Con đi mẫu giáo làm mất lắc vàng, mẹ đòi bồi thường 35 triệu đồng, xem camera thì xấu hổ

Cô chủ nhiệm liền nói 3 lý do rõ ràng khiến người mẹ vội vàng xin lỗi.

Nhiều ông bố bà mẹ có quan niệm vàng bạc trang sức không những làm đẹp cho con mà còn có tác dụng "tránh mưa tránh gió" giúp bé không bị đau ốm. Vì vậy mà bỏ qua những nguy hiểm có thể xảy đến với con, nhiều người vẫn đeo trang sức đắt tiền cho con nhỏ tuổi khi đi ra ngoài đường hoặc đi học.

Một câu chuyện mới xảy ra ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xôn xao và nhiều bậc phụ huynh rút ra được bài học cảnh tình cho riêng mình. Theo đó cô bé Mây 4 tuổi sinh trưởng trong gia đình có điều kiện nên từ nhỏ được cả gia đình chăm chút, dành tặng nhiều món quà giá trị. Trong đó có chiếc lắc tay bằng vàng do ông bà nội tặng được mẹ đeo cho Mây suốt một thời gian dài. Khi Mây đến tuổi đi học, mẹ bé tiếp tục đeo cho con vì nghĩ rằng sẽ giúp cô bé trở nên xinh xắn, nổi bật hơn ở lớp học. Chiếc lắc vàng này có giá trị 10.000 NDT (35 triệu đồng).

Con đi mẫu giáo làm mất lắc vàng, mẹ đòi bồi thường 35 triệu đồng, xem camera thì xấu hổ - 1

Thế nhưng vào một hôm con gái đi học về, mẹ Mây phát hiện trên tay con đã không còn chiếc lắc vàng giá trị đó. Cô lập tức cùng con gái quay trở lại lớp học để yêu cầu cô giáo tìm nhưng vẫn không thấy. Nghi ngờ cô giáo chủ nhiệm chính là người đã lấy chiếc lắc vàng của con gái, mẹ Mây lập tức lên ban giám hiệu nhà trường đòi trích xuất camera và yêu cầu bồi thường mức giá 35 triệu đồng.

Con đi mẫu giáo làm mất lắc vàng, mẹ đòi bồi thường 35 triệu đồng, xem camera thì xấu hổ - 2

Tuy nhiên điều lạ là sau khi xem camera đều không phát hiện được cô giáo đã đánh cắp chiếc lắc vàng mà thực tế từ lúc bà mẹ đưa con gái đến lớp đã không thấy chiếc vòng trên tay con gái nữa. Sau khi gặng hỏi đứa trẻ, Mây cho biết bé bị một người đàn ông lạ mặt tiến đến tháo chiếc vòng trong lúc mẹ bé đi thanh toán tiền ăn sáng. Tuy nhiên người đàn ông này rất dữ tợn, dọa bé nếu mách mẹ thì sẽ không tha cho cô bé. Mẹ Mây vì vội đưa con đi học nên cũng không để ý đến những biểu hiện con gái nữa.

Bà mẹ cảm thấy xấu hổ vì mình đã làm rùm beng mọi chuyện khi chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành bên cạnh đó lại lo lắng cho tinh thần của con gái khi gặp người lạ, bị đối tượng tiếp cận để lấy cắp vòng vàng. Lúc này, cô giáo của Mây mới nói: "Thứ nhất nhiệm vụ của chúng tôi là chăm sóc em bé chứ không phải trông coi trang sức đá quý; thứ hai ở trường mẫu giáo có quy định các bé không được đeo trang sức khi đi học; thứ ba chúng tôi có video giám sát, gia đình có thể check khi cần thiết, vì vậy phụ huynh không nên nghi ngờ cho bất cứ ai khi chưa hiểu rõ ngọn ngành". Bà mẹ trẻ liền gửi lời xin lỗi tới cô giáo cũng như ban giám hiệu nhà trường.

Con đi mẫu giáo làm mất lắc vàng, mẹ đòi bồi thường 35 triệu đồng, xem camera thì xấu hổ - 3

Tại sao không nên cho trẻ đeo trang sức, nhất là khi đi học?

Nhiều trường mẫu giáo không cho phép trẻ đeo trang sức, một số phụ huynh rất băn khoăn trước quy định này, không biết tại sao không cho trẻ đeo trang sức? Bởi nếu trẻ đi mẫu giáo có đeo trang sức thì có thể xảy ra các vấn đề sau:

1. Trẻ dễ bị lạc

Trẻ còn nhỏ nếu làm mất món trang sức quý giá có thể lập tức đi tìm kiếm vì sợ bố mẹ la mắng. Nếu bé ở trong nhà trường thì không mấy lo nhưng nếu trẻ đang đi trên đường mà làm mất, trẻ có thể bị đi lạc vì tìm món đồ trang sức đó.

2. Trẻ em có thể dễ dàng học cách so sánh

Trẻ sẽ trở nên kiêu ngạo vì bản thân đang mang món đồ đắt tiền. Bé dễ so sánh với những người bạn có điều kiện thấp kém hơn mình, từ đó hình thành tính cách, đạo đức không tốt.

3. Dễ dàng thu hút sự chú ý của kẻ xấu

Nếu trẻ đeo trang sức khi ra ngoài sẽ dễ bị kẻ xấu nhắm đến. Việc bé bị trộm vàng trang sức không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn khiến trẻ sợ hãi, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy khi trẻ đi học mẫu giáo, cha mẹ không nên đeo trang sức cho bé.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất