Công tơ điện nhà bạn quay nhanh hay chậm? Đây là 4 thủ thuật giúp nó chạy chậm lại

Nếu học được một số kỹ năng có thể làm cho đồng hồ chạy chậm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện trong một năm.

Giá tiền điện ngày càng tăng cao khiến nhiều người cảm thấy áp lực về kinh tế mỗi khi cầm hóa đơn tiền điện. Còn hóa đơn tiền điện nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc công tơ điện quay nhanh hay chậm. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị điện, công tơ điện sẽ quay nhanh, con số trên công tơ điện sẽ tăng lên chóng mặt, tiền điện sẽ tăng lên và ngược lại.  

Chính vì vậy, nếu học được một số kỹ năng có thể làm cho đồng hồ chạy chậm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện trong một năm. Dưới đây là một số thủ thuật giúp công tơ điện chạy chậm lại:

1. Tiết kiệm điện từ tủ lạnh

Công tơ điện nhà bạn quay nhanh hay chậm? Đây là 4 thủ thuật giúp nó chạy chậm lại - 1

Tủ lạnh là một trong những thiết bị “ngốn” khá nhiều điện trong nhà. Đặc biệt, khi bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh thì nhiệt độ trong tủ sẽ giảm xuống, lúc này thiết bị sẽ phải hoạt động hết công suất khiến điện năng tăng cao.

Hay khi gioăng cửa tủ bị hư hỏng, biến dạng khiến cửa tủ không đóng chặt, dẫn đến việc rò rỉ hơi lạnh ra ngoài, từ đó làm tăng điện năng. Vì vậy, nếu thấy gioăng tủ lạnh bị biến dạng, tốt hơn hết bạn nên thay sớm để tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không để gần nguồn nhiệt. Bởi nếu nhiệt độ xung quanh tủ lạnh quá cao, nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh.

2. Tiết kiệm điện từ điều hòa

Công tơ điện nhà bạn quay nhanh hay chậm? Đây là 4 thủ thuật giúp nó chạy chậm lại - 2

Vào mùa hè, chúng ta không khó có thể tách rời khỏi chiếc điều hòa, nhưng công suất của điều hòa tương đối lớn, chạy cả ngày sẽ rất tốn điện. Tuy nhiên khi sử dụng điều hòa, việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp có thể làm giảm tiêu thụ điện năng.

Nói chung, bạn đặt nhiệt độ điều hòa ở mức 26 độ. Đây được cho là mức nhiệt độ giúp con người cảm thấy thoải mái nhất và tiết kiệm điện năng nhất. Nguyên nhân là do nhiệt độ này sẽ không gây ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời quá lớn, nhờ đó mà tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, sau khi ngừng sử dụng điều hòa, bạn nên tắt nguồn điện của thiết bị thay vì chỉ tắt nút off trên bảng điều khiển. Nếu không, lúc này điều hòa sẽ ở trạng thái chờ và vẫn tiêu tốn một lượng điện năng đấy. Như vậy, công tơ điện vẫn sẽ tiếp tục tăng lên.

3. Tắt bộ wifi khi không sử dụng

Công tơ điện nhà bạn quay nhanh hay chậm? Đây là 4 thủ thuật giúp nó chạy chậm lại - 3

Các chuyên gia khuyên rằng không nên bật wifi cả ngày, thay vào đó bạn nên rút phích cắm của nó ra khi bạn đi vắng hoặc khi đi ngủ. Bởi lẽ, dù thiết bị này trông rất nhỏ nhưng lại tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Hơn nữa, việc rút nguồn điện của bộ wifi ra sẽ giúp mạng chạy ổn định hơn, tăng tuổi thọ của thiết bị.

4. Thay thế các thiết bị điện kịp thời

Công tơ điện nhà bạn quay nhanh hay chậm? Đây là 4 thủ thuật giúp nó chạy chậm lại - 4

Tất cả các thiết bị điện đều có tuổi thọ sử dụng. Khi đã hết tuổi thọ, ngay cả khi thiết bị điện đó vẫn có thể sử dụng được thì tốt nhất bạn nên thay thế sớm.

Nguyên nhân là do khi sử dụng lâu ngày, các bộ phận bên trong của đồ điện đã bị lão hóa nên cần nhiều điện năng để hoạt động, lâu dần sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chú ý đến số năm sử dụng của các thiết bị điện trong nhà, khi đã quá tuổi thọ thì nên thay thế bằng thiết bị mới.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.