Chồng đòi ly hôn vì vợ sinh 4 con nhưng chỉ có 1 con cùng huyết thống

Khi nhìn thấy kết quả xét nghiệm ADN, người chồng bị sốc vì trong 4 đứa trẻ, chỉ có 1 đứa bé là con ruột của mình.

Trên thực tế, sinh con khác cha được coi là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp tuy nhiên vẫn có thể xảy ra, câu chuyện người vợ mang thai 4 nhưng chỉ có 1 đứa con là chung huyết thống trong bài viết dưới đây lại khiến không ít người phải giật mình.

Được biết, chị Xinh (Quảng Đông - Trung Quốc) và chồng đã kết hôn được 20 năm. Chị Xinh có ngoại hình khá dễ thương nên lúc trẻ được nhiều người theo đuổi. Để chinh phục được chị, người chồng hiện tại cũng phải mất nhiều công sức. 

Sau khi mang thai, chị Xinh được ở nhà để nghỉ ngơi, còn chồng đi làm ở xa để giúp đỡ gia đình. Khi mang thai hai tháng rưỡi, chị Xinh đi siêu tâm và phát hiện mang bầu tới 4 thai nhi. Gia đình rất vui mừng khi biết tin này. Sau đó, chị Xinh đã sinh ra bốn bé trai khỏe mạnh.

Chồng đòi ly hôn vì vợ sinh 4 con nhưng chỉ có 1 con cùng huyết thống - 1

Chị Xinh và gia đình hạnh phúc khi đón 4 đứa con chào đời cùng một lúc. (Ảnh minh họa)

Nhưng sau nửa năm, chồng chị Xinh lại cảm thấy ba trong số bốn đứa con không giống mình nên nảy sinh ý định lấy mẫu tóc của 4 đứa trẻ đi xét nghiệm ADN. Chưa kể những lời xì xào của hàng xóm về ngoại hình khác biệt của 4 đứa con lại càng khiến anh nghi ngờ hơn.

Chồng đòi ly hôn vì vợ sinh 4 con nhưng chỉ có 1 con cùng huyết thống - 2

Chị Xinh quyết định thú nhận bản thân đã lừa dối chồng.

Sau đó, chồng chị Xinh quyết định đi làm xét nghiệm ADN một cách bí mật. Khi nhìn thấy kết quả, người chồng bị sốc vì trong 4 đứa trẻ, chỉ có 1 đứa bé là con ruột của mình. Bác sĩ đã giải thích với anh ấy rằng, phụ nữ thường chỉ rụng trứng một lần mỗi tháng, nhưng trong một số trường hợp, phụ nữ có thể rụng trứng nhiều lần. Nếu quan hệ với nhiều người trong thời gian này thì khả năng mang thai với những người khác là rất cao.

Cầm kết quả xét nghiệm huyết thống trên tay, người chồng đã vội chạy về nhà để chất vấn vợ về vấn đề này. Sau nhiều lần bị tra hỏi, chị Xinh cuối cùng cũng nói ra sự thật. Chị cho biết, trong những tháng chồng đi làm xa, chị đã quen biết và có quan hệ với một số người đàn ông khác. Chị nghĩ không ai biết chuyện này, nhưng không ngờ lại vô tình mang thai với người đàn ông đó. Nghe được điều này, chồng chị Xinh hoàn toàn suy sụp, anh ấy không thể tin vợ lại đối xử với mình như vậy. Cuối cùng, vì không thể chấp nhận được sự thật, người chồng đã chọn cách ly hôn.

Câu chuyện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều cư dân mạng để lại bình luận như: 

- "Trường hợp này nó không còn là bất lực nữa mà cảm giác như đỗ vỡ mọi thứ luôn. Nghĩ đi vợ ngoại tình nhưng cuộc hôn nhân vẫn sẽ được duy trì vì chính những đứa con mà đến những đứa trẻ ở bên cạnh bao nhiêu năm không phải con mình thì nó như nào???". 

- "Quan hệ huyết thống là một chuyện, con người ta sống dựa trên tình cảm. Có nhiều nhà vẫn nhận con nuôi và họ vẫn rất yêu thương nhau. Nhưng vấn đề ở đây là sự lừa dối, bao nhiêu tình cảm, yêu thương... Đều đổi lại bằng sự giả tạo, quào, sụp đổ luôn ấy". 

Lý giải về hiện tượng sinh đôi, sinh 3 hoặc sinh 4 khác cha

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người phụ nữ có thể mang thai với nhiều người đàn ông khác nhau cùng lúc. Trên thế giới đã xuất hiện nhiều trường hợp như vậy.

Với cặp song sinh cùng trứng, nguyên nhân tạo thành là từ một trứng thụ tinh với một tinh trùng, tạo nên một hợp tử. Hợp tử này sẽ tiếp tục phân chia làm hai phần ngay sau quá trình thụ tinh để phát triển thành hai cá thể riêng biệt.

Với cặp song sinh khác trứng, hay còn gọi là cặp song sinh không giống nhau, là hiện tượng hai quả trứng cùng rụng một lúc và thụ thai với hai tinh trùng hoàn toàn riêng biệt trong cùng một đợt.

Các cặp sinh đôi khác trứng sẽ có nhiều sự khác biệt về mặt di truyền hơn so với trường hợp sinh đôi cùng trứng. Những cặp sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau gần như 100% trong cấu trúc ADN, trong khi với những cặp sinh đôi khác trứng, cấu trúc ADN chỉ giống nhau chừng 50%. Vì vậy, hai bé sinh đôi khác trứng mặc dù cùng sinh ra một lúc, nhưng không nhất thiết có cùng giới tính hay có ngoại hình giống nhau hoàn toàn.

Cũng có trường hợp, người mẹ mang thai sinh đôi khác trứng bắt nguồn từ việc đã có thai, nhưng thụ thai thêm một lần nữa khi một trứng của mẹ thụ tinh với một tinh trùng khác trong cùng tháng đó. Ðiều này có khả năng xảy ra khi phụ nữ đã mang thai và rụng trứng thêm một lần nữa. Hiện tượng hình thành nên thai nhi khi xuất hiện trứng thứ hai được thụ tinh bởi một tinh trùng khác đến sau, được gọi là bội thụ tinh khác kỳ.

Thy Dung

Tin liên quan

Tin mới nhất