Đêm tân hôn con gái bầm tím về nhà, tôi chạy sang tính sổ với con rể rồi muối mặt

Bận rộn đám cưới cả một ngày, đến đêm hai vợ chồng tôi đang sửa soạn chuẩn bị đi nghỉ thì đột nhiên thấy con gái quay về khóc lóc. Đáng nói, trên tay con gái còn có nhiều vết rách.

Tôi chỉ có một đứa con gái, lại được chiều chuộng từ nhỏ nên khi lớn lên nó hơi khó tính, khó chiều một chút. Đặc biệt là về chuyện tình cảm, nó có khá nhiều người theo đuổi nhưng cuối cùng chẳng mấy ai chịu được nó nên chia tay. Nhưng tôi biết, con gái chỉ có tính tình hơi đỏng đảnh một chút chứ bản chất không xấu.

Năm ngoái, con gái đưa bạn trai về ra mắt. Chàng trai này hơn con gái tôi 4 tuổi, cao ráo, đẹp trai nên tôi đã ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Sau đó, nhìn những cử chỉ ân cần của anh ta với con gái tôi càng ưng bụng hơn.

Sau gần một năm hẹn hò, hai đứa về nhà xin phép bố mẹ tổ chức đám cưới cho. Điều kiện gia đình con rể khá tốt, có nhà cao cửa rộng, tiền sính lễ cả trăm triệu, khi cưới ông bà thông gia còn cho thêm hai đứa một chiếc xe sang. Bởi lẽ, sau khi cưới hai con sẽ sống chung với bố mẹ chồng nên ông bà không cho tiền mua nhà nữa.

Chúng tôi chỉ có mỗi mụn con nên của hồi môn đương nhiên không thể ít được. Tôi cho các con cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ, một là để không bị kém cạnh quá so với nhà trai, hai là để con gái có chỗ đứng hơn trong nhà chồng, giúp cuộc sống sau này của con dễ thở hơn. Đêm trước khi con lên xe hoa về nhà chồng, tôi cũng dặn dò con:

- Sống ở nhà chồng sẽ khác so với nhà mình, con đừng tự ý quyết định mọi việc trong nhà mà cần bàn bạc với chồng và bố mẹ chồng. Cũng cần tôn trọng, hiếu thảo với bố mẹ chồng, được như vậy ắt họ sẽ yêu thương, đối xử tốt với con.

Nhìn con gái ra khỏi nhà, tôi xúc động không kìm được nước mắt. Tuy không nỡ xa con nhưng nay con tìm được chỗ dựa tốt tôi cũng yên lòng, mừng thay cho con gái.

Đêm tân hôn con gái bầm tím về nhà, tôi chạy sang tính sổ với con rể rồi muối mặt - 1

Nhìn con gái ra khỏi nhà, tôi xúc động không kìm được nước mắt. (Ảnh minh họa)

Bận rộn đám cưới cả một ngày, đến đêm hai vợ chồng tôi đang sửa soạn chuẩn bị đi nghỉ thì đột nhiên thấy con gái quay về khóc lóc. Đáng nói, trên tay con gái còn có nhiều vết rách, vết bầm tím. Sao nó lại ở đây giờ này chứ? Tại sao hai vợ chồng không ở cùng nhau? Có chuyện gì xảy ra với con gái vậy,… nhưng hỏi kiểu gì nó cũng không chịu nói.

Trong đầu tôi nghĩ ngay đến việc con rể đánh vợ sau khi uống rượu say. Người con rể này ngày thường có vẻ tốt tính hóa ra là làm bộ làm tịch cả, ngay ngày đầu kết hôn đã dám đánh vợ, vậy sau này con gái tôi sống ra sao đây? Đứa con gái tôi nâng niu như ngọc quý trên tay, bao năm qua chưa dám mắng nó một lời mà không ngờ lấy chồng một ngày đã phải chịu ủy khuất tới mức bỏ về nhà mẹ đẻ ngay trong đêm tân hôn thế này đây.

Sáng sớm hôm sau, tôi đưa con gái về nhà chồng để đòi lại công bằng cho con. Đập cửa hồi lâu con rể mới ra mở cửa. Vừa thấy mặt con rể, tôi đã vung tay tát một cái cho hả giận. Chỉ vào vết thương trên tay con gái, tôi quát:

- Tại sao anh lại đối xử với con gái tôi như thế? Anh giải thích đi, vết thương này là sao hả? Tôi không ngờ anh là hạng vũ phu như vậy đấy. Anh gọi bố mẹ anh ra đây cho tôi nói chuyện.

Đêm tân hôn con gái bầm tím về nhà, tôi chạy sang tính sổ với con rể rồi muối mặt - 2

Sáng sớm hôm sau tôi đưa con gái về nhà chồng để đòi lại công bằng cho con. (Ảnh minh họa)

Con rể lịch sử mời tôi vào nhà rồi mời ông bà thông gia ra để hai bên gia đình nói chuyện.

- Mẹ bình tĩnh nghe con giải thích ạ. Chuyện là thế này, trước cưới hai vợ chồng con đã thống nhất sẽ ở chung với bố mẹ con, vì trong nhà chỉ có con là con trai, chị gái thì đi lấy chồng rồi, bố mẹ cũng già cả cần người chăm sóc. Chuyện này chúng con cũng thưa với bố mẹ rồi đúng không ạ?

Nhưng đêm qua Nhi (tên con gái tôi) lại đòi đuổi bố mẹ con ra ngoài, bắt con gửi bố mẹ vào viện dưỡng lão, còn ném luôn cả đồ của ông bà ra cửa. Không được cô ấy quay sang ném bát ném đĩa làm loạn lên, lúc xô đẩy thì Nhi bị ngã trúng mảnh vỡ nên mới bị thương. Để Nhi bị thương là lỗi của con, nhưng con không thể chấp nhận được yêu cầu vô lý của cô ấy.

Nghe con rể nói mà tôi thẫn thờ, quay sang nhìn con gái để xác nhận nhưng nó lại im như hến, ngầm thừa nhận mọi chuyện. Tôi không ngờ con gái mình lại làm chuyện đáng xấu hổ như vậy. Tôi đành phải muối mặt xin lỗi con rể và ông bà thông gia rồi quay sang cho con gái một cái bạt tai, trách mắng nó một trận.

Sau cùng, con gái mới nhận ra lỗi sai và xin nhà chồng tha thứ. Cũng may ông bà thông gia là người hiền lành, không chấp nhặt với con trẻ nên mới chịu bỏ qua cho, chứ phải gia đình người khác chắc họ đuổi con tôi đi luôn rồi.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...