Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn

Lẩu cua đồng nấu vị nguyên bản thanh ngọt, có vị chua dịu nhẹ của mẻ, quyện lẫn vị ngọt của các nguyên liệu khác vô cùng hấp dẫn cho một buổi chiều hè mát mẻ hiếm có như thế này!

Cuối tuần mát mẻ bạn có thể tự tay nấu một nồi lẩu cua đồng thơm ngon, hấp dẫn, đãi cả nhà. Lẩu cua đồng ngọt thanh, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng.

Nếu chưa biết cách nấu lẩu cua đồng như thế nào cho ngon, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Nguyễn Trang dưới đây nhé, chắc chắn ai thưởng thức cũng phải khen.

Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn - 1

Chị Nguyễn Trang.

Chuẩn bị:

Nấu nước lẩu cua:

- 700g cua đồng, hành khô, mẻ vừa ăn, muối, mì chính, bột canh.

Nguyên liệu ăn kèm:

- Cua biển, tôm, mực với số lượng vừa ăn.

- Rau mồng tơi, mướp, bầu, rau dền cơm... với số lượng vừa ăn. 

- Nấm kim chân, ngô ngọt.

Cách làm: 

Bước 1: Nấu nước lẩu cua

Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với muối. Cho cua vào máy xay, xay nhỏ, thêm nước và lọc qua rây.

Hành khô bóc vỏ, đập dập. Phi thơm hành rồi cho nước cua vào nồi, đun nhỏ lửa, nêm thêm chút bột canh/muối và mì chính (tùy ý). Thêm mẻ đã lọc qua nước vào sao cho vừa miệng. Khi nước cua nổi thịt, dùng vợt vớt thịt cua ra bát con để lúc nào ăn thì lại thả thịt vua vào cho đẹp và thịt cua không bị tan, vỡ nhanh vào nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi. Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch. Ngô bóc vỏ, rửa sạch, chặt khúc. Rau dền nhặt và rửa sạch.

Lấy 1 quả mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Một quả mướp khác gọt vỏ, cắt khoanh, múc bỏ lõi để lát nữa nhồi thêm thịt tôm vào. Mồng tơi nhặt rửa sạch, để ráo.

Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn - 2

Làm mọc tôm: Lấy khoảng 500g tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm xíu hành lá, mắm, hạt tiêu trộn đều. lấy phần mướp đã cắt khoanh lúc nãy, khoét giữa và cho tôm băm vào. Món này khi thả vào nước lẩu vừa ngon ngọt lại có chút lạ miệng. Tuy nhiên mướp lúc chín sẽ rất nóng, các bạn lưu ý ăn cẩn thận để không bị bỏng.

Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn - 3

Phần tôm tươi còn lại rửa sạch với mực, cho vào hấp chín để lát nhúng cho nhanh. Cua biển cọ và rửa sạch, xếp lên đĩa.

Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn - 4

Thưởng thức:

Cho nước dùng lẩu của ra nồi lẩu, bật bếp đun sôi lại, nước sôi thả thịt cua vào. Sau đó lần lượt nhúng với các nguyên liệu mà bạn thích để thưởng thức.

Lẩu cua đồng nấu vị nguyên bản kiểu này thanh ngọt, có vị chua dịu nhẹ của mẻ, quyện lẫn vị ngọt của các nguyên liệu khác vô cùng hấp dẫn cho một buổi chiều hè mát mẻ hiếm có như thế này!

Cuối tuần mát trời làm nồi lẩu cua đồng chuẩn vị nhúng bầu cực ngon, lại ngọt thanh, dễ ăn - 5

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu