Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn

Thịt gà viên sốt cà chua vừa thơm ngon, lại có chút lạ miệng, giòn giòn từ hạt ngô... đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích!

Nguyên liệu:

- 300g ức gà, nửa củ cà rốt, 5g muối ăn, 2g hạt tiêu đen, 2 quả cà chua, 40g hạt ngô ngọt, 8ml nước tương, 3 tép tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ức gà rửa sạch, băm nhỏ.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 1

Cà rốt xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 2

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 3

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Cho cà rốt băm nhỏ, hạt ngô, 2,5g muối (nửa thìa cà phê) vào bát ức gà băm, đảo đều.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 4

Bước 3: Viên thịt 

Sau đó viên hỗn hợp thịt gà thành những viên tròn.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 5

Bước 4: Luộc thịt viên

Đun sôi nước trong nồi rồi cho thịt gà viên vào luộc qua. Khi viên thịt gà chuyển sang màu trắng thì vớt ra để riêng.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 6

Bước 5: Sốt cà chua

Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào, đảo đều cho đến khi cà chua ra nước.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 7

Thêm nửa thìa nước tương, 2,5 g muối (nửa thìa cà phê), 1g bột hạt tiêu đen, đảo đều, thêm một lượng nước nóng thích hợp.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 8

Cho thịt gà viên đã luộc qua vào, lăn viên thịt gà nhẹ nhàng để viên thịt thấm hoàn toàn nước sốt cà chua. Đun nhỏ lửa cho đến khi các viên thịt gà ngấm sốt và gia vị, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 9

Thịt gà viên sốt cà chua vừa thơm ngon, lại có chút lạ miệng, giòn giòn từ hạt ngô... đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích!

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 10

Chán luộc với rang, thịt gà đem sốt cà chua kiểu này ai cũng tiếc vì biết quá muộn - 11

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc