Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi

Đặt bóng bay trong nhà vệ sinh như thế nào để ngăn mùi hôi từ cống thoát nước bốc lên, bạn hãy thử tìm hiểu xem nhé!

Vào mùa hè thời tiết nóng nực, cống thoát nước trong nhà vệ sinh dễ bị bốc mùi khó chịu. Để lâu, mùi hôi sẽ bao trùm cả nhà vệ sinh, thậm chí lan ra các phòng khác gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong nhà.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn đừng lo lắng và không cần phải tốn kém mua bột khử mùi cống thoát nước đâu. Chỉ cần một quả bóng bay, dùng dao rạch vài đường rồi đặt quả bóng bay vào nhà vệ sinh là bạn đã giải quyết được vấn đề này rồi. Vậy cách làm như thế nào?

Đầu tiên, bạn hãy chọn quả bóng bay mới chưa được thổi. Bởi, quả bóng bay đã được thổi hơi sẽ tương đối lỏng lẻo, không còn độ đàn hồi như trước và điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc ngăn chặn mùi hôi bốc lên trong nhà vệ sinh.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 1

Sau đó, bạn dùng kéo cắt một lỗ dưới đáy của quả bóng bay để cố định nắp cống thoát nước. Vì bóng bay có tính đàn hồi nên bạn không cần cắt lỗ này quá lớn.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 2

Tiếp theo, bạn hãy lấy nắp cống thoát nước lên, lồng quả bóng bay vào và cố định nó lại.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 3

Tiếp tục cắt một đoạn ở phần thổi khí của quả bóng bay để nước chảy xuống dễ dàng hơn, ngăn chặn mùi hôi bốc lên hiệu quả hơn.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 4

Bây giờ, bạn hãy kiểm tra cách thức hoạt động của nắp cống thoát nước nhà vệ sinh. Khi đổ nước vào nắp cống thoát nước, nước sẽ chảy xuống dưới như bình thường, nhưng khi ngừng đổ nước thì phần thổi khí của quả bóng bay sẽ tự động đóng lại. Sau khi cống được bịt kín, nó không những có thể ngăn mùi hôi bốc lên mà còn ngăn một số loại côn trùng nhỏ bay lên.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 5

Cuối cùng, bạn hãy lắp nắp cống thoát nước lại vị trí ban đầu. Lưu ý, bạn nên thay bóng bay 1-2 tháng/lần.

Đặt 1 quả bóng bay trong nhà vệ sinh, cống thoát nước sẽ không bao giờ bốc mùi hôi - 6

Một số cách khác để mùi hôi từ cống nhà vệ sinh

- Dùng túi nilon: Bạn chỉ cần cho nước vào túi nilon rồi buộc chặt miệng túi lại. Sau đó, bạn chỉ cần đặt trực tiếp túi nước lên miệng cống, lỗ thoát nước trong nhà vệ sinh thì mùi hôi sẽ dần biến mất.

- Giấm ăn: Giấm ăn có chứa axit acetic, có khả năng kháng khuẩn và khử được mùi hôi khó chịu. Lúc này, bạn chỉ cần đặt một cốc giấm ngay gần lỗ thoát nước hoặc đổ giấm ăn trực tiếp vào đường ống là mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ. Lưu ý, sau khi đổ giấm xuống, bạn không nên xả nước để tránh làm trôi hết giấm.

- Baking soda và chanh: Hỗn hợp baking soda và chanh sẽ đẩy nhanh quá trình phân rã chất thải, cặn bẩn có trong đường ống, từ đó giúp loại bỏ các chất tồn đọng và khử mùi hôi hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống thoát nước, đậy nắp để qua đêm rồi sáng hôm sau xả nước là được.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.