Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này, làm được Thần Tài ghé chơi thường xuyên

Cây cảnh chỉ phát huy tác dụng tối đa khi chọn đúng loại cây, đặt đúng vị trí. Vì vậy khi đặt cây trong phòng khách bạn nên tránh 3 vị trí này ra.

Đặt cây cảnh trong nhà không chỉ giúp ngôi nhà của bạn sinh động, tươi mát hơn mà còn giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, một số loại cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, giúp bạn chiêu tài đón lộc, nhờ vậy mà tiền bạc chảy ào ào vào nhà.

Phòng khách là một trong những nơi được nhiều gia đình lựa chọn để đặt cây cảnh, bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình, là nơi đón tiếp khách. Bên cạnh đó, phòng khách là nơi nghênh đón tài lộc, thu nhận sinh khí của đất trời, đặt cây cảnh ở đây sẽ giúp căn nhà tăng thêm vượng khí, gia chủ sẽ ăn nên làm ra, của cải vào nhà, tiền tiêu không hết.

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này, làm được Thần Tài ghé chơi thường xuyên - 1

Thế nhưng, cây cảnh chỉ phát huy tác dụng tối đa khi chọn đúng loại cây phù hợp và đặt đúng vị trí. Vì vậy khi đặt cây cảnh trong phòng khách gia chủ nên tránh 3 vị trí này ra.

1. Không đặt cây chắn lối đi

Đặt cây cảnh trong nhà là để giúp trang trí không gian ngôi nhà, mang lại sự thoải mái, tươi mát. Tuy nhiên, đặt cây chắn lối đi sẽ chỉ mang lại sự phiền phức, khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, vị trí này còn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

2. Không đặt cây dưới điều hòa

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này, làm được Thần Tài ghé chơi thường xuyên - 2

Nhiều gia đình lắp đặt điều hòa trong phòng khách. Tuy nhiên bạn không nên đặt cây cảnh dưới điều hòa. Nguyên nhân là do nếu đặt cây xanh ở vị trí này, khi bật điều hòa lên, gió lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cây khiến cây dễ bị thiếu oxy.

Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây, thậm chí cây dễ bị khô héo, thối rữa, từ đó sinh ra vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Không đặt cây ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc

Ngũ hành được chia theo 8 hướng và 1 trung tâm. Hành Thổ ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc. Hành Kim thuộc hướng Tây, Tây Bắc. Cây cảnh lại thuộc hành Mộc. Thổ - Mộc – Kim tương khắc, cho nên cần tránh đặt cây cảnh tại các hướng này vì không hợp phong thủy, cây dễ chết, mang lại điềm xấu cho gia chủ, tiền bạc bị chặn đứng.

Tốt nhất bạn nên đặt cây cảnh ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc hoặc hướng Bắc thuộc hành Thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt cây xanh hướng này sẽ sinh ra nhiều vượng khí, giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió, gia chủ gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi.

Đặt cây cảnh trong phòng khách cần tránh 3 vị trí này, làm được Thần Tài ghé chơi thường xuyên - 3

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cây cảnh ở những góc tối, thiếu ánh sáng, nhất là với những loại cây ưa sáng nếu không chúng sẽ bị còi cọc, thậm chí là chết. Những chỗ lồi lõm dễ gây ẩm thấp do bị ứ nước, cũng không phải là vị trí thích hợp để đặt cây cảnh.

Tốt hơn hết, bạn nên đặt cây cảnh ở những chỗ góc tường, vừa tiết kiệm diện tích không cản trở lối đi vừa hợp phong thủy. Trong phong thủy, nhà ở thường kỵ những góc nhọn vì nó sẽ mang lại điều xui xẻo cho gia chủ, đặt chậu cây ở đây có thể áp bớt điềm xấu đi. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, chọn cây để che đi những góc cạnh thì đừng nên chọn những cây có gai nhọn kẻo phản tác dụng.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - ngôi làng cổ thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, theo Quốc lộ 1A, đến cầu Mỹ Chánh rẽ về phía biển, ta sẽ bắt gặp làng Phước Tích. Làng Phước Tích nằm ở vị trí khá đặc biệt, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao bọc bởi dòng Ô Lâu huyền thoại.