Đàn ông chân thật đến mấy cũng giấu nhẹm 5 bí mật này với vợ, không tin ngẫm mà xem

Theo các chuyên gia tâm lý, đây là 5 vấn đề đấng mày râu không muốn chia sẻ với vợ nhất.

Nhiều người nói, sự tin tưởng chính là cơ sở để hôn nhân bền vững. Thế nhưng, không phải bất cứ điều gì các ông chồng cũng sẵn sàng chia sẻ với vợ, có thể vì họ sợ sẽ làm vợ lo lắng, cũng có thể là vì chính bản thân mình. Theo các chuyên gia tâm lý, dưới đây là 5 vấn đề các đấng mày râu không muốn chia sẻ với vợ nhất.

1. Những điều gây lo lắng mơ hồ

Không chỉ phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng có nhiều nỗi lo thường trực chẳng hạn như: liệu một ngày nào đó vợ có bỏ rơi mình không, cô ấy có kể tật xấu gì của mình cho gia đình ngoại hay bạn bè nghe không,…

Rất nhiều những suy nghĩ thiếu căn cứ xuất hiện trong đầu các ông chồng, đặc biệt là khoảng thời gian mới kết hôn khi sự tin tưởng giữa hai vợ chồng vẫn chưa đủ nhiều. Có người nghĩ vẩn vơ rồi quên, nhưng cũng có người nhớ mãi đấy.

Đàn ông chân thật đến mấy cũng giấu nhẹm 5 bí mật này với vợ, không tin ngẫm mà xem - 1

Rất nhiều những suy nghĩ thiếu căn cứ xuất hiện trong đầu các ông chồng, đặc biệt là khoảng thời gian mới kết hôn. (Ảnh minh họa)

2. Qũy đen

Rất nhiều ông chồng sẽ không công khai toàn bộ số tiền kiếm được cho vợ biết. Vì vậy, các chị em đừng nghĩ chồng đưa hết tiền lương, giao toàn bộ thẻ ngân hàng cho mình là anh ấy đã thành thật về số tiền mình kiếm được.

Vốn dĩ đàn ông không thích bị quản thúc, càng không muốn cái gì cũng phải báo cáo rồi ngửa tay xin tiền vợ mỗi lần muốn đi chơi với bạn bè hay mua sắm cái gì. Chính vì vậy, không ít ông chồng luôn tìm cách giấu quỹ đen cho mình để thoải mái chi tiêu mà không bị vợ quản thúc, nhất là với những người không có con số cố định về tiền lương.

3. Kinh nghiệm giường chiếu

Trước mặt chúng bạn cùng giới, đây có thể là một “chiến tích đầy tự hào” đáng để khoe khoang của cánh mày râu. Nhưng trước mặt vợ, chắc chắn chẳng ông chồng nào dại dột mà thú nhận về số bạn tình anh ta thực sự lên giường cùng đâu.

Bởi họ hiểu rất rõ, phụ nữ đa phần là những người “nhớ lâu thù dai” và hay ghen tuông. Cho dù lúc đó vợ có vui vẻ chấp nhận, coi như không có chuyện gì đi chăng nữa nhưng một khi hai vợ chồng cãi nhau, rất có thể vợ sẽ lôi chủ đề này ra để nói.

Khai đúng, khai đủ tuy là thành thật đấy nhưng việc này có khác gì đang cầm đá tự đập chân mình không? Chính vì vậy, đàn ông thường giấu nhẹm chuyện này, làm lơ ngay cả khi vợ hỏi tới hoặc sẽ “khai gian”, giảm con số xuống.

Đàn ông chân thật đến mấy cũng giấu nhẹm 5 bí mật này với vợ, không tin ngẫm mà xem - 2

Chẳng người chồng nào dại mà đi kê khai số bạn tình của mình với vợ đâu. (Ảnh minh họa)

4. Tơ tưởng đến người đàn bà khác

Rất nhiều người đàn ông luôn miệng nói “anh yêu em, trong lòng anh chỉ có mỗi mình em”, “em là người xinh đẹp nhất”,… Nhưng ngay cả khi hai vợ chồng đang ân ái, trao cho nhau nụ hôn nồng thắm thì không ít ông chồng vẫn đang nghĩ tới hình ảnh của một người phụ nữ khác.

Nguyên nhân là do đàn ông thường thích khám phá những điều mới lạ và hiếm khi hài lòng với những gì mình đang có. Nhưng tất nhiên, chẳng ông chồng nào dại dột mà tiết lộ chuyện này với vợ cả đâu.

5. Tình hình sức khỏe

Khi đau ốm, cơ thể không khỏe, phụ nữ thường mè nheo, làm nũng chồng để được quan tâm, chăm sóc. Nhưng đàn ông lại khác, họ thường có xu nướng tránh nói về sức khỏe của mình, mệt mỏi tới đâu, đau nhức chỗ nào cũng tự chịu.

Bởi lẽ, họ tự thấy mình vẫn còn chịu được, tình trạng đó không đáng lo ngại thì nên giữ im lặng để tránh làm vợ lo lắng. Hoặc, có người lại giấu vì sợ than bệnh với vợ sẽ làm giảm phong độ của mình trước mặt vợ.  

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L