Đặt thứ “mát lạnh” này vào chậu đất, không cần tưới nước cây vẫn lớn nhanh như thổi, hoa nở rộ

Với mẹo này đất sẽ luôn đủ ẩm cho cây phát triển, rất phù hợp trong mùa hè này.

Cây trồng muốn phát triển tốt cần phải có nước, nếu không nó sẽ không thể sống sót được chứ đừng nói tới việc đơm hoa, kết trái. Tuy nhiên, việc tưới nước cho cây nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không hề giản đơn.

Muốn cây phát triển tốt, trước tiên bạn cần hiểu được thói quen sinh trưởng của loại cây đó, bởi có những loại hoa, cây cảnh cần rất nhiều nước, nhưng có những loại cây lại rất lười uống nước. Hay có những cây cần phải tước nước trực tiếp vào gốc, không được tưới lên thân, nhưng có cây cần xịt thêm nước lên cành lá,…

Ngoài ra, lượng nước tưới còn phụ thuộc vào thời tiết, mùa đông và mùa hè cách tưới nước cho cây sẽ không hề giống nhau. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, lại hay có những cơn mưa bất chợt, bạn phải điều chỉnh lượng nước tưới sao cho phù hợp.

Đặt thứ “mát lạnh” này vào chậu đất, không cần tưới nước cây vẫn lớn nhanh như thổi, hoa nở rộ - 1

Nếu tưới thiếu nước, cây sẽ khó phát triển tốt, còn khi tưới quá nhiều thì lại bị úng cây. Để hóa giải nỗi lo thừa thiếu nước, bạn có thể đặt đá viên vào chậu cây.

Hãy đặt 3 viên đá nhỏ vào mỗi chậu cây nhỏ hoặc một khối đá lạnh quanh gốc cây lớn, chúng sẽ dần dần tan ra thành nước và ngấm vào đất, giúp cây có thời gian hấp thụ lượng nước chúng cần một cách từ từ. Cách này vừa nhàn, vừa đảm bảo cây không bị thiếu nước hoặc tưới quá nhiều nước dẫn đến cây bị ngập úng, nhờ đó cây sẽ phát triển tốt hơn.

Đặt thứ “mát lạnh” này vào chậu đất, không cần tưới nước cây vẫn lớn nhanh như thổi, hoa nở rộ - 2

Không chỉ vậy, cách này còn giúp tránh được tình trạng nước trào ra làm bẩn sân vườn cũng như đất và các chất dinh dưỡng không bị trôi ra ngoài.

Bạn đừng lo nước đá sẽ khiến cây bị sốc nhiệt. Điều này là do khi cho đá lạnh vào chậu cây, đá sẽ tan ra từ từ, khi nước chạm tới rễ cây thì đã trở về nhiệt độ bình thường rồi nên không làm hỏng cây. Chỉ khi bạn tưới cây bằng nước lạnh hoặc nước đá thì cây mới bị sốc nhiệt do nhiệt độ thay đổi nhiệt độ đột ngột, vì vậy tuyệt đối đừng bỏ đá lạnh vào nước để tưới cho cây.

Đặt thứ “mát lạnh” này vào chậu đất, không cần tưới nước cây vẫn lớn nhanh như thổi, hoa nở rộ - 3

Đặt thứ mát lạnh này lên chậu cây phù hợp với mọi loại cây, ngay cả xương rồng, hoa lan. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, những loại cây như kim tiền, sung, cây bonsai,… nên tưới bằng phương pháp này.

Khi thời tiết không quá nóng, mỗi tuần bạn chỉ cần thực hiện thao tác này một lần là được. Ngoài ra, để xác định lượng đá lạnh cần dùng còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như độ khô của đất, thời tiết nắng nóng thế nào. 

Đặt thứ “mát lạnh” này vào chậu đất, không cần tưới nước cây vẫn lớn nhanh như thổi, hoa nở rộ - 4

Để kiểm tra độ khô của đất, bạn hãy dùng ngón tay ấn xuống đất tầm 5cm. Đất còn ẩm nghĩa là lượng nước cho cây đã đủ, đất khô thì nên cho thêm đá viên lên bề mặt chậu.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Trước khi đến với thơ, nhà thơ quân đội Tạ Hữu Yên (1927 - 2013) học làm ca dao. Những bài ca dao cổ gợi cho ông nhiều vẻ đẹp về các tứ thơ, từ ngữ, hình ảnh, liên tưởng ẩn dụ... và đặc biệt là âm điệu. m điệu của ca dao dễ vào nhạc. Ông có "duyên" làm thơ phổ nhạc, một phần là do ông giữ được vần điệu của thơ. Nhiều bài thơ của ông gần như những lời ca dao mà nhiều đ

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm