Cây kim tiền rất thích 3 “món ăn vặt” này, chồi non mọc tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều

Cây kim tiền không sinh sôi nảy nở cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, nếu gặp tình trạng này bạn có thể cho cây ăn 3 "món ăn vặt" này.

Nếu bạn thích trồng cây cảnh thì nhất định phải có một chậu cây kim tiền ở nhà. Cây kim tiền có thể trồng ở ban công hoặc phòng khách đều được. Lá của cây kim tiền thường xanh quanh năm, màu sắc bóng đẹp, cho nên nó không chỉ giúp tô điểm cho căn nhà mà còn giúp ngôi nhà tràn đầy sức sống, nuôi dưỡng tinh thần.

Cây kim tiền còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, lá của nó giống như những đồng xu xâu lại với nhau nên tượng trưng cho phú quý, tài lộc. Tuy nhiên nếu cây kim tiền không sinh sôi nảy nở cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, nhưng nếu bạn thường xuyên cho cây ăn 3 “món ăn vặt” này, chồi non sẽ mọc lên tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều, thậm chí là nở hoa giúp mang đến nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Cây kim tiền rất thích 3 “món ăn vặt” này, chồi non mọc tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều - 1

Đậu nành

Đậu nành (hay đậu tương) là một bảo bối để trồng hoa, bởi đây là một nguồn đạm, vitamin, vi lượng tự nhiên rất tốt cho cây trồng. Nó giúp rễ cây phát triển dày và khỏe mạnh hơn, từ đó cây sẽ tươi tốt, lá ngày càng to và xanh bóng.

Cách đơn giản nhất để sử dụng đậu nành cho cây trồng là bạn hãy nấu chín đậu. Sau khi đậu được nấu chín, hãy lấy ra 5-10 hạt nghiền nhỏ, đào lỗ xung quanh chậu hoa rồi vùi xuống, lấp đất lại và tưới nước. Sau một thời gian, đậu nành sẽ phân hủy và rễ cây sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ từ.

Cây kim tiền rất thích 3 “món ăn vặt” này, chồi non mọc tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều - 2

Nếu bạn thường xuống sữa đậu nành, bạn cũng có thể lấy sữa đậu nành đã lên men pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000 rồi tưới hoa. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng sẽ phân hủy nhanh hơn.

Còn nếu bạn tự nấu sữa đậu nành tại nhà, bạn cũng có thể tận dụng bã đậu nành để bón cho cây kim tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải ủ bã đậu nành cho lên men hoàn toàn rồi hẵng dùng, đó sẽ là một loại phân bón hữu cơ rất tốt. Bạn có thể vùi vào đất trồng hoặc pha loãng với nước để tưới đều được.

Mè đen

Cây kim tiền rất thích 3 “món ăn vặt” này, chồi non mọc tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều - 3

Mè đen hay còn gọi là vừng đen, rất giàu chất dinh dưỡng như protein, các nguyên tố vi lượng,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, mè đen cũng là một món “ăn vặt” khoái khẩu của hoa và cây cảnh.

Bạn hãy rang mè đen, nghiền thành bột rồi đào 4-5 lỗ xung quanh chậu hoa, đổ bột mè đen vào rồi lấp đất lại. Mỗi lần tưới nước, chất dinh dưỡng sẽ tiết ra liên tục, thúc đẩy cây kim tiền nảy mầm, thậm chí ra hoa kéo lộc về nhà cho gia chủ.

Bia

Cây kim tiền rất thích 3 “món ăn vặt” này, chồi non mọc tua tủa, lá xanh ngày càng nhiều - 4

Bia là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Không chỉ con người mà một số loại cây cũng là “bợm nhậu”, trong đó có cây kim tiền. Thường xuyên cho loại cây này uống bia, lá sẽ xanh mướt, bóng mượt.

Để an toàn, bạn cần mở nắp bia ra và để như vậy một thời gian để cồn bên trong bốc hơi hết, sau đó pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1: 100. Đổ dung dịch này vào bình tưới và phun lên lá cây, chỉ sau 2-3 lần bạn sẽ thấy lá của cây kim tiền trở nên sáng bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tưới trực tiếp dung dịch này vào gốc, cách 2 tuần tưới 1 lần là đủ. Bia chứa nhiều đường, axit amin, protein, carbohydrate... khi phân hủy sẽ giúp lá cây xanh tươi hơn, thậm chí cây đang èo uột tưới bia vào là phát triển tươi tốt.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.

Ngọc Minh Châu Thượng Hải

Ngọc Minh Châu Thượng Hải

Đối với nền kinh tế đóng cửa, bế quan toả cảng của nhà Mãn Thanh, thì viên ngọc Thượng Hải vẫn sẽ mãi mãi chỉ là “viên đá họ Hoà”, âm thầm lăn lóc cho bùn đất Trường Giang phủ lấp mà thôi. Nhưng dưới con mắt diều hâu của các nhà chiến lược phương Tây thì, để có được một vị trí bàn đạp làm nhiệm vụ đổ hàng từ bên ngoài vào Trung Quốc, rồi chuyển vật tư, nguyên liệu