Con dâu sinh đôi con gái đầu lòng, mẹ chồng thưởng nóng 3 sổ đỏ còn tấm tắc: Phúc dày mới có 2 công chúa!

Thấy nhiều chị em kể chuyện sinh con gái được mẹ chồng thưởng lớn nên tôi cũng muốn góp thêm câu chuyện nhà mình.

Thật sự mẹ chồng tôi tốt lắm các mẹ ạ. Bà coi con dâu còn hơn cả con đẻ. Nói chung con cháu trong nhà bà quý lắm, lúc nào cũng vun vén cho các con.

Khi mới về nhà chồng, tôi cũng sợ bà lắm. Bởi bà có vẻ ghê gớm kiểu gì khi cái gì không vừa lòng là góp ý thẳng luôn. Tuy nhiên, bà nói xong là xong, không bao giờ để bụng và không ghét bỏ con dâu.

Bận việc kinh doanh đất đai quanh vùng nhưng ngày nào bà cũng giúp các con cơm nước, nhà cửa sạch sẽ. Đặc biệt, mẹ chồng nấu ăn ngon trong khi tôi thì vụng về. Bởi thế ngay từ khi tôi mới về làm dâu, bà đã bảo:

“Cái Lan Anh (tên tôi) vụng cơm nước thì từ giờ chịu khó đi làm về là vào bếp cùng mẹ để học hỏi thêm xem có lên tay chút nào không. Biết nấu ăn ngon nhiều cái lợi lạc cho gia đình lắm”.

Con dâu sinh đôi con gái đầu lòng, mẹ chồng thưởng nóng 3 sổ đỏ còn tấm tắc: Phúc dày mới có 2 công chúa! - 1

Bận việc kinh doanh đất đai quanh vùng nhưng ngày nào bà cũng giúp các con cơm nước, nhà cửa sạch sẽ. (Ảnh minh họa)

Rồi nhờ bà uốn nắn, chỉ bảo mà sau vài tháng tay nghề nấu ăn của tôi đã nâng lên vài bậc dù nhiều bữa cả nhà vẫn chẳng thể nuốt được. Nhưng ai mà chê bai con dâu nấu ăn không ngon là bà lại bênh ngay:

“Nó đang học hỏi, mai này sẽ lại ngon thôi, cả nhà lại gắp lia lịa ấy chứ”.

Khi con dâu mang bầu thai đôi, bà chăm chút cho rất cẩn thận. Bà bắt con trai đưa vợ đi khám thai theo từng mốc thai kỳ. Ngoài ra, bà tẩm bổ cho con dâu nhiều thuốc bổ, đồ ăn ngon vì bảo bầu thai đôi phải ăn uống và cẩn thận nhiều hơn thai đơn.

Lúc nào nhìn cái bụng tròn xoe mỗi ngày mỗi lớn của con dâu, mẹ chồng lại nói:

“Bố mẹ có 2 đứa con trai nên lúc nào cũng chỉ ước có 2 cô cháu gái. 2 vợ chồng con sinh 2 cháu gái đầu lòng là mẹ thưởng lớn luôn”.

“Vậy mẹ định thưởng gì nào, 2 cô cháu gái yêu ơi là yêu sắp ra đời cho ông bà tha hồ bế bồng rồi”.

“Bí mật nhưng quà tặng chắc chắn là khủng nhất Hà Nội này”.

Suốt cả thai kỳ, tôi được mẹ chồng chiều lắm. Bà còn cho con dâu tiền đi khám thai và đi du lịch liên tục: “Tranh thủ mà đi chơi không mai có 2 cái đuôi theo đi sẽ không thoải mái”.

Cho tới ngày tôi vào viện sinh nở, nhà thì ngay gần bệnh viện mà được cả nhà chồng đưa đi. Đến viện, bác sĩ thấy lực lượng hùng hậu của nhà chồng đợi sẵn bên ngoài còn xuýt xoa:

“Chưa từng thấy 1 thai phụ đi đẻ nào được người nhà đưa đi đông thế. Em đúng là số hưởng”.

Mà tôi thấy mình cũng số hưởng thật. Ngay khi 2 công chúa oe oe cất tiếng khóc chào đời, ông bà nội đã mừng rỡ và hạnh phúc như bắt được vàng. Đặc biệt, khi tôi được trở về phòng với 2 con, trước mặt cả nhà, mẹ chồng còn trịnh trọng trao cho con dâu 3 sổ đỏ 3 căn nhà mới mua của bà trị giá 9 tỉ đồng và nói:

“Đây, mẹ thưởng nóng cho con dâu vì đã sinh 2 công chúa cho nhà này. 3 mẹ con mỗi người 1 sổ đỏ cho khỏi bì tị nhé”.

“Ôi quà của bà khủng quá, mẹ con con chẳng dám nhận đâu ạ”.

Con dâu sinh đôi con gái đầu lòng, mẹ chồng thưởng nóng 3 sổ đỏ còn tấm tắc: Phúc dày mới có 2 công chúa! - 2

Khi tôi được trở về phòng với 2 con, trước mặt cả nhà, mẹ chồng còn trịnh trọng trao cho con dâu 3 sổ đỏ 3 căn nhà mới mua của bà trị giá 9 tỉ. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi lại cười ha hả:

“Sinh 2 con gái  chứng tỏ phúc nhà mình dày lắm. Con cứ nhận lấy”.

Những ngày tôi ở cữ, bà cũng 1 tay chăm sóc cho con dâu. Thậm chí, đầy tháng cháu xong, bà còn chủ động cho tôi về ngoại ở cữ cho thoải mái. Cách tuần, bà lại đi xe 30km về thăm 2 cháu gái. Cứ nghĩ tới mẹ chồng là thấy ấm lòng quá các mẹ ạ. Có chị nào có mẹ chồng tốt như tôi không?

Con dâu sinh đôi con gái đầu lòng, mẹ chồng thưởng nóng 3 sổ đỏ còn tấm tắc: Phúc dày mới có 2 công chúa! - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất