Cuối tuần làm cơm rang thập cẩm thơm phức, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức
Làm cơm rang kiểu này cả nhà sẽ ăn không còn một miếng vì quá ngon.
Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội, hai quả trứng, 1/2 bắp ngô ngột, một nửa củ cà rốt, 2 cái lạp xưởng, hành lá thái nhỏ.
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa nước tương, 1 thìa dầu hào.
Cách làm:
Cho 1 thìa đường vào bát cơm nguội sau đó là dầu hào, dầu ăn, nước tương. Trộn đều.
Cắt lạp xưởng, cà rốt thái hạt lựu, rửa sạch hạt ngô rồi bày ra đĩa.
Đập trứng vào bát. Đánh đều cho trứng tan.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rồi chiên cho gần chín sau đó cho trứng ra đĩa.
Đun nóng dầu trong chảo khác rồi cho lạp xưởng vào.
Thêm cà rốt và hạt ngô vào xào cho đến khi chín.
Sau đó đổ cơm vào rồi thêm trứng. Đảo đều tất cả một lát cho cơm săn lại thì tắt bếp.
Rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận