Đau bụng dữ dội đi viện khám bị đưa vào phòng đẻ, người phụ nữ ngỡ ngàng biết mình mang thai

Khi nhập viện thăm khám vì bị cơn đau bụng dữ dội hành hạ, người vợ này đã không khỏi ngỡ ngàng trước thông báo của bác sĩ.

Mới đây, cô Triệu, ở Giang Tô, Trung Quốc, đang ngồi làm việc thì bỗng dưng bị đau bụng. Ban đầu, cơn đau của cô Triệu chỉ mới âm ỉ nhưng sau vài tiếng thì trở nên dữ dội hơn.

Không thể chịu đựng thêm nữa nên cô đã quyết định nghỉ làm để đến viện thăm khám. Nào ngờ sau khi khám xong, bác sĩ bất ngờ thông báo cô Triệu đang mang bầu và đã đủ tháng đủ ngày để đẻ. Cơn đau bụng bất thường cô đang chịu trận chính là dấu hiệu chuyển dạ nên bác sĩ chỉ định cô phải vào phòng đẻ ngay.

Ngay sau đó, cô Triệu được đưa lên bàn đẻ để thực hiện phẫu thuật mổ bắt con. Rất may mắn cho cô khi ca sinh mổ đã thành công tốt đẹp. Vợ chồng cô Triệu đã đón một bé trai nặng 3,5kg chào đời.

Đau bụng dữ dội đi viện khám bị đưa vào phòng đẻ, người phụ nữ ngỡ ngàng biết mình mang thai - 1

Ban đầu, cơn đau của cô Triệu chỉ mới âm ỉ nhưng sau vài tiếng thì trở nên dữ dội hơn. (Ảnh minh họa)

Được biết trong suốt thời gian mang thai, cô Triệu không hề hay biết. Mãi khi bác sĩ thông báo phải lên bàn đẻ gấp, cô Triệu mới ngỡ ngàng.

Người vợ này cũng cho biết thêm, do kinh nguyệt hàng tháng của cô không đều, thời gian gần đây lại lười vận động và ăn uống không kiêng khem nên khi bị mất nguyệt san và tăng cân, cô không đi khám vì nghĩ bình thường.

2 năm trước cô cũng từng mang thai nhưng bị sảy. Sau lần đó, các bác sĩ đã chẩn đoán cô Triệu bị dính buồng tử cung, khó thụ thai. Vì nghĩ khó có thể thụ thai nên 2 năm nay, vợ chồng cô không dùng bất cứ biện pháp gì để kế hoạch hóa. Chính bản thân cô Triệu chẳng ngờ, con lại đến âm thầm mà suốt 9 tháng 10 ngày cô chẳng hề hay biết.

Đau bụng dữ dội đi viện khám bị đưa vào phòng đẻ, người phụ nữ ngỡ ngàng biết mình mang thai - 2

Chính bản thân cô Triệu cũng không ngờ con lại đến âm thầm mà suốt 9 tháng 10 ngày cô chẳng hề hay biết. (Ảnh minh họa)

Từ trường hợp hy hữu của sản phụ trên, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, chị em bị dính tử cung nhẹ vẫn có thể mang thai và sinh con đủ tháng. Song đừng nên quá chủ quan như cô Triệu khi thấy cân nặng tăng bất thường và mất kinh nguyệt trong thời gian dài nhưng không đi khám. Cũng may cho sản phụ đã đến bệnh viện kịp thời, nếu không sẽ nguy hiểm cho cả con lẫn mẹ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, chị em bị tăng cân không rõ nguyên nhân, kinh nguyệt không đều cần để ý và đi khám, không được chủ quan vì rất có thể ẩn chứa nhiều bệnh tật nguy hiểm hoặc mang bầu ngoài ý muốn mà không biết.

Dính tử cung có mang thai tự nhiên được không?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, phụ nữ bị dính buồng tử cung không gây ảnh hưởng tới quá trình thụ tinh, do đó hiện tượng thụ thai vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, lớp nội mạc tử cung bị tổn thương nên không tái tạo được lớp chức năng giàu dinh dưỡng cho phôi thai bám vào. Khi thai không thể bám vào lớp niêm mạc tử cung hoặc sau khi bám vào, niêm mạc tử cung không thể dày lên thì sẽ dẫn đến sảy thai.

Phụ nữ bị dính tử cung nặng thì khả năng mang thai rất thấp, tỉ lệ sảy thai cao, có thể sảy liên tiếp nhiều lần. Theo thống kê, phụ nữ nạo phá thai từ 2 lần trở lên có khoảng 68% bị hiếm muộn thứ phát.

Mặc dù là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp sảy thai song bệnh dính buồng tử cung hoàn toàn có thể chữa được. Phương pháp áp dụng là phẫu thuật, tách phần tử cung bị dính và tái tạo lại buồng tử cung.

Thời gian và hiệu quả điều trị tùy thuộc vào mức độ tổn thương của niêm mạc tử cung, diện tích dính và tình trạng bệnh nhân. Tổn thương tử cung càng nhỏ, diện tích dính thấp thì việc tách dính tử cung và phục hồi sẽ càng nhanh chóng, dễ dàng và ngược lại.

Có thể nói dính buồng tử cung nếu phát hiện sớm, điều trị kiên trì thì bệnh nhân vẫn có thể mang thai khỏe mạnh. Do đó, nếu phát hiện bất cứ bất thường nào về sức khỏe sinh sản, chị em hãy tới bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn. 

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà