Con gái đòi ly hôn sau 1 tháng cưới, hỏi lý do nó đỏ mặt nói: “Con xấu hổ lắm”

Nghe câu chuyện của con gái, tâm trạng của vợ chồng càng nặng nề hơn.

- Bố, mẹ! Con và anh Huy… chúng con có thể sẽ ly hôn!

Lời con gái nói ra như một tia sét đánh xẹt qua nhà tôi. Chúng tôi vừa tổ chức đám cưới hoành tráng cho con gái, những lời chúc phúc của họ hàng, bạn bè vẫn văng vẳng bên tai. Tại sao cưới chưa được bao lâu con gái đã đòi ly hôn chứ?

Trong lòng tôi đầy nghi ngờ và bối rối, tôi hỏi con gái:

- Chuyện gì vậy? Con mới lấy chồng được một tháng mà?

Mặt con gái đỏ bừng, chực trào nước mắt. Ngập ngừng mãi con cúi đầu thấp giọng nói:

- Con xấu hổ lắm!

Tôi và chồng nhìn nhau, chắc hẳn phải có lý do gì đó nghiêm trọng lắm. Nhưng thấy con gái như vậy, chúng tôi không gặng hỏi nữa mà để con có thêm thời gian suy nghĩ, bình tâm lại, để dần dần con tự mình nói ra sự thật. Vì vậy, chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi và chú ý đến những thay đổi trong cảm xúc của con gái.

Cuối cùng, một ngày nọ, con gái đã chủ động đi tìm chúng tôi. Trông nó còn hốc hác hơn trước. Con ngồi đối diện với chúng tôi, hít một hơi thật sâu và bắt đầu kể về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng nó.

Con gái đòi ly hôn sau 1 tháng cưới, hỏi lý do nó đỏ mặt nói: “Con xấu hổ lắm” - 1

Mới cưới 1 tháng, con gái đã về nhà nói muốn ly hôn. (Ảnh minh họa)

Năm đó con gái tôi và con rể gặp nhau trong bữa tiệc của một người bạn. Hai đứa nó yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng thành một đôi rồi đòi cưới chỉ sau 3 tháng hẹn hò. Mặc dù có ấn tượng tốt về Huy nhưng với tư cách là bố mẹ, chúng tôi cũng lo lắng về những vấn đề có thể nảy sinh khi hai người kết hôn quá nhanh.

Nhưng rồi thấy sự kiên định và sự vui vẻ của con gái, cũng như sự quan tâm của Huy dành cho con bé mà chúng tôi đã đồng ý cho hai đứa nó cưới nhau. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân lại không hạnh phúc như con gái tôi tưởng tượng.

Sau cưới, con bé bắt đầu phát hiện Huy có nhiều khuyết điểm và thói quen xấu mà trước đây nó chưa từng biết. Ví dụ như con rể tôi thích thức khuya và chơi game, trong khi con gái tôi có thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm. Huy lười làm việc nhà nhưng con gái tôi lại là người siên năng, sạch sẽ và ngăn nắp,… Những điều tưởng chừng như tầm thường này dần dần tích tụ rồi nảy sinh cãi vã.

Điều khó chịu nhất đối với con gái tôi là sự thay đổi về thái độ của Huy đối với nó. Con kể, trước cưới Huy dịu dàng, ân cần bao nhiêu thì sau khi kết hôn lại trở nên lạnh lùng và xa cách bấy nhiêu.

- Anh ấy không còn quan tâm đến cảm xúc của con nữa, cũng không còn đủ kiên nhẫn để lắng nghe những lời phàn nàn của con. Con cảm thấy mình như gả cho một người xa lạ vậy.

Trước đó con nói cảm thấy xấu hổ là vì khi ấy đã cố cãi lời chúng tôi để kết hôn sớm, nên giờ con cảm thấy xấu hổ khi đối mặt với bố mẹ.

Con gái đòi ly hôn sau 1 tháng cưới, hỏi lý do nó đỏ mặt nói: “Con xấu hổ lắm” - 2

Ban đầu con nói cảm thấy xấu hổ là vì khi đó đã cố cãi lời chúng tôi để kết hôn sớm. (Ảnh minh họa)

Nghe câu chuyện của con gái, tâm trạng của vợ chồng càng nặng nề hơn. Nhưng không muốn con quyết định vội vàng để rồi sau này lại phải hối hận, vì thế chúng tôi bắt đầu giúp con gái phân tích từng chuyện một.

- Tình yêu khác hôn nhân, con bị sốc khi bước chân vào hôn nhân cũng đúng thôi. Ở hôn nhân, mọi tật xấu của nửa kia sẽ lòi ra hết, không thể dấu diếm được, đôi nào cũng vậy thôi. Hôn nhân cần sự nỗ lực và duy trì của cả hai bên. Mỗi người đều có khuyết điểm và thói quen riêng, mấu chốt là học cách bao dung và thấu hiểu.

Có vấn đề gì, con hãy chủ động nói chuyện với chồng, bày tỏ cảm xúc và mong đợi của mình, đồng thời bàn bạc để tìm giải pháp mà cả hai bên đều chấp nhận được. Không nên hở chút là đòi ly hôn, đừng buông tay nhau một cách dễ dàng như thế để rồi sau này phải hối hận. Hãy cứ cố gắng hết sức trước đã con à.

Nghe lời chúng tôi, con gái dần dần lấy lại được niềm tin vào hôn nhân, bắt đầu cố gắng liên lạc với con rể. Với sự cố gắng của con bé, con rể tôi cũng dần hiểu ra và thay đổi. Sau một thời gian, mối quan hệ giữa hai đứa nó dần được cải thiện. Dù cả hai vẫn còn những khuyết điểm, thói quen riêng và thi thoảng vẫn nảy sinh mâu thuẫn nhưng chúng nó đã học được cách bao dung và thấu hiểu lẫn nhau.

Chúng nó hiểu được rằng hôn nhân không thể được duy trì chỉ bằng tình yêu. Hôn nhân không phải là chuyện của một người mà là trách nhiệm chung của hai người. Chỉ cần cả hai cùng chung tay, gắng sức đồng lòng thì hôn nhân mới hạnh phúc, bền chặt được.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

HLV Mai Đức Chung lý giải ĐT nữ Việt Nam thua trận vì mất tập trung, nắng nóng

Thất bại 0-1 trước ĐT nữ Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt trận thứ hai bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2026 khiến ĐT nữ Việt Nam rơi vào thế khó trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn thừa nhận đội tuyển đã chơi chưa tốt, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân khiến các học trò không thể giành kết quả thuận lợi.

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ứng viên Đại biểu Quốc hội - Luật sư Hà Hải: Đưa tiếng nói cử tri vào nghị trường, thúc đẩy pháp luật đi vào cuộc sống

Ngày 05/3, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Bình Trị Đông và phường Bình Hưng Hòa, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI - Luật sư Hà Hải đã lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến giao thông, quy hoạch đất đai, ngập nước đô thị, trợ giúp pháp lý và cải cách tư pháp. Trước những kỳ vọng đó, Luật sư Hà Hải khẳng định quyết tâm

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Khi luật sư ứng cử chính trường – Điểm nhấn nâng cao hiệu quả của Nhà nước pháp quyền Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đã đặt ra một yêu cầu có tính nền tảng: Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải được củng cố, hoàn thiện không chỉ bằng ý chí hay quyết tâm chính trị, mà bằng chuẩn mực pháp lý nghiêm cẩn, cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả và niềm tin xã hội được nuôi dưỡng

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND - Luật sư Nguyễn Hải Nam: Kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện pháp luật thúc đẩy chính sách an sinh xã hội

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật và hành nghề luật sư, Luật sư Nguyễn Hải Nam, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh xác định việc tham gia kiến tạo thể chế, xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật và thúc đẩy các chính sách an sinh xã hội là một trong những trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đây cũng là nền tảng qua

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Ứng viên Nguyễn Quỳnh Liên: Làm cầu nối đưa kiến nghị cử tri tới Quốc hội

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đông Hưng (An Giang), ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - Nguyễn Quỳnh Liên cho biết, sẽ tập trung hoàn thiện thể chế, giám sát việc thực thi chính sách và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và chuyển tải các kiến nghị của địa phương tới các cơ quan Trung ương.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao học bổng, tặng sách cho các em học sinh tại TPHCM

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên và tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 6/3, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu h

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Bà Bùi Thị Minh Hoài tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ

Ngày 6.3, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031, dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 Phú Thọ.

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch

Malaysia nhận án phạt tàn khốc, fan đòi đuổi 7 sao nhập tịch "chui"

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) ra phán quyết bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM) đã làm dậy sóng quốc gia này. Nhóm cổ động viên Ultras Malaya lập tức lên tiếng, yêu cầu thừa nhận hành vi làm giả hồ sơ và tước quốc tịch của bảy cầu thủ nhập tịch bị cho là liên quan đến vụ bê bối.