Chuyện lạ có thật: Hai chị em song sinh vượt cạn cùng một ngày, chung một bệnh viện

Cặp chi em không ngờ rằng họ lại có nhiều điểm trùng hợp đến như vậy.

Trong suốt 23 năm qua, cặp chị em song sinh Rebecca Lawrence và Christina Keefer đã có chung một ngày sinh nhật và bây giờ các con của họ cũng như vậy.

Cô Lawrence và Keefer, đến từ Pennsylvania (Mỹ), sinh con đầu lòng cùng một ngày và cùng một bệnh viện. Cô Lawrence sinh con gái, đặt tên đứa trẻ là Raylynn. Em bé chào đời vào lúc 12h trưa cuối tháng 5 vừa qua tại Bệnh viện WellSpan Gettysburg.

Chuyện lạ có thật: Hai chị em song sinh vượt cạn cùng một ngày, chung một bệnh viện - 1

Hai chị em song sinh mang thai trong cùng một thời điểm.

Và không lâu sau đó, trong căn phòng bên cạnh, cô Keefer đã sinh con trai Xavian. Ngoài việc chỉ sinh cách nhau vài giờ đồng hồ, hai anh em họ này còn có cân nặng và chiều dài tương tự nhau. 

Damara Jenkins, nữ hộ sinh chăm sóc cho cả Lawrence và Keefer cho biết: "Đây là điều hiếm có khó tìm. Tôi đã làm công việc này hơn 20 năm và chưa bao giờ thấy xảy ra trường hợp tương tự. Vì vậy, nó thật là thú vị".

Được biết, cặp song sinh này đã có gia đình riêng và sống cách nhau khoảng 15 phút di chuyển. Điều thú vị là họ vô tình chỉ mang thai cách nhau có ít ngày.

"Thật tuyệt vời khi cả hai chúng tôi có nhiều trải nghiệm mang thai cùng nhau. Hai chị em dễ dàng thoải mái trao đổi về nhiều thứ", cô Lawrence chia sẻ.

Chuyện lạ có thật: Hai chị em song sinh vượt cạn cùng một ngày, chung một bệnh viện - 2

Họ sinh con trong cùng một ngày và chung bệnh viện.

Nhớ lại thời khắc sinh con, Keefer cho biết: "Chúng tôi cũng có những cơn co thắt đau đớn tương tự nhau. Do đó, hai chị em dễ dàng đồng cảm và thấu hiểu. Chúng tôi nằm phòng sát cạnh nhau nên thuận tiện cho người nhà đến thăm nom".

Hai chị em song sinh cùng con của họ được xuất viện cách nhau một ngày, vừa kịp để tổ chức sinh nhật cho họ vào ngày 29/5. Điều đáng nói là 4 ngày trước, em họ của cặp song sinh này cũng chào đời. Như vậy là gia đình họ sẽ có bữa tiệc sinh nhật chung vào tháng 5 hàng năm. 

Vào tháng 5 năm ngoái, một cặp chị em song sinh khác cũng đẻ con cùng ngày, ở chung một bệnh viện tại Mỹ. Oliver và Silas, con trai của cặp chị em Jill và Erin, chào đời chỉ cách nhau vài giờ.Trước đó, cặp chị em lên kế hoạch mang thai cùng thời điểm.

"Chúng tôi luôn nghĩ điều này sẽ rất vui đối với hai chị em song cả hai đều không nghĩ tới khả năng sẽ sinh con vào cùng một ngày", cô em Erin nói.

Chuyện lạ có thật: Hai chị em song sinh vượt cạn cùng một ngày, chung một bệnh viện - 3

Cặp chị em sinh đôi khác ở Mỹ cũng gặp phải tình huống tương tự.

Jill được dự mổ lấy thai ngày 5/5/2022 do ngôi ngược còn Erin dự sinh vào 15/5. Tuy nhiên, vào sáng 5/5, Erin cũng vỡ ối. Điều trùng hợp không chỉ có vậy. Cả Oliver và Silas đều nặng 4kg, dài 50cm. Cặp chị em song sinh nằm ở hai phòng đối diện nhau và xuất viện cùng lúc, trở về nhà chỉ cách nhau 5 phút lái xe ở Yorba Linda.

Tại Brazil cũng xảy ra trường hợp vượt cạn cực kỳ đặc biệt vào năm 2016. Một cặp chị em song sinh 18 tuổi gặp hai anh em ruột cùng một tháng vào 4 năm trước. Họ đã trở thành chị em dâu của nhau khi kết hôn với hai anh em. Điều thú vị hơn là, sau đó cả hai chị em lại cùng mang bầu và cùng sinh con

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.