Chưa cưới chồng, cô gái lên mạng "xin giống" rồi tự thụ thai tại nhà bằng bộ dụng cụ giá 700.000 đồng

Cô gái này luôn khao khát làm mẹ nhưng không có hứng thú với chuyện tình cảm nên đã lựa chọn tự thụ thai và sinh con một mình.

Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (gọi tắt là IUI) là phương pháp được sử dụng rộng rãi đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc phụ nữ độc thân muốn xin tinh trùng sinh con. Theo báo cáo trên thế giới tỷ lệ thành công IUI khoảng 8-22% và đương nhiên là cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn với những dụng cụ chuyên dụng. Vậy nhưng bà mẹ dưới đây đã may mắn "trúng quả" khi mang bầu và sinh con thành công dù chỉ tự làm IUI tại nhà. 

Bailey Ennis (24 tuổi, sống tại London, Anh) là một người đồng tính nữ. Cô luôn khao khát làm mẹ nhưng lại chưa có hứng thú với chuyện tình cảm hay một mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, Bailey đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo để mang thai, sinh con rồi làm mẹ đơn thân. Vậy nhưng thay vì đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để thực hiện thì cô lại chọn tự làm tại nhà. Phương pháp của cô là tìm kiếm người hiến tinh trùng trên mạng rồi mua bộ dụng cụ bơm tinh trùng vào tử cung rồi tự thực hiện để mang thai. 

Chưa cưới chồng, cô gái lên mạng "xin giống" rồi tự thụ thai tại nhà bằng bộ dụng cụ giá 700.000 đồng - 1

Bailey tự mua bộ dụng cụ IUI về và làm tại nhà.

Tháng 9/2021, Bailey bắt đầu tìm kiếm người hiến tinh trùng phù hợp. Cô gái 24 tuổi cho biết cô chỉ có hai tiêu chí là người đã có kinh nghiệm và khỏe mạnh. Điều này khác với nhiều bà mẹ khác thường quan tâm đến cả ngoại hình, công việc, trình độ học vấn,... 

"Tôi chỉ muốn tìm một người có sức khỏe tốt và đã có kinh nghiệm. Cuối cùng tôi chọn một người đàn ông đã từng hiến tinh trùng cho 2 cặp LGBT khác và sống không quá xa nhà tôi. Chúng tôi đi cà phê để trao đổi và anh ấy đã đồng ý giúp tôi, còn hứa nếu tôi muốn có các con chung huyết thống thì sẽ không ngại nhận lời những lần sau", Bailey chia sẻ. 

Sau khi đã tìm được người "cho giống", Bailey lên mạng đặt mua một bộ dụng cụ được quảng cáo là để làm thụ tinh nhân tạo tại nhà với giá là 25 bảng Anh (khoảng 700.000 VNĐ). Bailey cho biết bộ dụng cụ này bao gồm 1 cốc hứng, vài que thử rụng trứng và một chiếc ống bơm. Cô theo dõi chu kỳ rụng trứng của mình và đến tháng 10/2021 là lần thử đầu tiên. Người đàn ông cho tinh trùng đã đến nhà cô để "cho giống" rồi cô dùng chúng bơm vào trong cơ thể.

"Mọi việc rất dễ dàng", Bailey chia sẻ. Và điều bất ngờ hơn là cô đã mang thai thành công chỉ sau duy nhất lần thử đó. Cô mang thai đến 38 tuần 5 ngày và sinh con trai thành công vào ngày 2/7 vừa qua. Bailey cho biết cô rất hạnh phúc khi được làm mẹ, không cảm thấy khó khăn khi phải nuôi con một mình vì bản thân đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Chưa cưới chồng, cô gái lên mạng "xin giống" rồi tự thụ thai tại nhà bằng bộ dụng cụ giá 700.000 đồng - 2

Cô sinh con thành công vào tháng 7 vừa qua.

Tự làm IUI tại nhà có được không?

Không chỉ Bailey mà đã có nhiều phụ nữ chia sẻ về việc tự làm IUI tại nhà với bộ dụng cụ mua trên mạng. Sau khi thông tin được báo chí đăng tải, nhiều người đặt câu hỏi về độ an toàn khi đưa một sinh mệnh đến với thế giới này chỉ bằng cách tra Google hay xem Youtube.

Không ít người chỉ ra mặt trái của việc tự thụ tinh nhân tạo, cho rằng hành động này quá rủi ro, thiếu trách nhiệm với bản thân và cả đứa trẻ, thậm chí có thể gây rối loạn, tăng nguy cơ hôn nhân cận huyết trong tương lai. Các y bác sĩ cũng lên tiếng cảnh báo những nguy cơ có thể xảy ra khi tự làm IUI tại nhà:

- Tỉ lệ thành công thấp do không có các y bác sĩ chuyên khoa theo dõi, thực hiện đúng kĩ thuật. 

- Sử dụng tinh trùng "trôi nổi" trên mạng làm tăng nguy cơ hôn nhân cận huyết và mẹ có thể vướng vào những rắc rối không đáng có do không được pháp luật công nhận, đảm bảo. 

- Mẹ có nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương phần phụ do thao tác không đúng trong quá trình tự làm IUI tại nhà. 

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.