3 loại hoa ngược đời cứ đến hè là “ngủ đông”, cần cắt bớt nước nếu không chết cả chậu

Vào mùa hè, 3 loại hoa này ngủ đông nên cần tưới ít nước, như vậy mới giúp cây phát triển tốt. 

Nhiều người nói vào mùa hè nhiệt độ tăng cao, lượng nước bốc hơi nhanh nên đất trồng trong chậu nhanh khô, vì vậy cần tưới nhiều nước, tưới thường xuyên. Giống như cây dành dành, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng,... những loại cây này hầu như ngày nào cũng cần được tưới nước, nếu bạn không tưới nước trong một ngày, lá sẽ chuyển sang màu vàng và khô héo ngay.

Tuy nhiên, có một số loại cây không cần tưới nước nhiều như vậy, thậm chí tưới quá nhiều sẽ không có lợi cho sự sinh trưởng của chúng trong mùa hè. Sở dĩ như vậy là vì chúng “ngủ đông”trong mùa hè, không cần quá nhiều nước và chất dinh dưỡng, nên cho dù 10 ngày không tưới cũng không có vấn đề gì, thậm chí có khi chúng còn“lén lút”mọc lên chồi mới. 

Xương rồng Keel

3 loại hoa ngược đời cứ đến hè là “ngủ đông”, cần cắt bớt nước nếu không chết cả chậu - 1

Loại xương rồng này còn có tên gọi khác là xương rồng 3 cạnh, mọc thẳng đứng, sống lâu năm và có thể nở hoa. Đặt một chậu ở ban công hoặc sân thường có thể trấn trạch, xua đuổi những điều không may mắn ra khỏi nhà. 

Khi trồng xương rồng Keel, bạn nên chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm cát sông để tránh bị tích nước trong chậu gây thối rễ. Vào mùa hè, cần ít tưới nước hơn, tưới càng ít cây càng phát triển tốt, 10 ngày tưới một lần là được. 

Ngoài ra mùa hè nắng gắt, không nên đặt ở nơi có quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Sau 2 năm trồng, bạn nên thay đất cho cây một lần để xương rồng Keel phát triển tốt hơn. 

Hoa trường sinh

3 loại hoa ngược đời cứ đến hè là “ngủ đông”, cần cắt bớt nước nếu không chết cả chậu - 2

Loại hoa này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ, sung túc. Không chỉ vậy, hoa trường sinh còn rất đa dạng về màu sắc nên được nhiều người chọn trồng trong nhà. 

Mấu chốt là loại hoa này rất dễ trồng và dễ bảo dưỡng, chịu hạn rất tốt. Vào mùa hè, các loại hoa và cây cảnh khác cần rất nhiều nước, cần tưới thường xuyên nhưng hoa trường sinh lại không cần như vậy. 

Bởi vì khi nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, loại hoa này sẽ đi vào trạng thái bán ngủ đông, tốc độ sinh trưởng rất chậm nên không cần nhiều nước. Bạn chỉ nên tưới khi thấy đất chậu đã khô, 5-7 ngày tưới nước một lần là được. 

Ngoài ra để bảo dưỡng hoa trường sinh vào mùa hè, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng tán xạ, tránh ánh sáng trực tiếp. Có như vậy cây mới sống sót qua mùa hè, thậm chí có thể không bị rụng lá mà còn mọc lên chồi mới nữa đấy. 

Lan càng cua

3 loại hoa ngược đời cứ đến hè là “ngủ đông”, cần cắt bớt nước nếu không chết cả chậu - 3

Lan càng cua có màu sắc sặc sỡ, mang vẻ đẹp độc đáo nên được nhiều người ưa chuộng. Loài cây này thuộc họ xương rồng nên thân rất mềm, có màu xanh bóng và phân thành rất nhiều nhánh. 

Khi bảo dưỡng lan càng cua vào mùa hè, bạn cần chú ý không để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và cần hạn chế tưới nước. Sở dĩ như vậy vì lúc này cây đang trong thời kỳ ngủ đông, tưới quá nhiều nước sẽ khiến lá bị mềm, lá khô dần và bắt đầu rụng. Một tuần không tưới cũng không sao, thỉnh thoảng tưới thì chỉ nên tưới một chút, không cần tưới đẫm cho lan càng cua. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất