Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn

Hình ảnh công chúa Leonor của Tây Ban Nha hiện đang tràn ngập mạng xã hội vì cô đã "tương tư" một nam cầu thủ.

So với Hoàng gia Anh thì các công chúa, hoàng tử của Hoàng gia Tây Ban Nha gây được sự chú ý của người dân trên thế giới không kém. Được biết, Hoàng gia Tây Ban Nha có 2 cô công chúa là Công chúa Leonor sinh năm 2005 và công chúa Sofia sinh năm 2007. Trong đó, cô chị Leonor được mọi người chú ý nhiều hơn ngay từ khi chào đời bởi cô bé sở hữu gương mặt cùng thần thái sang chuẩn Hoàng gia.

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 1

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 2

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 3

Đặc biệt, lúc tiểu công chúa mới chào đời, diện mạo của cô bé được nhận xét là "công chúa đẹp nhất châu Âu", ví như "nàng công chúa ngủ trong rừng" bởi mỗi bức ảnh mà báo chí chụp được đều là khoảnh khắc công chúa Leonor đang ngủ mơ màng. Bên cạnh đó, nét thông minh, xinh xắn và đáng yêu của Leonor khi lớn được đánh giá đã vượt qua công chúa Charlotte xứ Cambridge để trở thành "đứa trẻ hoàng gia được yêu thích nhất" với 64,7% số phiếu bầu.

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 4

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 5

Ít giờ qua, hình ảnh về nàng công chúa Leonor của Tây Ban Nha tràn ngập trên khắp các mặt báo, phủ dày các trang mạng xã hội khi có thông tin công chúa Leonor (2005), con gái cả của vua Tây Ban Nha Felipe VI có tình cảm đặc biệt với tiền vệ Pablo Gavi - người hiện đang thi đấu tại World Cup 2022 trong màu áo ĐT Tây Ban Nha. Nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra cô công chúa đẹp nhất châu Âu có diện mạo xinh nổi bật ở lứa tuổi 17.

Khác với vẻ bụ bẫm, đáng yêu khi xưa, công chúa Tây Ban Nha giờ ra dáng thiếu nữ, gương mặt thanh thoát nhẹ nhàng, duyên dáng và có phần sang, quý phái hơn. Được biết, công chúa Leonor cũng là người đứng đầu trong danh sách người kế vị ngai vàng, cô bé sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên của Tây Ban Nha kể từ thời Nữ hoàng Isabella II năm 1868. Và để chuẩn bị tương lai cho công chúa Tây Ban Nha, vua và hoàng hậu đã giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ.

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 6

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 7

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 8

Được biết, lên 8 tuổi, công chúa Leonor đã giỏi 4 thứ tiếng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và có lối sống rất nề nếp mà hiếm đứa trẻ nào theo kịp. Ngoài ra cô bé còn sớm bộc lộ năng khiếu và được theo học chỉn chu các bộ môn nghệ thuật như múa ba lê, đàn piano, biết thưởng thức nhạc cổ điển mỗi tuần, đọc sách trước khi đi ngủ thay vì dùng điện thoại hay máy tính bảng như bao đứa trẻ khác. Đức Vua và hoàng hậu yêu cầu cô con gái lớn của mình môn nào cũng phải đạt điểm tuyệt đối, mỗi kì thì sẽ phải luyện thi ở trường tới 20h mới được phải trở về nhà.

Thay vì được dã ngoại hay vui chơi như bao đứa trẻ khác, tuổi thơ của công chúa Leonor và em gái là những buổi công du cùng bố mẹ như gặp gỡ những người trẻ tuổi có ước mong phát triển cá nhân và nghề nghiệp hay bất kì sự kiện gì của Hoàng gia. Từ năm 12 tuổi, công chúa Leonor cũng đã thực hiện nhiều bài phát biểu của hoàng gia trước hàng nghìn người dân.

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 9

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 10

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 11

Được biết hiện công chúa Leonor theo học Đại học Đại Tây Dương UWC ở South Wales, Vương quốc Anh, từ tháng 9 năm ngoái. Cô đăng ký khóa học hai năm trị giá 67.000 bảng Anh (hơn 81.000 USD) để lấy bằng tú tài quốc tế tại trường này.

Với diện mạo bề ngoài nổi bật cùng sự giáo dục kĩ lưỡng từ Hoàng gia Tây Ban Nha, chắc chắn công chúa Leonor sẽ trở thành một nữ hoàng thông minh, giỏi giang được người dân yêu mến.

Con gái vua Tây Ban Nha chào đời nổi danh "công chúa đẹp nhất châu Âu", 17 năm sau càng ngỡ ngàng hơn - 12

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.