"Chồng mới" của Cát Tường làm món cực ngon từ thịt bê nhưng mẹ ruột sợ cay nên "trốn"
"Bê xào sả ớt Mukbang tại chỗ kiểu Thái Lan, má sợ cay trốn tập này", nam diễn viên hóm hỉnh cho biết.
Thời gian gần đây, Cát Tường liên tục khoe ảnh bên cạnh một người đàn ông phong độ, thậm chí còn "gây sốt" với tấm hình bụng bầu vượt mặt bên cạnh nhân vật này. Không ai khác, đó chính là diễn viên Trung Dũng. Được biết, Cát Tường và Trung Dũng đóng phim chung, vào vai vợ chồng.
Ngoài đời, "chồng mới" của Cát Tường vẫn độc thân ở tuổi 50. Anh còn thường xuyên làm fan thích thú với những video nấu ăn ngon. Mới đây, Trung Dũng lại vào bếp và làm một món cuốn rất hấp dẫn. "Bê xào sả ớt Mukbang tại chỗ kiểu Thái Lan, má sợ cay trốn tập này", nam diễn viên hóm hỉnh cho biết.
Người đàn ông thân thiết với Cát Tường dạo gần đây là một mỹ nam showbiz nấu ăn rất ngon.
Món bê xào sả ớt kiểu Thái Lan của Trung Dũng, hay còn gọi là bò tơ cuốn diếp.
XEM VIDEO: Trung Dũng khoe món bò tơ cuốn diếp mình làm.
Mọi khi mẹ ruột anh thường xuyên xuất hiện trong video, lần này món cay nên bà "trốn" luôn.
Trung Dũng cho biết: "Món này do Dũng tự chế biến ra. Thực ra, Dũng đã ăn ở một số nước trên thế giới nhưng cách người ta chế biến khác với Dũng rất nhiều. Mỗi đất nước có một hương vị đặc trưng riêng của vùng miền, khi về mình cảm thấy cái đó chưa hợp với khẩu vị của mình và sẽ thêm thắt hoặc giảm bớt nguyên liệu.
Riêng món này, Dũng sẽ chế biến theo vị miền Tây, đậm chất Việt Nam. Và món này Dũng đã đi chinh phục nhiều nơi, đặc biệt những người khó tính trong việc ăn nhậu. Món này rất là ngon và lạ". Anh cũng dí dỏm tiết lộ: "Trước đây Dũng đã quay món này rồi, và về xem không có tiếng, tất cả là lỗi thằng quay phim! Hôm nay bắt nó phải quay lại."
Trung Dũng cho biết, trước đây món này ăn làm từ thịt nhím nhưng giờ không kiếm được nên anh làm từ thịt bê. Thịt đều ngon như nhau nhưng da của nhím có phần ngon hơn da bê.
Dù vậy, Trung Dũng tin những phụ liệu bên cạnh sẽ khiến món ăn hấp dẫn thêm. Thịt bê được ăn xắt mỏng, đi kèm đó có sả, gừng, riềng, sả bằm, tỏi. Rau ăn kèm gồm bắp cải tím, dưa leo, húng lỉu, ngò ôm, ngò gai, đậu đũa, khế, chuối chát...
Anh cho dầu vào phi thơm tỏi, sả, thêm một ít đường để làm màu. Sau đó, cho thịt bê đã trộn một ít sả thái mỏng, gừng, riềng, ớt, hành tím đã xắt vào xào cùng, nêm nếm gia vị hơi đậm đà vì khi ăn không cần dùng nước chấm, đảo đều. Tiếp tục cho phần còn lại sả, gừng, riềng, ớt, hành tím đã xắt vào cho thật thấm.
Khi xong, Trung Dũng xơi thịt lên luôn bắp cải, chẳng cần đĩa mà vẫn đẹp mắt. Anh lần lượt lấy bắp cải, thịt và các loại rau để cuốn và thưởng thức ngay tại bàn bếp, đồng thời xuýt xoa khen "ngon quá", "cay quá", "đã quá". Thậm chí anh còn dùng từ "điên đảo", "say mê".
Tham khảo thêm món bò tơ cuốn bánh tráng với cách làm đơn giản: Nguyên liệu + 350g thịt bò tơ ba chỉ + 30g bún tươi + Dứa, rau xà lách, bạc hà, rau thơm, cà rốt, dưa chuột + Ớt, tỏi, chanh tươi, sả, gừng, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, mắm nêm + Bánh tráng cuốn, bánh tráng ướt Cách thực hiện - Làm rau cuốn ăn kèm Nhặt sạch các loại rau sống rồi ngâm với nước muối. Sau đó rửa sạch các loại rau sống với nước lạnh rồi để ráo tự nhiên. - Chế biến thịt bò tơ Rửa sạch thịt bò tơ ba chỉ rồi cuộn chỉ. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, thêm chút muối, sả, gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi luộc thịt bò tơ khoảng 30 phút sao cho thịt bò tơ chín mềm mà không bị dai. Nhớ hớt bọt để thịt bò tơ được sạch sẽ và thơm tho. Khi thịt bò tơ đã chín và thơm phức, vớt ra rồi cho ngay vào bát nước đá lạnh để thịt săn chắc, giữ màu đẹp. Sau đó thái thịt bò tơ luộc thành những lát thật mỏng rồi trải rộng trên lá chuối xanh. - Làm nước chấm Rửa sạch tỏi, ớt rồi băm nhuyễn. Dứa thì gọt sạch mắt rồi rửa sạch, sau đó xay hoặc băm nhuyễn. Cắt đôi quả chanh tươi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để không lẫn vào trong bát nước chấm. Sau đó lấy một bát lớn rồi cho lần lượt 2 muỗng tỏi, ớt, dứa xay nhuyễn, 2 muỗng đường, 1 muỗng chanh vào. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi cho mắm nêm vào hỗn hợp trên theo tỷ lệ 1:1. - Cách cuốn bánh tráng bò tơ đúng cách Đặt bánh tráng khô lên trên bánh tráng ướt, rồi bóc nhạ cả 2 lớp lên. Sau đó để lên một chiếc đĩa sạch với mặt bánh tráng khô bên dưới. Sau đó lần lượt cho lá dau diếp, một ít bún cùng các nguyên liệu như rau sống ăn kèm khác, thịt bò tơ,… rồi cuốn tròn lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. |
Bình luận