Đầu năm thấy bát hương có 1 trong 4 dấu hiệu này, gia chủ đừng nghĩ nhiều, hãy sửa ngay!

Bát hương có ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Do đó, các gia đình cần phải đặc biệt lưu tâm đến bát hương.

Bát hương là một trong những đồ thờ cúng quan trọng trên bàn thờ. Đây được cho là nơi kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế, là nơi cầu khấn thần phật, tổ tiên hay tưởng nhớ những người đã khuất.

Ngoài ra, bát hương còn ảnh hưởng sâu sắc đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Do đó, các gia đình cần phải đặc biệt lưu tâm đến bát hương. Nếu thấy bát hương có 4 dấu hiệu này, gia chủ đừng nghĩ nhiều mà hãy sửa ngay kẻo ảnh hưởng tới tài lộc.

Đầu năm thấy bát hương có 1 trong 4 dấu hiệu này, gia chủ đừng nghĩ nhiều, hãy sửa ngay! - 1

1. Bát hương bị xê dịch

Trên bàn thờ, bát hương là vật tuyệt đối không được xê dịch ngay cả khi lau dọn. Nếu bát hương bị xê dịch, điều này có thể gây ra sự mất cân bằng, ảnh hưởng đến tài lộc và sự ổn định của gia đình.

Trong trường hợp muốn xê dịch bát hương sao cho hợp phong thủy hoặc bao sái bàn thờ, gia chủ nên chuẩn bị sắm lễ tùy tâm, khấn xin phép các đấng bề trên tạm lui.

Nếu bát hương bị xê dịch do ngoại cảnh như các đồ vật thờ cúng khác đổ tác động vào, các con vật khác chạy ngang qua hoặc do gió thổi,… thì gia chủ nên bổ sung thêm tro nếp vào bát hương. Sau đó dùng nước thơm lau xung quanh bát hương nhằm thể hiện sự thành tâm, thành kính với đấng bề trên và cầu mong các thần linh không trách phạt.

2. Bát hương bị nứt vỡ

Nhiều người cho rằng bát hương có hiện tượng bị nứt vỡ là điềm không may mắn. Nó cảnh báo gia đình có thể gặp nhiều tai ương trong thời gian tới, đặc biệt về mặt âm phần mồ mả. Ngoài ra, điều này cũng báo hiệu các thành viên trong gia đình có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe. 

Trong trường hợp này, gia chủ nên thay thế bằng một bát hương mới kiên cố và hợp phong thủy hơn. Với bát hương bằng đã vỡ, nên đem các mảnh vỡ ra vườn hoặc về nhà thờ tổ để chôn.

Đầu năm thấy bát hương có 1 trong 4 dấu hiệu này, gia chủ đừng nghĩ nhiều, hãy sửa ngay! - 2

3. Trong bát hương có cát

Một số người sử dụng cát trong bát hương, nhưng đây là một việc làm sai lầm. Nguyên nhân là do cát mang tính chất bụi bặm và ô uế, không phù hợp để đặt trong một không gian linh thiêng như bát hương.

Tốt hơn hết nên dùng tro nếp được làm từ rơm và trấu của lúa nếp để trong bát hương. Sở dĩ như vậy vì tro nếp mang nét mộc mạc, giản dị, gắn liền với đời sống nông nghiệp của người nông dân Việt.

Tro nếp còn có nhiều đặc tính tốt phù hợp để làm cốt bát hương như: tơi xốp, nhẹ dễ cắm và giữ chân nhang chắc chắn hơn, màu sắc đen óng, mịn,… Chính vì vậy sử dụng tro nếp sẽ thể hiện được lòng kính hiếu với bề trên.

4. Bát hương làm bằng đá

Một trong những đại kỵ khi thiết kế bàn thờ chính là đặt bát hương làm bằng đá. Thông thường, bát hương bằng đá chỉ được sử dụng trong các đền chùa, miếu mạo, rất nặng tâm linh.

Nếu gia chủ dùng bát hương bằng đá đặt lên bàn thờ gia tiên, việc này sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình, có thể khiến tiền tài trôi sạch. Tốt hơn hết, gia chủ nên dùng những bát hương bằng gốm sứ để đặt lên bàn thờ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà