Chia tay đòi lại quà từ bạn gái cũ, đến 2 chai nước lọc chàng trai cũng không bỏ qua

Chàng trai gửi cho bạn gái cũ hẳn một danh sách về những khoản anh ta đã chi trong thời gian hai người còn mặn nồng, chi tiết tới từng số tiền, ngày giờ.

Khi yêu nhau, hầu hết ai cũng tốn một khoản “tình phí” cho những cuộc đi ăn, đi chơi, hẹn hò, quà cáp,… Nhưng sau khi chia tay, hiếm ai đòi lại quà từ người yêu cũ, họa chăng có đòi cũng là những món đồ xa xỉ hoặc khoản tiền cho vay trước đó mà thôi.

Tuy nhiên, mới đây mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao vụ chia tay đòi quà phiên bản đời thực. Cụ thể, một người đàn ông ở Thượng Hải đòi bạn gái cũ bồi thường số tiền mà anh ta đã chi trong quá trình hai người yêu nhau.

Đáng nói hơn, anh ta còn gửi cho bạn gái cũ một danh sách cực kỳ chi tiết về các khoản mà anh ta đã chi trong khoảng thời gian hai người còn mặn nồng. Bản danh sách có hàng trăm hạng mục, từ những khoản chi thấp như “hai chai nước suối” cho tới khoản chi đáng kể như chăm sóc mẹ của bạn gái cũ khi bị ốm.

Chia tay đòi lại quà từ bạn gái cũ, đến 2 chai nước lọc chàng trai cũng không bỏ qua - 1

Một phần nhỏ trong bảng danh sách đòi quà của chàng trai. 

Không chỉ vậy, bản danh sách này còn ghi rõ khoản chi nào được dùng cho hai người, hay chỉ mình cô gái được hưởng lợi, kèm theo đó là số tiền và ngày giờ cụ thể. Theo đó, nếu hai người đi ăn chung, cùng nhau gọi món thì anh ta yêu cầu bạn gái cũ hoàn trả 50% trên tổng hóa đơn.

Nhưng có lần, anh ta đã trả 36,1 tệ (khoảng 125 nghìn đồng) để “mua quà vặt và đưa toàn bộ đồ cho bạn gái”. Trong trường hợp này, anh ta yêu cầu bạn gái cũ trả lại đủ số tiền đó. Chưa hết, các khoản tiền mà anh và gia đình anh chi trong quá trình mẹ của bạn gái cũ nhập viện, lo lễ mai táng cho bà thì giờ đây anh ta cũng đòi lại bằng sạch.

Tổng cộng, người đàn ông kết luận rằng anh ta đã chi hơn 72.000 tệ (khoảng 249 triệu đồng) trong thời gian hẹn hò. Trong số này, người đàn ông yêu cầu bạn gái trả lại mình 60.147tệ  (khoảng 208 triệu đồng).

Hiện chưa rõ người đàn ông này và bạn gái cũ đã đạt được thỏa thuận về số tiền trả lại sau khi chia tay hay chưa, nhưng vụ việc đang thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích người đàn ông là thâm độc, mưu mô và tính toán.  

Chia tay đòi lại quà từ bạn gái cũ, đến 2 chai nước lọc chàng trai cũng không bỏ qua - 2

Thực ra, chia tay đòi quà là hiện tượng không phổ biến. (Ảnh minh họa)

Thực ra, chia tay đòi quà là hiện tượng không phổ biến và thường xảy ra khi cuộc tình kết thúc không êm đẹp, chẳng hạn như một bên đòi chia tay nhưng bên còn lại không muốn, hoặc người kia bạc tình, đối xử quá đáng khiến họ có tâm lý cay cú nên muốn đòi lại những gì đã tặng. Đa số những người đòi lại quà sau khi chia tay là nam giới, bởi khi yêu đàn ông thường là người đầu tư về vật chất nhiều hơn.

Quà bị đòi lại thường là những món đồ có giá trị như điện thoại, ô tô, nữ trang,… Tuy nhiên, nếu như yêu phải một người đàn ông keo kiệt, bủn xỉn thì các cô gái còn có khả năng bị đòi lại những thứ tủn mủn, như trường hợp của người đàn ông trên, đến chai nước lọc cũng đòi.

Theo các chuyên gia tâm lý, để tránh rơi vào tình cảnh này sau chia tay, khi yêu mỗi người nên tự chủ, tránh vòi quà hay lợi dụng nửa kia về mặt vật chất. Nếu bạn trai tặng những món quà giá trị như nữ trang đắt tiền, đồ dùng công nghệ, tiền bạc,… thì sau khi chia tay các bạn nữ cũng nên chủ động trả lại để sòng phẳng, thoát khỏi cảm giác mang nợ.

Thực ra, khi vật chất xen vào quá nhiều thì tình yêu cũng dễ đổi màu. Vì vậy, khi yêu nhau, hai người không nên đặt nặng vấn đề quà cáp có giá trị lớn hay nhỏ mà hãy coi tặng quà là một trong nhiều cách để thể hiện tình cảm với nhau, hãy đón nhận lấy bằng sự trân trọng.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.