.

Cãi nhau vì tiếng ngáy ngủ, người đàn ông chém hàng xóm tử vong - 1

Ảnh minh họa.

Theo truyền thông địa phương, ông Christopher Casey, cư dân Upper Morland, đã bị Tòa án Quận Montgomery kết án 23 tháng tù giam và 3 năm quản chế vào tuần trước. Casey bị buộc tội ngộ sát và sở hữu công cụ phạm tội sau khi dùng dao chém tử vong hàng xóm Robert Wallace (62 tuổi). 

Theo công tố viên, bi kịch xảy ra khi Wallace đẩy cửa sổ nhà mình, dẫn đến cuộc tranh cãi với Casey về vấn đề ngáy ngủ. Hai người sống trong các căn nhà song lập chỉ cách nhau một bức tường. Cuộc tranh cãi nhanh chóng leo thang thành bạo lực, kết thúc với cái chết của Wallace khi Casey bị cơn giận che mờ lý trí, không kiểm soát được hành vi.

Gia đình Wallace cho biết, nạn nhân đã phải chịu đựng những đêm mất ngủ liên miên do tiếng ngáy quá to của Casey. Tiếng ngáy ngủ vang vọng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc của Wallace, khiến ông vô cùng mỏi mệt và mất bình tĩnh. Tại phiên tòa, Casey đã bày tỏ lời xin lỗi chân thành với gia đình Wallace.

Luật sư bào chữa James Lyons đã đưa ra lập luận, Casey đã nhiều lần bị Wallace đe dọa tính mạng vì vấn đề ngáy ngủ. Lyons nhấn mạnh rằng, thân chủ của ông không thể chịu đựng được sự lạm dụng và đe dọa liên tục này nên đã hành động mất đi lý trí.

Cuối cùng, với tội danh ngộ sát và sở hữu công cụ phạm tội, Casey nhận án 23 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Phiên tòa kết thúc với lời kêu gọi từ cả hai phía về sự cần thiết của lòng khoan dung và giao tiếp hiệu quả giữa hàng xóm.

Cộng đồng Upper Morland vẫn đang trong tình trạng sốc sau vụ việc này, nhiều người xem đây là một bài học đau thương về hậu quả của việc để mâu thuẫn nhỏ phát triển thành thảm kịch.

Qua trường hợp này, các chuyên gia tâm lý và xã hội học cũng đưa ra cảnh báo, những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt như tiếng ồn có thể leo thang thành bạo lực nếu không được giải quyết đúng cách. 

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng USD tăng cao kỷ lục, yên Nhật lao dốc: Điều gì đang xảy ra?

Đồng USD tăng cao kỷ lục, yên Nhật lao dốc: Điều gì đang xảy ra?

Đô la Mỹ tiếp tục giữ vững mức tăng so với yên Nhật và euro, khi các nhà đầu tư lo ngại về chính sách tài khóa của Nhật và chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để dự đoán động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Biến động trên thị trường ngoại hối và tín hiệu từ Nhật – Mỹ đang tạo nên bối cảnh căng thẳng cho các nhà giao dịch.

Đại đoàn kết - Nguồn lực vô tận cho khát vọng phát triển

Đại đoàn kết - Nguồn lực vô tận cho khát vọng phát triển

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tư

Hải Phòng: Giới thiệu Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 103 năm Ngày sinh của cố Nhạc sĩ Đỗ Nhuận: “Đỗ Nhuận – Âm thanh cuộc đời” - Cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam

Hải Phòng: Giới thiệu Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 103 năm Ngày sinh của cố Nhạc sĩ Đỗ Nhuận: “Đỗ Nhuận – Âm thanh cuộc đời” - Cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam

Sáng ngày 18/11/2025 Nhà hát Nghệ thuật đương đại Hải Phòng tổ chức họp báo Giới thiệu Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 103 năm Ngày sinh của cố Nhạc sĩ Đỗ Nhuận, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch

Kiếm bộn tiền, trở thành tỷ phú nhờ bán trang sức cưới

Kiếm bộn tiền, trở thành tỷ phú nhờ bán trang sức cưới

T.S. Kalyanaraman, nhà sáng lập Kalyan Jewellers, đã biến đam mê kinh doanh trang sức cưới thành một đế chế vàng rực rỡ. Giữa thời điểm giá vàng leo thang, Kalyan Jewellers vẫn mở rộng mạng lưới cửa hàng, tập trung vào khách hàng có ngân sách khác nhau và khai thác văn hóa vàng sâu sắc của Ấn Độ.