Chị dâu giàu có mà Tết chỉ mừng tuổi được 2,5 triệu, tôi trả thẳng cho biết thái độ

Ngày Tết mà chị dâu về quê làm tôi bực mình quá, năm mới vừa sang được 2-3 ngày tôi đã tức lộn tiết với bà ấy đây.

Khi anh trai đám cưới, thấy chị dâu sinh ra trong gia đình giàu có nên tôi mừng lắm, còn tưởng sẽ được nhờ vả nhiều. Nào ngờ, bà chị dâu nhà tôi giàu nhưng keo kiệt, ky bo kinh.

Mang tiếng gái nhà giàu mà chị dâu hình thức bên ngoài xấu xí. Nước da đen, khuôn mặt bình thường. Đã vậy miệng lại hơi hô nữa, đứng bên cạnh anh trai tôi đẹp trai lồng lộn thì như 2 đôi đũa lệch. Tuy nhiên chắc chị kiếm tiền giỏi nên vẫn được chồng và bố mẹ tôi yêu thương vô cùng.

Khi chưa vợ, anh trai sống rất thoáng tính, yêu chiều em gái. Từ ngày lấy vợ, anh chẳng quan tâm đến cô em này luôn. Bằng chứng là anh không cho tôi tiền tiêu vặt như trước nữa. Mỗi lần xin tiền anh, anh còn bảo:

“Để anh nói với chị dâu cô đã. Cô xin vài trăm anh còn có cho, vài triệu thì phải nói với chị dâu”.

Chị dâu giàu có mà Tết chỉ mừng tuổi được 2,5 triệu, tôi trả thẳng cho biết thái độ - 1

Chắc chị dâu kiếm tiền giỏi nên vẫn được chồng và bố mẹ tôi yêu thương. (Ảnh minh họa)

Điên tiết quá tôi quát tháo ầm lên, nói anh là đàn ông trong nhà mà cái gì cũng phải hỏi ý kiến vợ. Anh lại cười hề hề bảo, kinh tế trong nhà anh đưa chị cầm hết nên tiêu cái gì cũng phải trao đổi với vợ. Anh cũng nói chị bị sảy thai liên tiếp suốt 3 năm nay nên anh chị cũng để dành 1 khoản để thăm khám và điều trị trong hành trình “tìm con” khá tốn kém.

3 năm làm dâu, Tết nào vợ chồng anh cũng về quê ăn Tết từ ngày 28 đến hết mùng 5 mới lên thành phố. Những ngày về Tết, chị dâu thường biếu bố mẹ chồng khoảng 20 triệu tiêu Tết và mừng tuổi rất nhiều. Đã vậy, chị sắm sửa mai, đào, quất, bánh kẹo, nước ngọt, thực phẩm ăn Tết đâu vào đấy khiến ai đến nhà cũng khen chị không ngớt. Tôi thì thấy bình thường vì với người nhiều tiền, tháng kiếm gầm trăm triệu bỏ ra vài đồng như vậy có đáng gì.

Cận Tết năm nay chị dâu lại bị sảy thai. Đây là lần sảy thai thứ 5 của chị khiến chị rất buồn. Vì thế vợ chồng chị chỉ gửi tiền về quê cho ông bà chi tiêu Tết, còn lại tận sáng mùng 3  Tết thì anh chị mới đi xe về quê.

Do mới sảy thai được khoảng hơn chục ngày nay nên chị dâu yếu và tiều tụy lắm. Thấy chị về, bố mẹ tôi bắt chị lên phòng nằm nghỉ ngơi, không cho chị đi lại nhiều. Đã vậy mẹ còn chăm chị rất chu đáo bằng các món ăn ngon để chị nhanh hồi phục.

Điều tôi không ngờ nhất là hôm ấy khi chị về chỉ mừng tuổi cho tôi được có 2,5 triệu bạc. Trong khi đó tôi đã chuẩn bị tinh thần là được chị mừng tuổi cho cả  phong bao ít nhất 5 triệu để thoải mái vi vu Tết chứ ai nghĩ keo kiệt thế. Lúc chị ấy đưa phong bao, tôi mở ra xem thấy có 5 tờ 500 ngàn mà buồn so. Tôi đang đợi đến tối khi khách khứa vắng là sẽ đưa trả cho chị dâu hiểu thái độ của tôi thế nào.

Chị dâu giàu có mà Tết chỉ mừng tuổi được 2,5 triệu, tôi trả thẳng cho biết thái độ - 2

Điều tôi không ngờ nhất là hôm ấy khi chị về chỉ mừng tuổi cho tôi được có 2,5 triệu bạc. (Ảnh minh họa)

Kiếm tiền rõ tốt mà chị dâu tôi ky bo quá, bảo sao cứ bị sảy thai liên tục như vậy. Mà mẹ tôi cũng rõ thừa hơi, chị dâu bị sảy thai thôi mà bà cứ cuống lên làm món nọ món kia. Khi người thân, hàng xóm đến chúc Tết, bà cứ hỏi mọi người xem sau sảy thai nên kiêng khem gì để chị dâu sớm hồi phục?

Sau sảy thai nên kiêng gì để sớm hồi phục?

Sảy thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây tổn hại cả về mặt tinh thần của người mẹ. Tuổi thai càng lớn thì mức độ ảnh hưởng càng trầm trọng. Vậy sau sảy thai nên kiêng gì để sớm hồi phục?

Kiêng lạnh: Kiêng tắm nước lạnh, kiêng uống nước lạnh, ăn đồ lạnh... sẽ khiến cơ thể chị em bị nhiễm lạnh, làm suy giảm sức đề kháng.

Kiêng vận động mạnh: Xách nước, giặt quần áo bằng tay... Mặc dù sau khi sảy thai vài ngày, các chị em nên vận động nhẹ nhàng trở lại để máu huyết lưu thông, giúp cơ thể thoải mái, từ đó thả lỏng tâm trạng giúp việc ăn uống và ngủ nghỉ được tốt hơn. Tuy nhiên, không nên vận động quá nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, các cơ ở bụng của chị em vẫn chưa co lại đến mức bình thường.

Kiêng quan hệ tình dục: Cần phải kiêng sinh hoạt tình dục trong một khoảng thời gian nhất định (tùy theo thể chất và tâm trạng của mỗi người và độ tuổi thai khi sảy, thường phải kiêng ít nhất một vài tuần sau khi sạch huyết và dịch. Nếu sảy thai to thì chị em nên kiêng khoảng 6 tuần. 

Kiêng những món ăn có tính hàn (lạnh), có tính chất dễ gây dị ứng hoặc những thức ăn có mùi tanh: Cua, ốc, mực, sò, cá, hến... Những món ăn chứa gia vị cay nóng hoặc các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cà phê...) cũng cần tránh tuyệt đối vì những chất này dễ gây tổn thương sâu bên trong như: Sưng tấy, gây đau ở tử cung.

Chị dâu giàu có mà Tết chỉ mừng tuổi được 2,5 triệu, tôi trả thẳng cho biết thái độ - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).