Cho chút dầu ăn vào chai nhựa rỗng, để vào góc khuất một đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Cách này rất đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng, bạn hãy thử xem nhé.

Miền Bắc đang chuyển dần từ xuân sang hè, không chỉ oi bức khó chịu mà nhà nào thấp còn được “hưởng” thêm “đặc sản” nồm ẩm và gián. Loài côn trùng này vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hoá một phần, và đào thải phân rải rác khắp nơi. Do đó, nếu chúng bò vào thức ăn của con người thì thực phẩm đó sẽ bị ô nhiễm bởi các chất thải, mang theo nhiều vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đã vậy, loài côn trùng này lại đẻ rất nhanh, diệt khó vì toàn trốn chỗ tối và chủ yếu hoạt động vào ban đêm.

Cho chút dầu ăn vào chai nhựa rỗng, để vào góc khuất một đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 1

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt gián, có loại diệt được gián thật, có loại chẳng ăn thua. Đáng nói, những loại thuốc này có hóa chất này nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng tới môi trường sống, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là nhà có trẻ con hoặc động vật, rất dễ ăn nhầm. Vì vậy, diệt gián theo phương pháp tự nhiên được nhiều người chọn lựa vì an toàn, thân thiện với môi trường.

Để diệt gián, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa cắt làm đôi (phần đầu cắt bằng 1/3 chai, bỏ nắp). Cho mật ong hoặc nước đường vào thân chai cùng một chút dầu ăn/mỡ lợn.

Cho chút dầu ăn vào chai nhựa rỗng, để vào góc khuất một đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 2

Đặt ngược miệng chai vào thân chai, có thể dùng băng keo để cố định lại. Đặt chai này ở góc bếp hoặc góc khuất, nơi gián thường xuyên qua lại, sau một đêm bạn sẽ thấy gián chết đầy trong chai. Sở dĩ chai nước này có thể bẫy gián là do nước đường hay mật ong có mùi ngọt, thu hút gián chui vào trong. Dầu ăn trơn, một khi chui vào trong gián sẽ không thể bò ra ngoài được và chết ở trong đấy.

Cho chút dầu ăn vào chai nhựa rỗng, để vào góc khuất một đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 3

Hoặc, bạn cũng có thể cho thêm chút nước bột giặt vào. Một khi ăn nuốt phải bột giặt vào bụng, đường thở của gián ở bụng sẽ bị bịt kín lại khiến gián không thể thở được và chết.

Một số mẹo bẫy gián khác vừa an toàn vừa hiệu quả

- Cách bẫy gián bằng lon bia

Tháo khoen khui bia ra, thả vào lon bia chưa uống hết một mẩu bánh mì. Đặt lon bia vào nơi gián thường xuyên qua lại như góc nhà, góc bếp, nơi gần thùng rác,...

Bia và bánh mì sẽ thu hút gián chui vào lon. Một khi rơi xuống đáy, gián sẽ bị mắc kẹt lại vì không bò ra được. Bạn nên cho ít nước rửa chén, bột xà phòng vào trong lon bia để gián chết hẳn.

Cho chút dầu ăn vào chai nhựa rỗng, để vào góc khuất một đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra - 4

- Cách bẫy gián bằng lòng đỏ trứng

Dùng 1 lòng đỏ trứng gà trộn với 25 – 40gr bột axit boric (mua ở cửa hàng thuốc thú y), trộn đều 2 thứ này tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ rồi đợi đến khi nó khô lại.

Đặt chúng ở những nơi gián thường xuyên qua lại, khi nghe mùi trứng gián sẽ lập tức bò đến để nhấm nháp. Lúc này, bột axit boric sẽ trương nở mạnh và làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

- Cách bẫy gián bằng baking soda

Cho 2 muỗng baking soda trộn với đường theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào một chiếc lọ cao cổ. Có thể bôi một chút dầu ăn bên trong miệng lọ để chúng không thể chui ra được.

Sở dĩ hỗn hợp này có thể diệt được gián là vì trong bụng gián có chứa nhiều axit để tiêu hóa thức ăn độc hại. Axit trong cơ thể gián một khi phản ứng với baking soda sẽ tạo ra nhiều hơi, khiến gián phình to bụng mà chết.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?