Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy"

Bạn bè, dân mạng "ăn qua màn hình" cũng phải xuýt xoa với Cao Thái Sơn: "Nhìn thôi đã thấy ngon rồi".

Từ lâu, Cao Thái Sơn đã rất sành sỏi nấu nướng và thường xuyên vào bếp nấu cho những người thân yêu. Nam ca sĩ từng tâm sự rằng: "Cuộc đời còn gì hạnh phúc hơn là cái gì cũng làm được. Tuy hơi cực tí nhưng nếu không phải người thích quan tâm chăm sóc người khác chắc cũng không làm được. Ấy vậy mà vui".

Mới đây, giọng ca sinh năm 1985 vừa khoe món phở mình mới thực hiện khi sang Mỹ. Chính anh cũng phải tự khen với thành phẩm của mình: "Trình độ nấu phở Bắc hết sảy tại Mỹ". Nhìn món phở của Cao Thái Sơn, bạn bè và dân mạng không ngừng xuýt xoa.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 1

Cao Thái Sơn đã nhiều lần thực hiện món phở, từ phở bò đến phở gà. Anh từng nấu phở cho Hương Tràm và được đàn em khen tấm tắc.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 2

Lần này khi sang Mỹ, nam ca sĩ tiếp tục thực hiện món phở bò. Khâu nguyên liệu được anh chuẩn bị kỹ càng để cho món phở thơm ngon nhất.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 3

Dù thực hiện được nhiều món Âu - Á khác nhau nhưng nam ca sĩ vẫn yêu những món Việt, trong đó có "quốc hồn quốc túy" là phở Bắc.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 4

Nhiều ngườiấm tắc khen: "Nhìn đã thấy ngon rồi anh à", "Khéo tay quá ta ông bố bỉm sữa", "Anh siêu vậy", "1 tô đặc biệt bạn ơi", "Phở anh nấu là số 1"...

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 5

Sau đó, Cao Thái Sơn còn khoe "tác phẩm mọi người ăn", đó là cái tô đã cạn sạch và bày tỏ với fan: "Ngon thật em à. Bạn anh ăn nè".

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 6

Trước đó, ông bố bỉm sữa đăng tải buổi họp lớp với các bạn cấp 3 tại nhà mình. Anh cho hay: "Tự tay vào bếp nấu những món đặc biệt, ai mà nghĩ ngót ngét 40 tuổi chứ". Ai nấy phải há hốc khi nam ca sĩ nấu nướng và bày biện chẳng kém nhà hàng cao cấp.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 7

Trình nấu đồ chay của anh càng khiến mọi người phải ngạc nhiên. Bữa ăn chay tại nhà được bày biện vô cùng chỉn chu, đẹp mắt.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 8

Cao Thái Sơn cho biết: "Bữa ăn thực vật khoẻ mạnh ngon nhất tại nhà từ trước đến nay". Trong hình là thịt nướng nhân nha đam sốt hoàng kim.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 9

"Nem rán yêu thương nhân nấm hương", ca sĩ 8x chia sẻ.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 10

Món mực sốt tày được anh trang trí với rau thơm và những chùm tiêu xanh.

Cao Thái Sơn nấu ăn đẳng cấp như nhà hàng, tự khen trình độ nấu phở "hết sảy" - 11

Khoe tài nấu ăn, Cao Thái Sơn được nhiều người ngưỡng mộ vì vừa hát hay, giàu có lại giỏi giang bếp núc. Không ít bạn bè từng được thưởng thức món ăn anh nấu đã chấm ngay điểm 10.

Tham khảo cách nấu phở bò miền Bắc chuẩn vị:

Nguyên liệu

Xương ống: 2 kg.

Thịt thăn, nạm bò: 1kg.

Hành tây: 3 củ.

Hành lá: 5 cây.

Gừng: 1 củ.

Hành tím: 6 củ.

Bánh phở.

Rau ăn phở.

Đường phèn: 200g.

Gia vị nấu phở: 1 gói.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối.

Cách thực hiện 

- Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch xương ống và thịt bỏ với nước muối sau đó để ráo. Chia thịt bò thành miếng vừa vặn để nấu cùng nước dùng.

Chần qua xương bò sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. 

Hành tây lột vỏ và và rửa sạch. Một củ giữ nguyên, một củ bào mỏng.

Hành tím lột vỏ. Sau đó, bạn rửa sạch hành lá, hành tím và gừng. Hành lá chia thành hai phần, phần đầu hành cắt làm 4 phần theo chiều dọc, phần còn lại băm nhỏ. 

Nướng hành tây đã cắt đôi, gừng và hành tím đến khi dậy mùi. 

Rang gia vị nấu phở đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi lọc và buộc chặt. -  Nấu nước dùng

Cho xương ống, thịt bò, gói gia vị và những nguyên liệu đã nướng vào nồi chứa 2,5 lít nước sạch và đun trong 30 phút. Bạn nên thêm 1 muỗng muối để thịt bò đậm đà hơn. 

Sau 30 phút, vớt thịt bò ra đợi nguội và thái lát mỏng vừa ăn. 

Thêm 200g đường phèn, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ¼ muỗng mì chính vào nồi nước dùng và khuấy đều. Ninh nước dùng với lửa đều trong 30 phút nữa thì tắt bếp và vớt gói gia vị ra. 

- Hoàn thành

Cắt bánh phở thành sợi và cho ra tô, rải thịt bò đã cắt miếng và hành tây bào sợi và hành lá vào lên bề mặt. 

Múc nước dùng vào tô và bạn đã hoàn thành món phở Bắc hấp dẫn. 

Linh San

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về