Đám giỗ tại nhà diễn viên Trung Dũng toàn món đặc sắc: Trai U50 chưa vợ nấu từ 10h đêm để cúng ba
Những món ăn đều do nam diễn viên và người thân tự tay chế biến, mang đậm chất quê nhà nhưng không kém phần tinh tế.
Mới đây, diễn viên Trung Dũng chia sẻ khoảnh khắc nấu ăn trong căn bếp thân thương ở quê nhà. Lần này, không phải hướng dẫn nấu một món như thường lệ mà anh làm cả mâm cỗ để làm giỗ cho ba ruột. Nam diễn viên U50 cho biết: “Bò kho, cá sốt me, lẩu bò, gỏi ngũ sắc... Tranh thủ chạy về Vĩnh Long nấu cúng giỗ ba”.
Anh tiết lộ đây là lần đầu tiên mình quay clip nấu ăn vào ban đêm. Diễn viên 7x nói, ngay sau khi đi quay phim, anh chạy về quê và nấu ăn lúc 10h đêm. Nhà anh không mời khách mà chỉ làm những món để cúng ba và cùng anh em, con cháu thưởng thức. Những năm trước anh không làm gì hết vì về thì các chị đã làm hết rồi.
Năm nào cũng vậy, vào dịp giỗ ba Trung Dũng, mẹ anh cùng các con làm những món ăn mà ba anh thích để cúng và gia đình quây quần.
Lần này, anh muốn làm món ăn lạ một xíu và phải làm từ ban đêm, hôm sau thịt mềm để cúng được. Đó là món bò kho và lẩu bò.
Nồi bò kho to bự được lựa chọn kỹ nguyên liệu từ thịt bò ngon, đem khử với gừng. Sau khi ướp và đem đi nấu, Trung Dũng cho nước dừa từ 5-6 trái kèm các gia vị đặc trưng.
Nồi thịt bò được hầm nhừ, hôm sau anh cho thêm cà rốt, nêm nếm lại gia vị, cho rau thơm lên và mang lên cúng ba.
Video nam diễn viên làm bò kho.
Diễn viên “Tiếng sét trong mưa” thổ lộ: “Không phải giả đâu nha, tất cả đều do tôi làm đó”. Anh tâm sự trong những công việc bếp núc thì anh không giỏi làm bánh như gói bánh chưng, bánh tét, bánh ú… mà hay nấu những gì to, nhiều, nhanh gọn.
Trong thời gian làm bò kho, nam diễn viên làm 3 con cá lóc và nhớ ngày xưa ba mình thích rất thích ăn cá lóc. Lần trước anh đã làm cá lóc sốt me, ba chưa ăn món này bao giờ nên lần này Trung Dũng quyết định thực hiện lại.
Cá lóc được anh ướp, chiên rồi sốt me. Nam diễn viên cho rằng sốt me trưng lên bàn thờ cũng rất đẹp.
Video Trung Dũng chia sẻ món cá sốt me.
Các món ăn khác trong đám giỗ tại nhà diễn viên Trung Dũng, tất cả đều dân dã, không khó kiếm mà rất hấp dẫn, đặc sắc.
Có thể thấy, anh và gia đình đã chuẩn bị một mâm cơm cúng giỗ tươm tất, vừa truyền thống vừa đầy đủ hương vị, thể hiện tình cảm của một người con hiếu thảo.
Những món ăn đều do nam diễn viên và người thân tự tay chế biến, mang đậm chất quê nhà, nhưng không kém phần tinh tế.
Trung Dũng ân cần gắp thức ăn cho mẹ. Anh vui vẻ hỏi: “Hôm nay đám giỗ ai?” Bà hài hước nói: “Đám giỗ ghệ tao” khiến cậu con trai cười ngất.
Cách làm cá lóc sốt me đậm đà, thơm ngon: Nguyên liệu 1 con cá lóc (khoảng 1 kg) 50g me chín 2 trái ớt tươi 3 tép tỏi 2 củ hành tím Hành lá, ngò rí Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu. Cách thực hiện - Sơ chế cá lóc Làm sạch cá lóc, loại bỏ vảy, mang và ruột. Khứa vài đường trên thân cá để gia vị dễ thấm. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. - Làm nước sốt me Cho me chín vào chén, thêm khoảng 50ml nước ấm, dằm me rồi lọc bỏ hạt, lấy phần nước cốt. Băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt. - Chiên cá lóc Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già rồi cho cá lóc vào chiên. Chiên vàng đều hai mặt ở lửa vừa để cá chín giòn mà không bị cháy. Khi cá chín, vớt ra để ráo dầu. - Làm sốt me Sử dụng một ít dầu trong chảo, phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm. Cho nước cốt me vào chảo, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho hỗn hợp sôi và sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng, sốt có vị chua ngọt đậm đà là đạt. - Hoàn thành món ăn Cho cá lóc đã chiên ra đĩa, rưới đều nước sốt me lên trên, rắc thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn. Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún tươi đều rất ngon. Thành phẩm Cá lóc sốt me có lớp da vàng giòn, thịt cá trắng mềm và thấm vị chua chua ngọt ngọt của sốt me. Món ăn thơm lừng, đậm đà, kích thích vị giác, rất phù hợp cho các bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công! |
Bình luận