Gil Lê đãi các chị đẹp mâm cơm hấp dẫn, Dương Hoàng Yến khen "ngon nhức nhối"
Được biết, nhà Gil Lê đã có truyền thống nấu ăn ngon nên ca sĩ tomboy được thừa hưởng điều đó.
Mới đây, ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ hình ảnh của team chị đẹp gồm Thu Ngọc, Hậu Hoàng và Gil Lê đang ở trong một căn bếp. Người thực hiện nấu nướng chính là Gil Lê. Cả team đã được Gil Lê vào bếp chiêu đãi món ngon trong thời gian tập luyện.
Dương Hoàng Yến cho hay: “Team này phải ăn mới có sức tập nha.Ngày đầu họp hành idea các thứ các kiểu đã được master chef Gil Lê chiêu đãi các món ngon nhức nhối”. Đi kèm với đó, Dương Hoàng Yến còn chia sẻ thành phẩm nấu nướng của Gil Lê với nhiều món “tốn cơm” rất hấp dẫn.
Gil Lê đảm đang và ga lăng đã ra tay vào bếp nấu ăn cho các chị đẹp Thu Ngọc, Dương Hoàng Yến và Hậu Hoàng. Được biết, nhà Gil Lê đã có truyền thống nấu ăn ngon nên ca sĩ tomboy được thừa hưởng điều đó.
Bữa ăn gồm nhiều món ăn đậm đà như mực xào sa tế, sườn chiên, thịt bằm xào rau củ đều đảm bảo “tốn cơm” khiến Dương Hoàng Yến khen “ngon nhức nhối”.
Gil Lê khá thường xuyên vào bếp. Ca sĩ 9x từng chia sẻ cho mọi người cách làm cá hồi bơ tỏi không chỉ chất lượng mà còn khá đẹp mắt.
Xem clip Gil Lê làm cá hồi bơ tỏi.
Ca sĩ tomboy từng thể hiện món đùi gà móc mật trên truyền hình và nhận được nhiều lời khen ngợi với cách trình bày tinh tế.
Gil hài hước nói rằng "biết nấu ăn không lo đói". MC kiêm ca sĩ, diễn viên đa tài làm nhiều món ăn healthy giúp giữ dáng rất tốt.
Có gì nấu nấy nhưng thành quả của Gil làm mọi người phải khâm phục với món nui đầy sắc màu. Còn chính chủ nhìn lại nhớ... hủ tiếu.
Tham khảo cách làm mực xào sa tế hấp dẫn: Nguyên liệu + Mực lá tươi: 500gr (hoặc thay bằng mực nang hay mực ống nếu không có mực lá) + Sa tế: 2-3 muỗng canh + 1 trái ớt chuông và 1 trái hành tây + Gừng nhỏ gọt vỏ và thái lát mỏng: 1-2 miếng + Hành tím băm nhỏ: 1 củ + Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chặt lượng + Ớt sừng đỏ cắt lát mỏng: 1-2 quả + Dầu ăn: 2-3 muỗng canh + Nước mắm: 1 muỗng canh + Đường: 1/2 muỗng cà phê + Hạt nêm: 1 muỗng cà phê + Tiêu: 1/2 muỗng cà phê Cách làm Bước 1: Sơ chế Rửa sạch mực, lấy bóng và cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Bước 2: Ướp mực Sau khi rửa sạch và cắt mực thành từng miếng nhỏ cho mực vào tô, ướp cùng nước mắm, đường, tỏi băm trong 15 phút cho thấm gia vị. Đây là cách ướp mực xào sa tế ngon đơn giản mà mực sẽ thấm và hết mùi tanh. Bước 3: Xào mực + Đun nóng chảo với lượng dầu vừa, sau đó cho gừng và hành tím vào phi thơm. + Tiếp theo, thêm mực vào chảo và xào nhanh trong khoảng 2-3 phút cho đến khi mực chín và biến đổi màu sắc đều. + Thêm sa tế vào chảo và xào đều với mực trong khoảng 1-2 phút. Hương vị cay nồng của sa tế sẽ nhấp nháy lòng tựa như đang thắp lửa trên đầu lưỡi. + Tiếp theo, thêm ớt chuông, hành tây và ớt sừng đỏ vào chảo và xào đều trong khoảng 1 phút. + Thêm nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu vào chảo. Gia vị này sẽ tăng cường hương vị cay nồng của món mực xào sa tế. + Khi thấy mực đã không còn nước, bạn có thể kết thúc bước này.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị Bước 4: Thưởng thức Món mực xào sa tế đậm đà, thơm ngon đã sẵn sàng với hương vị cay nồng hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể dùng mực xào sa tế làm món ăn chính kèm với cơm trắng sốt mỡ hành hoặc làm một phần món mặn trong bữa cơm gia đình. |
Bình luận