Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình

Trước món ăn chồng làm, Phan Như Thảo bày tỏ "em yêu tới lịm tim" và xuýt xoa khen "ngon xỉu".

Chuyện đại gia Đức An vào bếp nấu ăn chẳng phải là chuyện lạ ở gia đình Phan Như Thảo. Nhưng những thành phẩm của anh liên tục khiến chính bà xã mình phải trầm trồ. Mới đây nhất, nam đại gia vào bếp làm một món lẩu đỉnh cao của Nhật Bản mà Phan Như Thảo từng được ăn ở Đài Loan.

"Hôm qua vừa kể chồng nghe hồi xưa lúc ở Đài Loan em hay ăn Oden, mua ở cửa hàng tiện lợi vì vừa ngon vừa tiện. Hôm nay đi làm về thấy chồng đang đứng nấu 1 nồi Oden. Yêu người, em yêu tới lịm tim nha người ơi, ha ha. Ngon xỉu", nữ diễn viên tấm tắc trước món ăn chồng làm.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 1

Oden được coi là một món lẩu kiểu Nhật nhưng với cách thức hầm, ninh. Thành phần của nó thường gồm chả cá khoai mỡ hampen, chả cá nướng, chả cá Kamaboko, trứng vịt luộc, thịt bò hoặc thịt heo, konnyaku (khoai từ) và nhiều loại khoai củ khác.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 2

Có thể thấy, thành quả của đại gia Đức An với món lẩu có nguồn gốc từ nước ngoài này trông đẹp như ở tiệm. 2 vợ chồng khoái chí nhậu với món lẩu độc đáo này.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 3

Cách đây vài ngày, cựu người mẫu cũng khoe cảnh chồng tất bật chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn để nhâm nhi cùng cô làm nhiều người không khỏi ghen tị.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 4

Với những món mồi rất "bén", Phan Như Thảo còn dí dỏm gọi việc nhậu với ông xã đại gia là "Phương pháp chữa lành êm dịu nhất thế gian".

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 5

Cả hai thích thú thưởng thức món hàu Pháp. Nàng gái một con bày tỏ: "Vì cứ cho vợ ăn hàu để vợ giảm cân là tất nhiên sẽ đẹp ạ. Menu giảm cân đêm nay của em, ha ha".

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 6

Người đẹp hạnh phúc khi được chồng chăm sóc. Cô cho hay: "Khi chồng nấu ăn - Toàn rau. Và khi con dọn bàn ăn - 2 đôi đũa nhưng tận 4 màu ạ".

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 7

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 8

Bạn bè xuýt xoa: "10 điểm trình bày", "Toàn món ngon. Em Phan Như Thảo có số hưởng lộc ăn", "Nhất chị rồi", "Hấp dẫn và healthy quá"...

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 9

Bồi dưỡng vợ đủ món bổ béo nhưng đại gia Đức An cũng chiều bà xã kém 26 tuổi làm đồ ăn giảm cân. "Khi bạn thông báo với chồng rằng bạn tăng cân. Và bạn nhận ngay được một bữa tối của thỏ ạ. Ngon mắt trước nha hihi", Phan Như Thảo nhận xét.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 10

"Và sau đây là món tráng miệng ạ, cũng của anh đầu bếp Nguyễn Đức An làm. Hèn chi ăn mãi vẫn ú, ngon đến rơi lệ ha ha", cô hài hước.

Đại gia Đức An chăm vợ "tận răng", Phan Như Thảo sung sướng được chồng làm mồi nhậu phục vụ mình - 11

Người đẹp cũng thú nhận: "Vì cái sở thích uống này mà xuống ký rất chậm nè ạ, nhưng mà đời có bao lâu mà hững hờ nên phải chừa lại 1 tí gì đó làm mình vui chứ nếu nhịn hết thì chắc đau khổ lắm ha ha".

XEM VIDEO: Phan Như Thảo livestream khoe cảnh đại gia Đức An nấu ăn bên cạnh con gái Bồ Câu.

Cách làm món lẩu Oden kiểu Nhật:

Nguyên liệu

- Nguyên liệu nấu nước dùng dashi:

10g tảo bẹ kombu.

30 cá bào hana katsuo.

2000ml nước lọc.

- Nguyên liệu nêm nếm:

Nước tương lạt Usukuchi.

Rượu nấu ăn mirin.

- Nguyên liệu thành phần:

Konnyaku:

Chả cá đỏ kamaboko.

Chả cá khoai mỡ hampen.

Chả cá nướng.

Thịt bò nạc.

Khoai tây

Củ cải trắng

Cách thực hiện

- Nấu nước lẩu:

Bước 1: Ngâm tảo bẹ kombu trong 2000ml từ 1 tiếng đến 3 tiếng, nếu có thời gian có thể ngâm qua một đêm càng tốt. 

Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ từ 7 đến 10 phút (lưu ý: không nên nấu kombu quá chín sẽ gây đắng)

Bước 2: Sau 7 đến 10 phút với kombu ra sau đó cho cá bào hana katsuo vào nấu sôi từ 3 đến 5 phút.

Bước 3: Lọc cá bào lấy nước, phần nước này chính là nước dùng dashi.

Bước 4: Cho 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin, 2 muỗng canh nước tương lạt Usukuchi.

Như vậy là đã hoàn tất nước lẩu của món Oden.

Nấu thành phần lẩu Oden:

Trước tiên thái mỏng thịt bò và luộc chín

Cắt nhỏ củ cải trắng và khoai tây sau đó luộc gần chín thôi nhé

Cắt nhỏ và luộc chín Konnyaku

Luộc chín hột vịt

Cắt nhỏ tất cả các loại chả cá

Sau khi chuẩn bị xong, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước dùng dashi, ninh chín một lần nữa. Thời gian từ 30 phút.

Lưu ý: Oden là món lẩu ăn để nguội, nên sau khi hầm chín nên để một miếng vải mùng ủ từ 2 đến 3 tiếng sau đó hâm nóng lại vài sử dụng, cách này nhằm giúp cho nước dùng dashi ngấm vào nguyên liệu.

Chúc các bạn thành công!

ANNE

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Chuyện hình sắc trong thế giới nghệ thuật của Trịnh Tú

Buổi ra mắt sách “Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc” và triển lãm cùng tên do Gallery39, Nhà xuất bản Hội Nhà văn cùng gia đình họa sĩ tổ chức đã mở lối cho những dòng ký ức, nhắc lại những kỷ niệm về họa sĩ Trịnh Tú sau 2 năm ông rời cõi tạm.

Tính nhân văn -  giá trị bất biến của mọi thời đại

Tính nhân văn - giá trị bất biến của mọi thời đại

Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, trí tuệ nhân tạo (AI) dần thay thế con người ở rất nhiều công việc; nghề báo đứng trước những thách thức vô cùng gay gắt. Nhà báo phải làm gì để thích ứng với xu thế chuyển đổi số? Câu hỏi này là vấn đề lớn của thời đại. Phóng viên Thời báo Văn học Nghệ thuật (VHNT) có cuộc trò chuyện với Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Phan Tùng Sơn xoay q