"Chia đều 5 chiếc bánh cho 4 người?", bé tiểu học viết đáp án chỉ 1 câu, cô giáo khen: Xuất sắc!

Đến cô giáo cũng không thể ngờ cậu học sinh của mình làm toán xuất sắc đến vậy.

Những bài toán tiểu học tưởng chừng như đơn giản nhưng đã từng nhiều lần khiến các bậc phụ huynh cũng phải bó tay về độ khó của nó. Thế nhưng cha mẹ nên dạy trẻ, khi làm toán chỉ cần con suy nghĩ một cách logic, chắc chắn sẽ đưa ra được những đáp án hay mà chính xác.

Mới đây, câu chuyện một bé trai tiểu học làm bài kiểm tra toán khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì cậu nhóc thực chất không giải bài toán đó nhưng vẫn được cô giáo khen và cho điểm tuyệt đối.

Theo đó, bài toán được cô giáo đưa ra như sau: "Mẹ mua 5 chiếc bánh cho 4 anh chị em trong nhà. Hỏi chia như thế nào để công bằng nhất? Học sinh chỉ cần vẽ hình và không cần viết các phép toán".

"Chia đều 5 chiếc bánh cho 4 người?", bé tiểu học viết đáp án chỉ 1 câu, cô giáo khen: Xuất sắc! - 1

Mẹ mua 5 chiếc bánh, làm sao để chia đều cho 4 anh em trong nhà?

Trong khi nhiều em học sinh loay hoay vẽ bánh, chia bánh sao cho 5 chiếc bánh được chia công bằng nhất cho 4 anh chị em trong gia đình thì cô giáo lại khá bất ngờ trước đáp án của một bé trai. Cậu nhóc này không làm phép toán cũng không vẽ hình nhưng vẫn giải được bài toán một cách xuất sắc.

Cậu bé đã viết một câu trả lời vào bài kiểm tra của mình rằng "Con xin biếu mẹ một chiếc". Nghĩa là 1 chiếc bánh được bé đem biếu mẹ còn lại 4 chiếc chia đều cho 4 anh chị em trong nhà.

"Chia đều 5 chiếc bánh cho 4 người?", bé tiểu học viết đáp án chỉ 1 câu, cô giáo khen: Xuất sắc! - 2

Cô giáo dành lời khen ngợi cho đáp án của em học sinh.

Cô giáo khá bất ngờ nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng cô thấy câu trả lời của em học sinh tiểu học này có phần hợp lý bởi câu hỏi của bài toán cũng không nói ai sẽ được cho những ai nên câu trả lời này vẫn chính xác. Ngoài ra, dưới góc độ giáo dục đạo đức, em học sinh xứng đáng được điểm tối đa.

Cuối cùng, cô giáo cũng thán phục câu trả lời của cậu nhóc, để lại lời khen ngợi "Xuất sắc" dành cho bé.

"Chia đều 5 chiếc bánh cho 4 người?", bé tiểu học viết đáp án chỉ 1 câu, cô giáo khen: Xuất sắc! - 3

Ảnh minh họa

Sau khi bài toán tiểu học được chia sẻ, nhiều người dành lời khen ngợi không ngớt cho bố mẹ của cậu nhóc vì đã có cách giáo dục con cái rất tốt khiến cậu nhóc không chỉ thông minh giải được bài toán mà cô giáo đưa ra một cách nhanh chóng mà còn phần nào cho thấy được cậu bé là một đứa trẻ rất thông minh và hiếu thảo với cha mẹ. Khi cậu nhóc được mẹ mua bánh cho, ngoài chia sẻ với anh chị em trong gia đình, người đầu tiên mà cậu nghĩ đến đó chính là tặng cho mẹ một chiếc, như thế càng không phải suy nghĩ làm sao để chia đều 1 chiếc cho 4 người con lại.

Qua câu chuyện kể trên, các bậc phụ huynh cũng lưu ý nên nhắc nhở con em mình cần có những suy nghĩ, tư duy logic khi làm bất kì một bài toán nào để có thể đưa ra được đáp án chính xác nhất. Bên cạnh đó là đọc kĩ đề bài để không rơi vào những lỗi sai không đáng có.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.