Chị em sinh đôi chuyển dạ cùng một ngày, đẻ 3 bé cách nhau vài phút

Chính cặp sinh đôi này cũng bất ngờ khi sinh con cùng một ngày dù không lên kế hoạch trước.

Một số người cho rằng các cặp song sinh luôn có mối liên hệ đặc biệt với nhau mà không ai giải thích được. Và điều này dường như đúng với trường hợp của cặp chị em song sinh Amanda Caston và Julia Baldree (27 tuổi, sống tại Tennessee, Mỹ). Từ bé đến lớn, cặp song sinh đã chơi cùng, ăn ngủ cùng nhau. Họ kết hôn cùng một năm và sau đó cùng có bé đầu lòng là con gái. 

Cách đây không lâu, mối liên hệ đặc biệt của cả hai tiếp tục được tiếp nối khi cùng sinh con trong một ngày, chỉ cách nhau vài phút. 

Chị em sinh đôi chuyển dạ cùng một ngày, đẻ 3 bé cách nhau vài phút - 1

Cặp chị em song sinh này cùng mang thai và ngày dự sinh cách nhau 20 ngày.

Trước đó, Amanda và Julia đã rất vui mừng khi phát hiện mang thai lần 2 cách nhau 1 tháng. Họ thích thú vì sẽ có những đứa con bằng tuổi nhưng không ngờ chúng còn chào đời trong cùng một ngày. 

Trên thực tế, Julia dự sinh 20 ngày sau Amanda nhưng cả hai người phụ nữ đều chuyển dạ sớm. Amanda sinh thường bé Miles, trong khi Julia chào đón cặp song sinh, tên là Josiah và Carter bằng phương pháp mổ. Cả 3 bé đều là bé trai. Hai ca sinh diễn ra ở hai căn phòng tách biệt hoàn toàn và trùng hợp là các bé cất tiếng khóc chỉ cách nhau vài phút. Chính chị em Julia và Amanda cũng không tin nổi sự trùng hợp này. 

Chị em sinh đôi chuyển dạ cùng một ngày, đẻ 3 bé cách nhau vài phút - 2

Cả hai bất ngờ chuyển dạ cùng ngày rồi sinh con chỉ cách nhau vài phút.

"Chúng tôi đều đã có con gái đầu lòng và giờ lại có thêm con trai. Điều đó thật tuyệt vời. Nghĩ đến việc các con sẽ cùng nhau chơi đùa, lớn lên từng ngày như cách chúng tôi đã trưởng thành cùng nhau là tôi đã thấy vui rồi", Amanda chia sẻ. 

Chị em sinh đôi chuyển dạ cùng một ngày, đẻ 3 bé cách nhau vài phút - 3

Tháng 5 vừa qua, một chị em song sinh khác cũng từng trải qua tình huống tương tự. Đó là hai chị em Jill Justiniani và Erin Cheplak (30 tuổi, sống tại California, Mỹ).

Được biết, hai chị em Jill và Erin lập kế hoạch mang thai cùng lúc. Tuy nhiên, thời điểm dự sinh của cả hai khác nhau. Jill được dự mổ lấy thai ngày 5/5 do ngôi ngược, Erin dự sinh sau đó 10 ngày. Nhưng sáng hôm Jill đẻ, Erin cũng vỡ ối.

"Tôi gọi cho chồng tôi khẳng định mình không đùa, giục anh về đưa vào viện. Sau đó tôi gọi cho Jill báo tin. Chị ấy hẹn gặp tôi ở viện", Erin kể.

Chị em sinh đôi chuyển dạ cùng một ngày, đẻ 3 bé cách nhau vài phút - 4

Cặp chị em song sinh Jill và Erin cũng đã sinh con trong cùng một ngày,

Người chị dự định mổ lúc 13h30, nhưng bị trì hoãn do bệnh viện có ca cấp cứu. Cô sinh lúc 16h40. Trong khi đó Erin đến viện lúc 9h30, sinh con lúc 11h30. Bất ngờ không chỉ nằm ở đó, khi hai bé chào đời, bác sĩ cho biết chùng có cân nặng và chiều dài hoàn toàn bằng nhau là 4kg và 50cm. Chính các nhân viên y tế cũng phải ngạc nhiên trước sự trùng hợp đến bất ngờ này.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Giải thưởng Sách Quốc gia: Một sự kiện văn hoá nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ

Năm 2022 là năm đánh dấu mốc năm năm Giải thưởng Sách Quốc gia được tổ chức. Đây là giải thưởng cấp quốc gia, được trao cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ, có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng và có những đóng góp sâu rộng về chuyên môn. Đồng thời được công chúng đón nhận và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Karaoke: Nguyên nhân và giải pháp ngăn chặn “bà hỏa” gây hại

Vụ cháy thảm khốc cơ sở Karaoke An Phú ở Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương ngày 6/9/2022 làm chết 32 người, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng vi phạm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện là dịch vụ văn hoá karaoke, vũ trường, quán bar từng để xảy ra hàng trăm vụ hoả hoạn, thiệt hại

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Liên Phong chào sân ấn tượng tại Vietbaby Fair 2022 với loạt thương hiệu mẹ và bé cao cấp

Từng góp mặt tại Vietbaby Fair 2022 trong triển lãm hồi tháng 6 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với gian hàng Blackmores và a2 Milk được đầu tư công phu với thiết kế bắt mắt và ấn tượng, lần này tại Hà Nội, Liên Phong tiếp tục trình diện thương hiệu mới, ra mắt thị trường mẹ và bé một cách hoành tráng hơn bao giờ hết.