Cặp sinh đôi khác nhau một trời một vực do chênh lệch kích thước khiến nhiều người ngỡ ngàng

Người chị to gấp 3 lần em gái song sinh khiến nhiều người không tin vào mắt mình.

Một bé gái đã khiến nhiều người phải kinh ngạc khi chào đời với cân nặng gấp đôi em gái song sinh của mình. Cô Audrieanna Lambert, mẹ của hai đứa trẻ cho hay những người xa lạ nhìn thấy họ đều "không thể tin rằng cả hai là chị em sinh đôi". 

Bà mẹ 33 tuổi đến từ Mỹ, kể lại rằng cặp song sinh chào đời sớm hơn 11 tuần so với mong muốn. Bé Mila nặng 1,2kg trong khi bé Reagan chỉ có 0,4kg. Cô Audrieanna cho hay, đó là điều vô cùng kỳ diệu khi bé Reagan chào đời an toàn.

Trước khi sinh con, cô đã được bác sĩ cảnh báo rằng, nhiều khả năng, Reagan không thể sống sót vì đã ngừng phát triển ở tuần thứ 20. Cô bé này đã phải trải qua 118 ngày trong bệnh viện để chiến đấu với căn bệnh nhiễm trùng máu trước khi có thể về nhà đoàn tụ với chị gái ở Washington, Pennsylvania. Trong khi đó, bé Mila chỉ cần trải qua 45 ngày trong bệnh viện.

Hiện tại, cặp song sinh đều phát triển khỏe mạnh nhưng kích thước của hai em vẫn khác nhau. Bé Mila giờ nặng 9,2kg còn bé Reagan là 6kg. Cô bé này chỉ mặc quần áo size 3 tháng tuổi, trong khi chị gái cô mặc size 12 -18 tháng tuổi. Bất chấp sự khác biệt này, cả hai chị em vẫn rất thân thiết với nhau.

Cặp sinh đôi khác nhau một trời một vực do chênh lệch kích thước khiến nhiều người ngỡ ngàng - 1

Cặp song sinh chênh lệch kích thước quá nhiều.

Người mẹ cho biết: "Cả hai đứa trẻ đều rất tuyệt vời. Bất chấp thân hình nhỏ bé của mình, Reagan vẫn tập đi rất tốt và vượt quá sự mong đợi của chúng tôi. Mọi người sửng sốt khi thấy Reagan bước đi vì con gái tôi quá nhỏ bé. Chẳng ai tin rằng tôi đã có cặp song sinh".

Quay trở lại quá khứ, cô Audrieanna và chồng, anh Chase, 30 tuổi, đã biết được việc họ sắp có con vào tháng 6/2021 nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm sau nhiều năm vật lộn để có được một mụn con. Ở tuần thứ 6, cặp vợ chồng biết được rằng họ sẽ có cặp song sinh. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo rằng bé Reagan có kích thước rất nhỏ và khó có thể trụ lại lâu dài. 

Ở tuần thứ 15, họ được thông báo rằng Reagan đã bắt kịp, nhưng khi siêu âm ở tuần thứ 20, cô bé lại bị tụt lại phía sau và nhỏ hơn 18% so với chị gái mình. Điều này khá phổ biến trong thai kỳ song sinh. "Hạn chế tăng trưởng trong tử cung có chọn lọc" còn được gọi là "hạn chế tăng trưởng thai nhi có chọn lọc" xảy ra ở 10-15% trường hợp mang thai đôi.

Cặp sinh đôi khác nhau một trời một vực do chênh lệch kích thước khiến nhiều người ngỡ ngàng - 2

Hai đứa trẻ ngày một khôn lớn hơn.

Ở tuần thứ 24, cặp vợ chồng nhận được tin dữ rằng Reagan hiện đã nhỏ hơn 50% và gặp vấn đề với tình trạng chảy máu dây rốn. Cha mẹ em được thông báo rằng bào thai sẽ không trụ nổi trong vòng hai tuần. Nhưng hai tuần sau, khi siêu âm ở tuần thứ 26, các bác sĩ phát hiện ra rằng tim của Reagan vẫn còn đập và cô Audrieanna được đưa vào Bệnh viện West Penn ở tuần thứ 27 để được theo dõi. Sau đó, cặp song sinh chào đời trước sự hỗ trợ tích cực của các y bác sĩ.

Người mẹ nhớ lại: "Khi tôi nhìn thấy Reagan, con bé nhỏ đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Tôi biết con mình sẽ rất nhỏ nhưng không nghĩ lại quá bé nhỏ đến vậy. Mila to gấp ba lần em gái mình. Mặc dù vậy, Reagan vẫn phát triển bình thường dù bé như hạt tiêu".

Giờ đây khi đã 19 tháng tuổi, cặp song sinh đang đạt được những cột mốc quan trọng. Reagan đang đi bộ và có thể nói 15 từ, trong khi Mila đang chạy và có vốn từ vựng 60 từ. Audrieanna cho biết: "Con tôi khá tuyệt vời. Bước đi của con bé không hoàn hảo nhưng con tôi đã rất độc lập. Mila chạy khắp nơi. Cô bé chính là người cổ vũ sôi nổi nhất để em gái bước đi". 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.